Sự thật đằng sau vụ 'trai đẹp bị trục xuất' đến Việt Nam

24/09/2013 08:11 Lê Phương
(GDVN) - Gần nửa tháng sau sự kiện Omar đến Việt Nam, BTC đã lên tiếng tố "Trai đẹp bị trục xuất" là người có lòng tham không đáy khi vòi thêm 6000 USD để biểu diễn dưới mưa và phí mặc áo dài.

Vòi trả thêm 100 triệu để 'cầm' áo dài lên sân khấu?

Sự kiện "trai đẹp" Omar đến Việt Nam đã nhận được cơn mưa "gạch, đá" với hàng loạt ý kiến cho rằng, BTC sự kiện này là lố bịch, kệch cỡm và thiếu chuyên nghiệp... Và sau gần nửa tháng im lặng, mới đây BTC sự kiện "Trai đẹp trục xuất" mới chính thức lên tiếng để phân giải những thắc mắc của khán giả và giới truyền thông.

Theo BTC thì lý do có sự hiểu lầm trong suốt thời gian chương trình "Kết nối ước mơ" có sự tham gia của "trai đẹp" Omar là có 2 nguyên nhân chính. Nguyên nhân thứ nhất là sự cố Thùy Dung bỏ show diễn nên nhiều người đã nghĩ BTC thiếu tôn trọng với nghệ sĩ Việt Nam. Tuy nhiên vấn đề này đã được đại diện BTC gửi thông cáo báo chí đến truyền thông ngay sau hôm diễn ra sự kiện.

Nhưng nguyên nhân sâu sa khiến BTC bị hiểu lầm và phải đối diện với hàng loạt thắc mắc của giới truyền thông và khán giả sau đêm "Kết nối ước mơ" diễn ra vào ngày 13/9 như: Tại sao tiết mục biểu diễn thời trang áo dài lại “dài lê thê”? Tại sao "trai đẹp" Omar không mặc trang phục áo dài ra biểu diễn mà chỉ mặc trang phục thường? Tại sao chiếc áo dài BTC tặng Omar lại có nhiều đường xếp nhăn đến thế? Và hơn hết tại sao BTC lại làm “căng” sự tác nghiệp của phóng viên khiến ít nhiều bị ảnh hưởng?...thì theo BTC cho biết chính là do "trai đẹp" Omar "hành" khi liên tục vòi thêm tiền:

"Chính Omar đã buộc BTC phải chi trả thêm cho anh ấy 100 triệu đồng mới chịu xuất hiện trên sân khấu vì lí do… trời mưa. Vì khi kí kết hợp đồng biểu diễn, BTC không lường trước việc trời mưa nên không ghi cụ thể Omar có thể biểu diễn lúc trời mưa, nên khi trời mưa bên phía Omar viện cớ này để ép BTC chi trả đúng 100.000.000 VNĐ ngay trước màn biểu diễn thời trang áo dài thì anh ấy mới chịu xuất hiện. 

Yêu cầu này với chúng tôi khoảng 19h ngày 13/9/2013. Vì tối nên kế toán cũng không thể đi ngân hàng rút tiền buộc BTC phải gom đủ số tiền mặt này để trả cho Omar và quản lý trước 20h30. Nếu trễ hơn 20h30 thì Omar cũng sẽ không lên sân khấu. Con số ban đầu bên phía Omar đề nghị phải trả thêm riêng ngoài hợp đồng là 6 ngàn USD, nhưng BTC phải thương lượng và cố gắng hết sức bằng mọi cách để thuyết phục, nhưng lòng tham từ họ không dừng và bắt ép BTC vào giờ phút cuối vì lý do bất khả kháng là thời tiết".

Tờ phiếu chi  tiền nóng mà BTC phải trả cho trai đẹp trước giờ diễn
Không được trả thêm phí, Omar chỉ cầm áo dài chứ không mặc

"Vì phải thương lượng với phía Omar trong những giờ phút cận kề của tiết mục biểu diễn áo dài sắp kết thúc nên buộc lòng BTC yêu cầu đạo diễn thời trang cho các người mẫu tiếp tục biểu diễn để kéo dài tiết mục dưới trời mưa để BTC có thời gian thương lượng thuyết phục Omar ra biểu diễn.

Khi đã nhận đủ số tiền 100 triệu đồng Omar đồng ý biểu diễn, nhưng không đồng ý mặc trang phục áo dài, nếu mặc trang phục áo dài thì NTK áo dài Việt Hùng hoặc BTC phải trả thêm cho Omar “phí mặc trang phục”. Chính vì thế mà Omar xuất hiện với trang phục bình thường. Còn chiếc áo dài tặng Omar trên sân khấu được NTK áo dài Việt Hùng chuẩn bị chu đáo nhưng vì lí do “quá đáng” nên BTC nhanh chóng cho thay chiếc áo dài được thiết kế công phu bằng chiếc áo dài khác…”, đại diện BTC bức xúc giải thích lý do vì sao Omar không mặc áo dài trong đêm "Kết nối ước mơ".

Không đặt kỳ vọng "trai đẹp" làm nên lịch sử

Ngoài việc tố vị khách Vip của sự kiện, BTC cũng khẳng định sự xuất hiện của Omar chỉ nhằm đem lại niềm vui, cảm xúc mới cho khán giả. Chứ BTC không hề đặt nặng hay kỳ vọng tiết mục có sự tham dự của Omar “làm nên lịch sử”. Tuy nhiên do giới truyền thông đã tự kỳ vọng vào Omar và rồi lại thất vọng.

BTC cũng khẳng định, đêm "Kết nối ước mơ" diễn ra vào ngày 13/9, có gần 9.000 khán giả tham dự chứ không phải lèo tèo vài ba nghìn như một số trang đưa tin:

"Cho đến ngày diễn ra sự kiện, 13-09-2013, bên cạnh sự hoài nghi của một số người về độ thu hút của chương trình, ngay trong cơn mưa, lượng khán giả đổ về sân vận động Quân khu 7 vẫn lên đến gần 9.000 người (dựa trên số liệu phiếu rút thăm trúng thưởng chúng tôi đã thu nhận và thống kê lại sau chương trình là 8.913 vé. Kết quả này đã được kiểm và công bố dưới sự xác nhận của bà Đặng Thị Vân An – Cục phó Cục báo chí, Trưởng đại diện phía Nam của Cục báo chí. Thiết nghĩ, con số này là câu trả lời thực tế nhất cho câu hỏi về độ thu hút của chương trình với công chúng, chứ không phải “lưa thưa vắng vẻ” khoảng 3.000 người như một số báo đã đưa tin...", BTC cho biết thêm.

Ngoài những lùm xùm với "trai đẹp" Omar, BTC cũng đã gửi công văn đến công ty của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường về thông tin 3 anh em họ Lưu sẽ biễu diễn thời trang trong show diễn tháng 11 của Đỗ Mạnh Cường là vi phạm hợp đồng. 

Vì theo bà Hồ Thu - giám đốc công ty TNHH MTV Thế Giới Gia Đình cho biết, nhóm Lưu Triplets đã kí hợp đồng với công ty của bà từ 15/9/2013 đến 31/12/2014. Và nếu không được sự cho phép của công ty TNHH MTV Thế Giới Đình thì nhóm Lưu Triplets không được làm việc với bất kỳ bên nào khác tại Việt Nam hoặc thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến Việt Nam.

Và trong trường hợp phát sinh tranh chấp mà không thỏa thuận được, Thế Giới Gia Đình được quyền khởi kiện GTE và Luu Triplets ra Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam.

Lê Phương