Tân Tây Du Ký: 4 chấm 10 thì 3 cho 1

31/07/2011 13:24
(GDVN) – Không ngoài dự đoán, Tân Tây Du Ký đã chia 2 luồng ý kiến khán giả tương phản nhau "một trời một vực".

(GDVN) - Bộ phim truyền hình được người Trung Quốc mong đợi nhất năm 2011 Tân Tây Du Ký đã phát sóng những tập đầu tiên, và không ngoài dự đoán nó đã chia 2 luồng ý kiến khán giả tương phản nhau "một trời một vực".

Những tập đầu đã phát nói việc Tôn Ngộ Không sinh ra từ đá, xưng bá Hoa Quả Sơn, xuống Long Cung mượn binh khí, tìm đến Diêm Vương Phủ. Trước đó, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung có nói điểm đặc biệt nhất trong sản xuất phim là ông đã mời chuyên gia tạo hình từ Hollywood để thực hiện tạo hình cho các diễn viên trong phim, cũng sử dụng rất nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Qua những tập đầu tiên, nhận xét của khán giả có nhiều ý kiến trái chiều nhau, thậm chí những ý kiến đối lập khá rõ nét. Trang Sina đưa tin, theo một cuộc bình chọn trên mạng với thang điểm từ 1 đến 10, có tới 40% khán giả chấm điểm tối đa 10, nhưng cũng có tới 31,7% khán giả cho điểm tối thiểu 1 (tỷ lệ khoảng 4-3). Rất ít khán giả bỏ phiếu ở thang điểm trung bình.

Khán giả khen...


So với phiên bản trước, khung cảnh Đông Hải được thể hiện rất đẹp: cá, san hô, sứa, bong bóng, binh tôm tướng cua, ánh sáng khung cảnh dưới đáy biển sâu đều rất đẹp đẽ kỳ ảo, thật khiến cho khán giả mở rộng tầm mắt. Chỉ có đoạn Tôn Ngộ Không phá đá sinh ra và cưỡi mây là không được thật lắm.

Về phương diện lời thoại, khán giả đánh giá cao việc đoàn phim đã phát triển nhiều đoạn từ nguyên tác như đoạn tiều phu hát bài hát dân ca, chỉ tiếc là không đầy đủ; hoặc Bồ Đề tổ sư truyền thụ phép thuật cho Ngộ Không, nói “đạo, lưu” chứ không nói “tĩnh, động”; hay đoạn Ngộ Không nổi giận với Diêm Vương về việc Hắc Bạch Vô Thường đòi ăn của đút, những hình ảnh phản ánh hiện thực xã hội rõ nét được khán giả hết lời khen ngợi.

Khán giả chê...

Tạo hình Tôn Ngộ không bị chê quá cứng
Tạo hình Tôn Ngộ không bị chê quá cứng

Tạo hình Tôn Ngộ Không bị chê là quá cứng, ngoài hai con mắt linh động thì mặt không cảm xúc, cơ mặt không có chuyển động gì, nhìn không có hồn. Về điều này, đạo diễn Trương Kỷ Trung giải thích: “Khi Tôn Ngộ Không nói chuyện, miệng mở ra, ảnh hưởng đến các cơ mặt, khó có thể tự nhiên được như người bình thường, bởi lớp hóa trang quá dày. Hơn nữa, lúc đó, Ngô Việt bị cảm lạnh, phải dùng khăn giấy bên trong mũi nên gây ra cảm giác khuôn mặt bị cứng, không có chuyển động”.

Bên cạnh tạo hình của Ngộ Không, cũng có nhiều ý kiến phê bình Tân Tây Du Ký mang tinh thần phương Tây nhiều hơn nội địa. Bồ Đề tổ sư đầu tóc râu ria một màu trắng nhìn giống nhân vật trong Chúa nhẫn, Long vương giống nhân vật trong Monters Hunters...

Trước những phản ứng từ phía công chúng, tổng đạo diễn Trương Kiến Á (đạo diễn Trương Kỷ Trung là tổng giám chế) trả lời đơn giản: “Cũng có điểm tôi biết làm chưa tốt, nhưng ngọc còn có vết, làm phim thời gian tiền bạc bị hạn chế, không thể mỗi cảnh đều thật hoàn mỹ được. Khán giả không nên quá khắt khe, lấy tiêu chuẩn điện ảnh ra để đánh giá một bộ phim truyền hình dài tập như vậy”.

{iarelatednews articleid='9132,9140,8702,8371,8245,7887,6279,3474,3059,2854,2702,2566'}

H.H

alt