Thành Long ôm Mr Đàm, sánh bước Mai Phương Thúy trong 2 lần đến VN

30/06/2012 10:39 Hương Trần
(GDVN) -Ngôi sao 'Vua Kungfu' Thành Long đã hai lần đặt chân đến Việt Nam. Trong quãng thời gian ít ỏi của hai chuyến đi, anh đã tham gia nhiều hoạt động nhân đạo có ý nghĩa và để lại trong lòng khán giả Việt Nam ấn tượng sâu sắc. Cùng ngắm lại những hình ảnh của Thành Long ở Việt Nam. >>Sao quốc tế đến Việt Nam
Thành Long lần đầu đến Việt Nam là vào năm 2005. Khi đó anh là đại sứ của UNICEF, đến Việt Nam tham gia các hoạt động tình nguyện tuyên truyền, giúp đỡ các bệnh nhân bị HIV/AIDS. Cũng trong thời gian này, Thành Long nhận lời tham gia một vai diễn trong tập phim nói về HIV/AIDS có thời lượng 30 phút, thuộc series phim tài liệu 'Ngày mai là của tôi và của các bạn' của đạo diễn Phạm Hoàng Nam. Phần diễn xuất của Thành Long kéo dài 10 phút.
Cuối năm 2009, Thành Long đến Việt Nam lần thứ hai với tư cách đại sứ thiện chí của tổ chức Operation Smile (tổ chức phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch để mang lại nụ cười cho các em nhỏ). (Ảnh: Hoàng Hà)
Ngay sau khi đến Việt Nam, Thành Long không kịp nghỉ ngơi, anh cùng hoa hậu Mai Phương Thúy đến thăm bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (nơi có rất nhiều trẻ em đang cần phẫu thuật tìm lại nụ cười). (Ảnh: Hoàng Hà)
Thành Long quan tâm, hỏi han từng em nhỏ. (Ảnh: Hoàng Hà)
Nghe đại diện của tổ chức Operation Smile nói về những khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt của những trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch. (Ảnh: Hoàng Hà)
Thành Long cũng rất gần gũi khi chơi đùa để dỗ một em nhỏ nín khóc. (Ảnh: VNE)
Thân thiện khi chụp ảnh cùng các y, bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Cu Ba. (Ảnh: VNE)
Buổi chiều cùng ngày, Jackie Chan có buổi họp báo, trả lời phóng vấn, giao lưu với phóng viên. Ngôi sao điện ảnh Trung Hoa thành thật chia sẻ: "Tôi không thích làm anh hùng trên màn ảnh vì phải tham gia các cảnh chém giết, đánh nhau.Tuy nhiên ngoài đời tôi sẵn sàng cứu người, đưa người bị thương đến bệnh viện". (Ảnh: Ngôi sao)
Thành Long hài hước khi nói về việc làm từ thiện của mình: "Người ta từng hỏi Jackie Chan rằng anh có thể làm gì để giúp đỡ những người khó khăn. Tôi mỉm cười: Tôi có thể bán áo phông, bán hết những gì trên cơ thể, kể cả underwear với giá 10 triệu đô la". (Ảnh: Ngôi sao)
Ghi nhận những đóng góp của Jackie Chan trên cương vị đại sứ của tổ chức Operation Smile, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao huy chương cho ngôi sao Kungfu tại bữa tiệc mừng sinh nhật 20 tuổi của Operation Smile. (Ảnh: Vietnamnet)
Tham gia bữa tiệc còn có đại sứ Lý Nhã Kỳ, ca sĩ Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: Vietnamnet)
Thành Long lên chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng khi anh hát xong một ca khúc. (Ảnh: VNE)
Thành Long cùng các khách mời cắt bánh mừng nhật tổ chức Operation Smile tại Việt Nam. (Ảnh: VNE)
Ngày hôm sau, Thành Long còn đến thăm các em nhỏ sứt môi, hở hàm ếch, các bệnh nhân bị bỏng tại một số bệnh viện, trung tâm y tế trước khi kết thúc hành trình từ thiện ở Việt Nam. (Ảnh:VNE)
Hương Trần