Thành Long từ chối truyền nghề cho con trai

25/04/2013 09:02 Long Hy
(GDVN) - Được mệnh danh là “vua hài kungfu” với nhiều năm kinh nghiệm trong các bộ phim hành động, tuy nhiên Thành Long lại từ chối truyền dạy cho con trai là Phòng Tổ Danh.

Truyền thông Hồng Kông mới đây dẫn lời Thành Long cho biết, những chiêu nghề trong các pha hành động đấm đá ở các phim hành động sẽ không được truyền dạy cho cậu con trai duy nhất là Phòng Tổ Danh, thay vào đó là một nam ca sĩ nổi tiếng châu Á đến từ Đài Loan – ca sĩ Châu  Kiệt Luân (Zay Chow).

Đoàn phim Câu chuyện cảnh sát 2013 tại LHP Quốc tế Bắc Kinh (Từ trái qua): Lưu Diệp, Cảnh Điềm và Thành Long.

Mong muốn trên của Thành Long xuất phát từ việc ông nhìn nhận thấy ở Châu Kiệt Luân ngoài việc là một ca sĩ đa tài, anh còn phát huy thế mạnh trong lĩnh vực điện ảnh, nhất là thể loại phim hành động.

Tại sự kiện lễ trao giải LHP Quốc tế Bắc Kinh, Thành Long (thành viên đoàn phim Câu chuyện cảnh sát 2013 và ca sĩ Châu Kiệt Luân (với vai trò đạo diễn kiêm diễn viên bộ phim Thiên đài RooFToP), Thành Long đã không ngần ngại bày tỏ mong muốn được truyền dạy kinh nghiệm cho thế hệ đàn em.

Tâm sự về việc "truyền y bát" cho Châu Kiệt Luân, ngôi sao của Mười hai con giáp thổ lộ rằng tuổi tác của ông giờ không còn trẻ, trong khi con trai là Phòng Tổ Danh là người không thích bon chen, nhất là với thể loại phim hành động mà ông đã dày công theo đuổi.

Chính vì lý do này, Thành Long sẽ truyền những ngón nghề trong nghiệp diễn phim hành động cho nam ca sĩ Châu Kiệt Luân.

Nghệ sĩ Thành Long (giữa) cùng ca sĩ Châu Kiệt Luân tại LHP quốc tế Bắc Kinh. 

Cũng tại sự kiện, khi nói về các bộ phim hành động của Trung Quốc, Thành Long tâm sự: “Những bộ phim hành động võ thuật của Trung Quốc mới thực sự là phim  hành động, mặc dù không thể địch lại nổi những bộ phim của Hollywood trên phương diện khoa học kỹ thuật cũng như công nghệ tiên tiến”.

Long Hy