The Winner Is:Nổi da gà với người phụ nữ 2 ngày 1 lần đến viện lọc máu

03/08/2014 08:30 TỬ VĂN
(GDVN) - Thái Trân đã thực sự chứng tỏ khả năng ca hát và tình yêu âm nhạc của mình trong lần đầu đứng trên sân khấu lớn The Winner Is.

Trong chương trình The Winner Is với bảng thi trung niên vừa kết thúc tối qua (02/08), có lẽ nếu bỏ qua những phần nhận xét khá nhạt của Giám khảo John Huy Trần vì "không rành Tiếng Việt", hay lối dẫn dắt "một màu" của MC Hoài Linh thì có thể nói chương trình đã thành công khi có sự xuất hiện của người đàn bà mang bạo bệnh Thái Trân. Bằng tình yêu ca hát, cô đã khiến những ai nghe cô hát lặng người dõi theo từng phần trình diễn của cô.

Thái Trân duyên dáng trong trang phục nữ tính, cô chinh phục khán giả ngay khi cất tiếng hát của mình.
Cô gái đến từ hôm qua do Thái Trân thể hiện.

Có thể nói Thái Trân đã mang đến cho khán giả sự ngưỡng mộ lẫn khâm phục trong lần đầu tiên thể hiện bản thân trên sân khấu, người phụ nữ trẻ đã vượt qua sự khắc nghiệt của cuộc đời để đứng vững trên sân khấu và chiến thắng bằng những gì còn lại của mình.

Âm nhạc và Thái Trân đã chọn nhau để mang đến sự hòa quyện, nâng đỡ và cùng thăng hoa. Người phụ nữ sinh năm 1980, đang mang trong mình bạo bệnh, chỉ trong vòng chưa đầy 48 tiếng đồng hồ đã được cả xã hội biết đến và dành cho cô một tình yêu, sự cảm thông to lớn.

Hoài Linh ôm chặt Thái Trân thể hiện sự ngưỡng mộ mà đồng cảm với người phụ nữ bất hạnh. 

Ôm hết tình cảm của công chúng vào lòng, Thái Trân vượt qua những cơn đau để bước lên sân khấu The Winner Is và mang đến 2 màn trình diễn nổi da gà cho những ai chứng kiến trực tiếp tại nhà thi đấu Maximark cùng hàng triệu khán giả qua làn sóng truyền hình.

Lựa chọn ca khúc 'Cô gái đến từ hôm qua', đã giúp Thái Trân thuyết phục 93/101 vị giám khảo khó tính bình chọn cho mình, qua đó dẫn đầu lượt thi đấu đầu tiên. Trong phần nhận xét chung cho cả 7 tiết mục, biên đạo John Huy Trần dành sự khâm phục dành cho phần thi của Thái Trân.

Bên cạnh đó người phụ nữ này cũng được MC Hoài Linh dành khá nhiều sự ưu ái khi chia sẻ với khán giả về câu chuyện của cô: Hiện tại, Thái Trân đang sống những ngày còn lại của cuộc đời mình tại Thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh chồng và con. Đã 4 năm nay, cứ cách một ngày là phải lọc máu, và hiện trạng của Thái Trân là suy tim cấp độ 4, suy thận giai đoạn cuối.

Ở phần thi đối đầu cùng thí sinh ngang tài ngang sức Thanh Vân, Thái Trân lại tiếp tục chinh phục 101 giám khảo bởi sự thể hiện và hết mình trong ca khúc bằng tỷ số chênh lệch khá cao 84/17.

Thanh Vân bắt tay Thái Trân trước khi tạm biệt cuộc thi.
Ca khúc giúp Thái Trân chiến thắng vòng đối đầu.

Sau đêm thi, Thái Trân đã bật khóc khi chia sẻ cảm xúc của mình: "Cả ngày hôm nay Trân không ăn uống đầy đủ vì quá hồi hộp và áp lực. Ở bài hát đầu tiên, Trân đã phải kiềm nén hết sức để không cho nước mắt chảy ra. Mỗi khi khóc thì sức khỏe không tốt nên Trân sợ phải khóc. Mọi thứ diễn ra như mơ, 93/101 người đã lựa chọn giọng hát của Trân.

Khi chuẩn bị bước sang bài thứ 2 thì Trân gần như là không còn nhìn thấy rõ mọi thứ xung quanh, đèn chiếu quá nhiều và tiếng hò hét của khán giả vượt xa sự tưởng tượng của Trân.

Không phải nói sáo rỗng, nhưng lúc đó, dù có ngã xuống tại sân khấu thì Trân vẫn hát... vì tình yêu mà mình nhận được lúc đó là quá lớn. Sau đêm nay, ngày mai của Trân vẫn sẽ là 2 ngày 1 lần đến bệnh viện để lọc máu. Ngay lúc này đây, Trân có thêm một điều ước nữa là cầu mong cho mình còn sống và khỏe mạnh để tham gia vào vòng tứ kết."

TỬ VĂN