Song Hye Kyo điêu đứng...vì Đạo diễn Vương Gia Vệ

28/01/2013 15:59 Long Hy
(GDVN) - Bộ phim Nhất đại tông sư (The Grandmasters) của đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Vương Gia Vệ có sự tham gia của dàn diễn viên lừng danh như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Trương Chấn, ngọc nữ xứ Hàn Song Hye Kyo.

Song Hye Kyo phải mất một năm qua lại giữa Trung Quốc và Hàn Quốc để phục vụ cho một cảnh quay duy nhất trong phim và cuối cùng, chỉ xuất hiện vỏn vẹn 6 phút với duy nhất 1 câu thoại.

Phía Song Hye Kyo vẫn chưa lên tiếng gì về việc nhưng nhiều fan hâm mộ đoán chắc Song Hye Kyo sẽ bực mình vì bao nhiêu công sức lại bị đạo diễn Vương cắt không thương tiếc.

Cảnh quay chung giữa Song Hye Kyo và Lương Triều Vỹ trong Nhất đại tông sư.

Mới đây, nam diễn viên chính trong phim - Lương Triều Vỹ cũng đã nói về việc này. Anh chia sẻ: “Từ trước tới giờ mỗi khi tham gia phim của ông (Vương Gia Vệ - pv), chưa khi nào tôi không nắm bắt rõ và hiểu rõ về nhân vật của mình cả, chỉ có điều tôi chỉ quan tâm đến việc nhân vật của mình sẽ diễn gì mà thôi, còn của các diễn viên khác thì tôi  không quan tâm và cũng không được biết”.

Về việc cảnh quay bị cắt gần hết của bạn diễn Song Hye Kyo, đồng thời chỉ vỏn vẹn một câu thoại, Lương Triều Vỹ nói: “Đồng tình!” và không hề bình luận gì thêm về sự việc.

Trong buổi giao lưu với các phóng viên, đạo diễn Vương Gia Vệ cũng nói về vụ việc liên quan đến Song Hye Kyo, ông cho rằng không có việc dùng hình ảnh của Song Hye Kyo để gây sự chú ý hay đánh bóng tên tuổi cho phim.

Cách làm phim của Vương Gia Vệ vốn khác thường và khiến nhiều người thắc mắc. Phim của ông thường tiến hành quay rất lâu, đòi hỏi mất nhiều thời gian. Phim của ông thường không có kịch bản mà diễn viên sẽ theo sự chỉ đạo và hướng dẫn trực tiếp của đạo diễn ở trường quay.

Nhiều lúc đạo diễn “bí thế” thì cả đoàn cũng đành phải dừng để chờ khi nào Vương Gia Vệ nghĩ ra cảnh tiếp theo mới tiến hành quay tiếp.

Ví như trường hợp Lương Triều Vỹ mất 4 năm để tìm hiểu và học võ Vịnh Xuân quyền của nhân vật Diệp Vấn, Trương Chấn khổ luyện 3 năm trời với võ Bát Cực quyền, Chương Tử Di nhọc nhằn với môn Bát Quái quyền, tổng thời gian dành cho bộ phim ngốn đến 8 năm ròng, đổi lại là sản phẩm hoàn thiện với 125 phút.

Long Hy