Thí sinh Hoa hậu Đại dương bỏ cuộc trước màn thi tài năng

19/05/2014 07:55 TỬ VĂN
(GDVN)- Tối qua các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 đã bắt đầu phần thi tài năng tại resort Mũi Né Bay – Phan Thiết.

Trước lịch hoạt động dày và nghiêm ngặt cộng với thời tiết nắng nóng, không phải thí sinh nào cũng có thể đủ sức khỏe để tham dự đến cùng. Trong 32 thí sinh vào vòng Chung kết, đã chính thức có 3 thí sinh rút lui vì lý do sức khỏe và lịch học tại trường. Gồm: Trần Mỹ Huyền (SDB 05), Vũ Thị Ánh Nguyệt (SBD 13) và Ninh Thị Phương (SBD 16).

3 thí sinh rút lui khỏi cuộc thi bao gồm: Trần Mỹ Huyền (SDB 05), Vũ Thị Ánh Nguyệt (SBD 13) và Ninh Thị Phương (SBD 16).

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam đang trong giai đoạn nước rút với lịch trình dày đặt các hoạt động như: đạp xe bảo vệ môi trường, chụp hình ngoại cảnh, thăm và tặng quà ngư dân, phần thi áo dài... Như vậy chỉ còn khoảng 1 tuần nữa vòng chung kết sẽ chính thức diễn ra tại quảng trường thành phố Phan Thiết.

Tuy chỉ còn lại 29 thí sinh, tuy nhiên phần thi tài năng vẫn diễn ra khá suôn sẻ với nhiều tiết mục ấn tượng.

Tiết mục múa "Bèo dạt mây trôi" của thí sinh mang SBD 21.

Phần thi này là cơ hội để các thí sinh phô diễn tài năng của mình qua các tiết mục đa dạng như: hát múa, vẽ tranh cát, nhảy sexy dance, võ thuật, cắm hoa... Đa phần các tiết mục đều có nội dung về biển đảo quê hương. 

Nhìn chung các thí sinh có sự chuẩn bị khá chu đáo cho phần thi, tuy nhiên một số tiết mục vẫn còn khá gượng gạo, chưa được tự nhiên. Có thể do lịch trình của cuộc thi quá dày đặt, thời gian tập luyện ngắn nên các thí sinh vẫn chưa thật sự hoàn hảo trong tiết mục của mình.

Bên cạnh đó, một số thí sinh vẫn mắc một số lỗi cơ bản trong phần thi tài năng như: có phần hát đệm trong nhạc nền, sai nhịp, sai lời, quên lời thoại...

Một thí sinh trong phần thi năng khiếu múa võ.

Theo người đẹp Elizabeth Thủy Tiên – Thành viên BGK cho biết: “Hôm nay mình thấy các thí sinh rất là giỏi, có rất nhiều tài năng, để lại ấn tượng. Tuy có một số thí sinh chưa hoàn hảo nhưng mà nói về số nhiều thì họ chuẩn bị rất kĩ cho phần thi của mình."

Nói về lịch trình khá dày đặt của các thí sinh Hoa hậu Đại dương, Thủy Tiên cũng cho biết thêm: "Với lịch trình dày đặt như vậy sẽ giúp các thí sinh cải thiện bản thân và học hỏi được nhiều hơn, các bạn nếu vượt qua được áp lực của cuộc thi chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt nhất"

Giám khảo Elizabeth Thuỷ Tiên

Những giải phụ sẽ được chọn và chấm điểm trước ngày 25/5 như: Người đẹp tài năng (18/5 tại Mũi Né Bay Resort), Thi Bikini và trình diễn Bikini (20/5 tại Sailling Bay), Chụp hình và thi Trang phục dạ hội (21/5 tại Lâu đài rượu vang Sea Links).

Trong thời gian này, thí sinh vẫn có những lịch hoạt động ngoài trời như: Tuyên truyền và nâng cao nhận thức về môi trường và biển đảo tại Trường Tiểu học Mũi Né và Đại học Phan Thiết (ngày 19/5); Trồng cây xanh, thả diều nghệ thuật và tham quan Đồi cát (ngày 22/5); Tắm bùn khoáng (23/5, buổi chiều).

Đêm Chung kết và trao giải sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Thành phố Phan Thiết vào đêm 25/05. Giá vé thấp nhất từ 500.000VND và cao nhất là 2.000.000 VND. BTC khẳng định việc bán vé không nhằm mục đích kinh doanh, mà chỉ để bù đắp phần nào các khoản chi cho khâu chuẩn bị.

Ảnh: Thái Bình

TỬ VĂN