Sự thật đằng sau vẻ đẹp hút hồn của Marilyn Monroe

18/11/2011 08:20
Quyến rũ và thu hút nhưng Marilyn Monroe lại không gây được những ấn tượng đẹp với đồng nghiệp có cơ hội làm việc chung với cô. Cô bị tố cáo lười biếng, thiếu chuyên nghiệp và tâm lý không ổn định.

Marilyn Monroe được xem là nữ thần sắc đẹp, là biểu tượng sex của điện ảnh Hollywood 50 năm trước. Tới nay, báo giới và người hâm mộ vẫn không thôi nhắc tới Marilyn Monroe. Đàn ông ngắm nhìn cô với ánh mắt đầy khao khát còn phụ nữ thì ghen tị với thân hình gợi cảm và đầy nữ tính của cô.

Tuy nhiên, trong con mắt của những người từng có cơ hội làm việc với người đẹp tóc vàng này, Marilyn Monroe không hề “đẹp” như vẻ ngoài của cô. Trong sự nghiệp điện ảnh kéo dài gần 14 năm, Marilyn không có một bộ phim thực sự gây ấn tượng và được đánh giá cao về diễn xuất.Các vai diễn của Marilyn không sâu sắc. Những vai diễn của cô phần lớn là hình ảnh người phụ nữ tóc vàng xinh đẹp, yếu đuối và cần sự bao bọc của những người đàn ông. Diễn xuất của Marilyn không ấn tượng như những người đẹp khác của Hollywood như Barbara Stanwyck hay Katharine Hepburn. Không chỉ có vậy, những người có cơ hội làm việc chung với “biểu tượng sex” một thời từng ngao ngán trước thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của cô, đặc biệt là trong giai đoạn cuối của sự nghiệp.

Đạo diễn nổi tiếng Otto Preminger kể lại rằng: “Làm việc với cô ấy khiến tôi thấy mệt mỏi, cô ấy là người lười biếng nhất mà tôi từng gặp”. Trong thời gian tham gia bộ phim cuối đời Something’s Got To Give, Marilyn chỉ xuất hiện đúng 12 lần đúng giờ trong số 35 ngày quay của bộ phim. Sự chậm trễ và thiếu tôn trọng đồng nghiệp của người đẹp tóc vàng khiến các đồng nghiệp của cô khó chịu.

Marilyn cũng không biết giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Nhiều nghệ sĩ trẻ tai tiếng của làng giải trí hiện nay như Paris Hilton hay Lindsay Lohan được so sánh với Marilyn. Bản thân họ cũng luôn xem người đẹp tóc vàng một thời là hình mẫu lý tưởng. “Marilyn không có một nền tảng nào nhưng cô ấy thực sự đã cố gắng và thành công. Tôi luôn cố gắng làm được như Marilyn”, nữ hoàng scandal hiện đại Lindsay Lohan nói.

“Marilyn chỉ là một cô gái nhỏ lúc nào cũng cố gắng tìm lấy một người yêu mình”, Arthur Miller và Joe DiMaggio, những người đàn ông từng gắn bó với biểu tượng sắc đẹp một thời chia sẻ. Không giải quyết được những vấn để của cá nhân, Marilyn tìm tới ma túy và rượu để giải tỏa. Bác sĩ Ralph Greenson, từng điều trị tâm lý cho “biểu tượng sex” này, cho biết ông đã phải mất hàng tiếng đồng hồ chỉ nghe cô kể về những khó khăn và rắc rối trong cuộc sống của mình.

Những mâu thuẫn trong cuộc đời của Marilyn bắt đầu từ khi cô mới là một thiếu nữ. Marilyn từng nghĩ tới chuyện tự vẫn và cuối cùng chết vì sốc thuốc khi chưa đầy 40 tuổi. Cuộc đời của “biểu tượng sex” hiện vẫn là một ẩn số đối với người hâm mộ, nhưng càng bí ẩn, người ta càng nói tới cô nhiều hơn…

Theo Thể thao & Văn hóa