Thành viên ban nhạc ABBA bất ngờ tung video nhạc mới

13/03/2013 18:44 Long Hy
(GDVN) - Nữ ca sĩ Agnetha Fältskog, cây hát chính của ban nhạc huyền thoại Thuỵ Điển ABBA sẽ cho phát hành album “A” vào tháng 5 tới đây, theo đó MV mới trong album cũng được trình làng.

Nói về việc trở lại sân khấu nhạc, nữ ca sĩ Agnetha cho biết: “Từ trước tới giờ tôi không nghĩ có ngày mình đi hát lại, nhưng khi nghe lại một trong ba ca khúc trước đó của mình thì không thể từ chối được”.

Tuy phải đợi đến ngày 13/5, phía Agnetha mới cho chính thức phát hành album đầu tay nhưng từ hôm 11/3 ca khúc đơn When You Really Loved Someone của Agnetha đã xuất hiện trên iTunes của Anh, Spotify cũng như nhiều trang kinh doanh nhạc khác ở Mỹ, Nga, New Zealand và Australia. MV ca khúc này cũng từng được đăng tải trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube.

Agnetha thời ABBA và hiện tại.

Album A còn có một ca khúc mà người đẹp tóc bạch kim song ca cùng Gary Barlow, thành viên nhóm nhạc Take That huyền thoại của Anh.

“Đã lâu rồi tôi không sáng tác ca khúc nào, nhưng lúc tôi ngồi bên cây đàn piano thì lời ca khúc cứ tự nhiên từ đâu tuôn ra”, nữ ca sĩ 63 tuổi chia sẻ.

Ngoài ra, để tạo tiếng vang cho sự tái xuất lần này, album mới được Agnetha chọn hợp tác với một nhân vật tên tuổi trong giới sản xuất nhạc là nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ lừng danh Thụy Điển từng được đề cử Grammy là Jörgen Elofsson, ông từng làm dạng danh những ngôi sao như “công chúa nhạc pop” Britney Spears, nữ ca sĩ Kelly Clarkson và “nữ hoàng nhạc pop” Celine Dion.


MV ca khúc When You Loved Someone của Agnetha.

Nói về nữ danh ca Agnetha, ông Jörgen cho biết: “Cô ấy là một nhạc sĩ, một ca sĩ xuất chúng mặc dù đã khá lâu rồi không cầm mic. Khi chúng ta được nghe lại giọng ca của cô ấy là lại thêm yêu đời, cảm thấy cuộc sống hân hoan”.

Jörgen khẳng định, album A sẽ không chỉ dành riêng cho người hâm mộ của ABBA mà cho cả những người đang và đã yêu thích âm nhạc của Agnetha.  

Sau khi rời ABBA vào năm 1972, Agnetha Fältskog từng hoạt động như một nghệ sĩ hát độc lập và từng cho phát hành nhiều album bằng tiếng Anh vào những năm 1980 và mang về doanh thu lớn tại thị trường châu Âu và các nước Scandinavi như Wrap Your Arms Around Me (1983), một album hit ở thị trường Bắc Mỹ và Australia và châu Âu.

Sự nghiệp hát solo của Agnetha được đánh dấu bằng 1,2 triệu bản ghi âm được bán ra trên toàn thế giới, đặc biệt là bản hit The Heat Is On từng đứng vị trí số 1 ở Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Hà Lan, trong khi ca khúc Can’t Shake Loose đứng vị trí 29 trên bảng xếp hạng Billboard 100.

Agnetha Fältskog (thứ hai từ trái sang) trong nhóm ABBA.

Những album tiếp theo của bà như Eyes of a Woman (1985), I Stand Alone (1987) và sau đó bà chính thức rút lui khỏi sân khấu ca nhạc cũng như làng giải trí thế giới. Mãi đến tháng 4/2004, Anegtha mới trở lại với single If I Thought You’d Ever Change Your Mind, và sau đó vài tuần bà tiếp tục cho ra album My Colouring Book là tổng hợp những ca khúc của bà hát từ những năm 1960.

Năm 2008, album tổng hợp tiếp theo của bà mang tên My Very Best được phát hành tại Thụy Điển, ghi dấu những thành công trong sự nghiệp hát solo giai đoạn từ 1967 – 2004.

Long Hy