Thanh Bạch "gồng mình" trên ghế nóng Cặp đôi hoàn hảo

22/12/2014 07:23 Quốc Khánh
(GDVN) - Mặc dù không có những phát ngôn gây sốc nhưng rất có thể, Thanh Bạch sẽ trở thành một “thảm họa giám khảo” của làng giải trí Việt.

Liveshow 7 của Cặp đôi hoàn hảo 2014 chưa thực sự làm hài lòng người xem. Sự sáng tạo cùng những chiêu trò của các cặp thí sinh không còn khiến khán giả cảm thấy hào hứng như trước nữa.

Tiết mục mới nhưng chiêu bài…cũ

Với chủ đề Hit và DJ, 7 tiết mục đều sử dụng vũ công cùng nền nhạc sôi động khiến khán giả choáng ngợp. Các cặp thí sinh đều thể hiện khả năng nhảy múa điêu luyện của mình. Tuy nhiên, vì chú trọng đến vũ đạo mà các cặp thí sinh bỏ quên mất một phần rất quan trọng của cuộc thi đó là giọng hát.

Bùi Anh Tuấn đã "phá nát" ca khúc Huế - tình yêu của tôi

Có thể nói, người gây thất vọng nhất liveshow 7 của Cặp đôi hoàn hảo 2014 chính là Bùi Anh Tuấn và Tú Vi. Với tham vọng thể hiện liên khuc ba miền, Bùi Anh Tuấn và Tú Vi đã lựa chọn 3 ca khúc là Nồng nàn Hà Nội, Huế - tình yêu của tôi và Sài Gòn. Sự “phá cách” của Bùi Anh Tuấn trong Huế - tình yêu của tôi khiến khán giả thất vọng. Không ít khán giả còn cho rằng, Bùi Anh Tuấn đã “phá nát” ca khúc Huế tình yêu của tôi trong liveshow 7 Cặp đôi hoàn hảo.

Cặp đôi Minh Trung – Minh Thư dù giành được ghế nóng của chương trình nhưng liên khúc chủ đề tóc với 4 ca khúc Tóc em đuôi gà - Tóc mây tuổi teen - Tóc hát - Tóc ngắn của họ chưa thực sự ấn tượng. Việc sử dụng quá nhiều ca khúc trong 1 tiết mục cùng những vũ điệu được cho là sôi động đã làm tiết mục của Minh Thư, Minh Trung khá rối. Đặc biệt, trên nền nhạc sôi động, giọng hát của cả 2 đều khá yếu và nhỏ, điều này khiến tiết mục không thực sự hấp dẫn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều chiêu trò cùng cách “lấy lòng” giám khảo khá độc đáo đã giúp cặp đôi này giành ghế nóng.

Việc sử dụng quá nhiều ca khúc cùng nhiều vũ công khiến tiết mục của Minh Thư Minh Trung có phần yếu và thiếu điểm nhấn

Cặp đôi Quốc Đại – Vân Trang tiếp tục phát huy sở trường diễn xuất của mình. Tiết mục Về miền Tây của họ có sự kết hợp của nhạc rap, hài kịch, ca kịch… Nhưng chính sự “hỗn độn” ấy khiến cặp đôi này không tạo được điểm nhấn cho phần biểu diễn của mình. Hơn nữa, đây không phải lần đầu tiên Vân Trang và Quốc Đại kết hợp hài kịch vào tiết mục biểu diễn của mình. Điều này tạo cho khán giả cảm giác, cặp đôi này đã “hết bài” nên phải sử dụng “chiêu cũ” để lấy lòng khán giả.

Khán giả bắt đầu có cảm giác nhàm chán với phần kết hợp hài kịch và ca kịch của Quốc Đại và Vân Trang

Các cặp đôi Quế Vân – Nam Cường, Đinh Hương – Nhan Phúc Vinh, Dương Hoàng Yến – Hà Duy, Jennifer Phạm – Đức Tuấn cũng có một đêm trình diễn không thực sự ấ tượng.

Giám khảo chung chung, MC thiếu duyên

Trong suốt 7 liveshow vừa qua, ba thành viên Ban giám khảo luôn dành những lời có cánh cho các cặp thí sinh. Việc sử dụng quá nhiều lời khen chung chung cùng những điểm 10 tuyệt đối khiến vai trò của hàng ghế giám khảo trở nên mờ nhạt.

Jennifer Phạm và Đức Tuấn
Dương Hoàng Yến - Hà Duy
Đinh Hương - Nhan Phúc Vinh

Người mờ nhạt nhất trong hàng ghế giám khảo là MC Thanh Bạch. Dù tỏ ra rất nhiệt tình và sôi nổi ở phần nhận xét và cho điểm nhưng Thanh Bạch hầu như không đưa ra được nhận xét cụ thể nào. Những lời “góp ý” cho các tiết mục của anh rất chung chung, khiến người trong cuộc cũng như khán giả khó có thể hiểu được.

Chẳng hạn, trong phần biểu diễn của Dương Hoàng Yến và Hà Duy, lời nhận xét của Thanh Bạch vô cùng khó hiểu: “Các bạn đã phát triển từ cái thấp nhất đến cái cao nhất… Hà Duy cần điều chỉnh một chút xíu để cân bằng với Dương Hoàng Yến”. Tuy nhiên, phát triển cái gì, cần bằng cái gì thì Thanh Bạch không thể chỉ ra được. Điều đáng nói là, kiểu nhận xét chung chung, khó hiểu này của Thanh Bạch xuất hiện thường xuyên trong Cặp đôi hoàn hảo 2014.

Thanh Bạch có nguy cơ trở thành thảm họa MC của Cặp đôi hoàn hảo 2014

Mặc dù không có những phát ngôn gây sốc nhưng rất có thể, Thanh Bạch sẽ trở thành một “thảm họa giám khảo” của làng giải trí Việt với kiểu nhận xét pha trộn giữa sự nghiêm túc, hài hước và rất… teen của mình.

Sau một vài show đổi mới, diễn viên Cát Phượng tiếp tục khiến khán giả thất vọng với vai trò MC của Cặp đôi hoàn hảo 2014. Có thể khẳng định: Cát Phượng không hoàn thành nhiệm vụ MC hậu trường khi chị chưa thực hiện được bất cứ  kết nối nào với các cặp thí sinh sau các tiết mục biểu diễn. Ngay cả khi MC Phan Anh “gợi ý” rằng: “Hãy nghe những lời tâm sự của các cặp thí sinh…” thì Cát Phượng cũng không thực hiện một cuộc “phỏng vấn hậu trường” nào.

Minh Trung - Minh Thư giành ghế nóng nhờ chiêu trò

Khán giả cũng có cảm giác hoàn toàn không có sự kết nối nào giữa Phan Anh và Cát Phượng trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo. Tất cả những gì Cát Phượng làm với vai trò MC hậu trường của Cặp đôi hoàn hảo 2014 chỉ là kêu gọi khán giả nhắn tin bình chọn.

Đặc biệt, ở cuối chương trình, Cát Phượng 2 lần đọc sai tên quỹ từ thiện Tấm lòng Việt nhưng chị cười khá thoải mái với lỗi sai của mình. Phần thể hiện của Cát Phượng ở cuối chương trình khiến nhiều người có cảm giác chị hơi “thiếu duyên” trong vai trò MC.

Quốc Khánh