Thanh Thảo thú nhận đã đi xin lỗi vợ Bình Minh

09/11/2011 11:38
"Khi quen với Bình Minh, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ giành giật hay chiếm hữu. Tội danh đó tôi không gánh nổi", giọng ca "Đêm trắng" bộc bạch.

Tôi nổi tiếng nên dễ bị săm soi

- Sau từng ấy biến cố xảy ra trong 15 năm ca hát, những tranh cãi với đồng nghiệp, những lần đăng đàn trả lời phỏng vấn khá gay gắt... chị nghĩ sao khi với công chúng, Thanh Thảo là một người đanh đá?

Tôi đúng là một con nhím xù lông để tự bảo vệ mình. Tôi ý thức mình đang nổi tiếng nên dễ gây sự chú ý và khiến người khác săm soi. Việc lình xình với Music Box gần đây tôi không làm sai nhưng không đủ khéo để xử lý vấn đề. Tôi lên tiếng vì muốn đòi lại sự công bằng cho mình. Con người chứ đâu phải thần thánh, ai cũng có những lúc vui, buồn, giận dữ. Hơn nữa, ở vị thế của tôi nói cũng dở mà không nói cũng dở. Tôi lên tiếng thì người ta bảo gây scandal, tôi im lặng người ta bảo có lỗi nên không dám lên tiếng.

Thanh Thảo: 'Tôi đã gặp và xin lỗi Anh Thơ'

Thanh Thảo - Bình Minh thuở mặn nồng.

- Có vẻ như để tồn tại trong môi trường nghệ thuật, chị phải gồng mình lên để đối chọi với áp lực dư luận, lỳ đòn hơn với những mâu thuẫn nghề nghiệp?

Chắc chắn. Đã là nghệ sĩ chuyện đối mặt với va chạm, gièm pha, áp lực là lẽ đương nhiên. Tính tôi bộc trực, giận quá thì nói nhưng không để bụng hay tìm cách trả thù. Như chuyện với Ngô Kiến Huy vừa rồi, cậu ấy đã phạm phải lỗi tày trời, gây tổn thương rất lớn cho tôi, nhưng tôi vẫn chủ động mời mẹ con cậy ấy ra nói chuyện một cách nhẹ nhàng.

Đáng tiếc, cậu ấy còn quá trẻ, không hiểu được sự đời, dễ bị tác động bởi những người xung quanh. Tôi tin Huy không bao giờ phụ lòng tôi và càng không chủ ý trả lời như vậy trên những bài báo vừa qua.

- Vì sao chị tin tưởng Ngô Kiến Huy đến vậy?

Tôi trông nom Ngô Kiến Huy bao nhiêu năm nay nên hiểu cậu ấy. Chính tay tôi mua cho cậu ấy từng cái quần cái áo, chai sữa tắm, bàn chải đánh răng... Thậm chí tôi chấp nhận trao hết công ty cho Thúy Vinh để Huy được thanh lý hợp đồng như ý cậu ấy muốn.

Sau lưng Huy còn có người khác muốn mượn tên tuổi của tôi để vụ lợi. Nếu Huy nổi tiếng thì người quản lý cậu ấy có được 15% lợi nhuận. Ngô Kiến Huy có bao giờ trực tiếp trả lời phỏng vấn đâu! Họ đang sử dụng lại những chiêu ngày xưa tôi từng dùng để lăng xê cậu ấy. Quản lý của Huy bây giờ cũng là người tôi mời về. Ngày xưa cậu ấy trả lời phỏng vấn ra sao cũng là do tôi chỉ định. Họ làm sao qua mắt được tôi.

- Dường như các ca sĩ gắn liền với thương hiệu Music Box đều về với Thúy Vinh. Có vẻ chị không được lòng những "ái tướng" một thời?

Nam Cường là ca sĩ tự đầu tư vốn, không phải thành viên của Music Box. Cậu ấy do Thúy Vinh đưa về thì theo Vinh cũng là lẽ đương nhiên. Ngân Khánh đã xin hủy hợp đồng với công ty từ trước khi xảy ra chuyện chia tay giữa tôi và Vinh.

Ban đầu, chuyện Ngô Kiến Huy đi theo Thanh Thảo ai mà chẳng biết. Chưa thanh lý hợp đồng xong với Music Box, cậu ấy đã xuất hiện trong các sự kiện Thanh Thảo Production. Nếu không xảy ra cái lỗi tày đình đến mức không dám nhìn mặt tôi, cậu ấy có chọn đường cùng là về với Music Box hay không? Đâu phải ai cũng theo Thúy Vinh. Còn Justin Nguyễn, P&P, Gia Hân, Sa Khang... đều rút ra khỏi Music Box đấy thôi.

Tôi sai lầm vì quá chủ quan tin người

- Người ta nói chính Thanh Thảo là người tung tin Ngô Kiến Huy sắp làm "bố trẻ con" và Thúy Vnh phải đứng ra đính chính giúp cậu ấy?

Tôi không có thời gian tung tin giùm ai hết. Thời gian của tôi bây giờ quý lắm, để dành cho những điều quan trọng với tôi hơn. Ở đời, giấy không gói được lửa, có làm thì phải chịu trách nhiệm. Nếu nhận lỗi còn được khán giả tha thứ, chứ cố tình đính chính hoài, đến khi sự thật bị phanh phui thì lúc đó tội của Huy còn nặng hơn.

Tôi không muốn nói chuyện ngoài lề nào nữa trước liveshow Chuyện sắp diễn ra, không muốn gây nhiều thông tin. Tôi kỳ vọng nhiều vào đêm diễn vì nó là một chương trình nghiêm túc và chuyên nghiệp.

- Nếu bây giờ gặp lại Ngô Kiến Huy và Ngân Khánh chị sẽ cư xử như thế nào?

Tôi không còn chút cảm giác nào dù họ từng là học trò tôi hết lòng nâng đỡ.

- Xem cuốn hồi ký của chị thì thấy dường như so với trước đây, chị đã gai góc và lỳ đòn hơn rất nhiều?

Chắc chắn rồi, chỉ trong vòng nửa năm, tôi phải chịu đựng nhiều thứ: công việc không suôn sẻ, gia đình có tang và tình cảm đổ vỡ. Đau đớn nhất là sự ra đi của bà ngoại, tiếp theo là scandal liên quan đến Bình Minh như một đòn chí mạng nhấn tôi xuống tận cùng vực thẳm. Tôi cảm giác như mình chết lâm sàng một thời gian, nhưng rồi vẫn vượt qua được. Nhiều người cứ ngỡ tôi sẽ phanh phui, kể tội, châm chích một số nhân vật trong cuốn tự truyện. Nhưng không, mọi người sẽ thấy bất ngờ. Tôi đã đóng cánh cửa quá khứ lại. Đó là một bài học, kinh nghiệm để tiếp tục sống.

- Trên quãng đường 15 năm ca hát, chị có bao giờ phạm sai lầm?

Rất nhiều lần, đó là tôi quá tin người. Chuyện tình cảm của tôi đổ vỡ cũng là do quá tin người.

- Những sai lầm này có thể xảy ra khi Thanh Thảo mới vào nghề, chứ sau chừng đó năm theo đuổi đam mê vinh quang, chị đâu còn trẻ người non dạ?

Tôi sai lầm vì quá chủ quan, cứ nghĩ người ta nhờ mình mới có được tất cả thì không đời nào họ bỏ mình. Chuyện với Thúy Vinh, tôi buồn vì mất công ty, tiền bạc thì ít mà đau vì mất một người bạn là nhiều. Không chỉ giao phó hết công ty, tôi còn giao hết tài sản riêng của tôi cho Vinh nắm giữ suốt mấy năm.

Tôi bị tình cảm đè nặng quá, đã thương yêu ai là mất luôn lý trí, kể cả trong tình yêu. Như scandal với Bình Minh, tôi buồn vì nó ảnh hưởng đến gia đình mình, làm xáo trộn cuộc sống của những người thân.

Chấp nhận là giải pháp tốt nhất

- Có bao giờ Thảo cảm thấy mình có lỗi với Anh Thơ, bà xã Bình Minh?

Linh cảm của phụ nữ hay lắm. Anh Thơ đã phát hiện từ nửa năm trước rồi, tôi cũng nhiều lần nhắn tin và gặp Thơ để xin lỗi, thậm chí đính chính giùm cho Bình Minh. Tôi không sung sướng, hạnh phúc như người ta tưởng trong cuộc tình này. Ít ai biết chính tôi là đứa trẻ thiếu tình cảm của cha ruột từ bé, nên tôi hiểu được những buồn tủi của bất kỳ ai có cuộc sống gia đình không trọn vẹn.

Khi quen với Bình Minh, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ giành giật hay chiếm hữu. Tội danh đó tôi không gánh nổi. Tôi cũng không muốn cả đời phải sống trong dằn vặt. Mọi chuyện đã kết thúc từ 28 Tết năm ngoái. Bài báo "Scandal với Bình Minh" xuất hiện cùng lúc với đám tang của bà tôi vào tháng Năm năm nay là sự cố, một sự hiểu lầm. Dù sao, tôi cũng muốn nhân đây gửi lời xin lỗi đến tất cả khán giả của tôi, gia đình tôi và gia đình Bình Minh.

Thanh Thảo: 'Tôi đã gặp và xin lỗi Anh Thơ'

Bình Minh và bà xã Anh Thơ.

- Theo tự truyện về mối tình này, dường như chị ngã lòng vì sự ân cần, chăm sóc của anh ấy?

Mọi thứ đều là duyên phận. Bình Minh là người tốt, rất khéo léo và ân cần. Làm sao tôi chịu nổi cảnh anh ấy đút cho bà ngoại từng muỗng cháo, pha từng ly nước cam. Người ta cứ gièm pha anh ấy lấy vợ vì ham giàu nhưng thực chất anh ấy rất khát khao cuộc sống gia đình. Anh Thơ đã cho anh điều ấy.

Tôi rất thích một đoạn thoại trong phim Nhật ký tình yêu (The Notebook): "Khi ta thật sự yêu thương một người nào đó, điều cao thượng nhất là ta sẽ làm tất cả để người đó được hạnh phúc, chứ không phải bằng mọi giá giành giật để người đó thuộc sở hữu của ta". Chúng tôi nhiều lần đã chia tay, rơi nước mắt và cuối cùng đã kết thúc hoàn toàn.

- Nhưng tình cảm hai người lại quá nồng cháy đến mức úp mở trên mạng xã hội, quay clip chung khiến dư luận nghi ngờ?

Cảm xúc khó giấu được, nhất là khi mình bị hạnh phúc dẫn dắt. Tôi chưa bao giờ khẳng định hay hé lộ thân phận của ai suốt một năm trời. Hơn nữa, bản thân người trong cuộc không vui, không đồng tình thì tôi đã không dám thể hiện ra.

- Nhưng ngay lúc khó khăn, đau đớn nhất người ta đã tìm cách phủ nhận?

Họ đã rất khó khăn để gây dựng tên tuổi như ngày nay, vì thế người ta cần bảo vệ hình ảnh, gia đình, các hợp đồng quảng cáo. Hơn nữa, người ta biết không còn giữ được tôi bên cạnh nữa thì phủ nhận cũng phải thôi. Tôi buồn, giận nhưng phải chấp nhận, đó là giải pháp tốt nhất.

- Đó là điều khiến chị đau nhất chứ không phải dư luận khiến chị đau?

Dư luận làm tôi đau nhưng không thể dìm chết tôi. Nếu tất cả đều tẩy chay thì tôi không làm ca sĩ, không tổ chức liveshow được rồi.

- Sau từng ấy chuyện xảy ra với mình, liệu Thanh Thảo còn đặt niềm tin vào những người xung quanh?

Nhiều lắm chứ, khán giả của tôi rất quan trọng và bên cạnh là anh Trần Vi Mỹ, chị Hiền Mai, anh Hoài Linh, anh Đàm Vĩnh Hưng... Người ta cứ nghĩ tôi đang trả đũa nhưng không phải vậy. Anh Mỹ nói, Bình Minh có gọi điện cho anh ấy bảo rằng có cần Minh giúp gì cho liveshow của Thảo không. Nếu tôi xấu, tôi trả đũa thì Minh không cư xử như thế đâu.

Mọi chuyện đã khép lại, người ta đã quay về bảo vệ gia đình. Với tôi, chuyện tình cảm khó phân định đúng hay sai, dù sao tôi cũng đã mang tiếng là người thứ ba và chưa bao giờ có ý định quay lại. Tôi cũng đang có người yêu thương và để mình yêu thương. Chấm dứt ở đây là tốt rồi.

- Thảo có sợ mình không lấy chồng được không?

Cũng nghi lắm (Cười).

Theo TGVN