Thí sinh Sao mai điểm hẹn gặp sự cố như bay Đà Lạt hạ cánh ở Cam Ranh

02/08/2014 08:05 Quốc Khánh
(GDVN) - Phần biểu diễn của Ngô Thị Thanh Huyền được ví như việc máy bay đáng lẽ phải hạ cánh ở Đà Lạt thì lại hạ cánh ở Cam Ranh.

Liveshow thứ 5 của Sao mai Điểm hẹn mở màn cho vòng đấu tử thần đối với 7 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Đây là đêm loại trực tiếp đầu tiên nên các thí sinh không khỏi hồi hộp và căng thẳng.

Từ liveshow 5 trở đi, mỗi đêm thi sẽ loại một thí sinh. Tin nhắn bình chọn của khán giả lại trở thành yếu tố quyết định đối với số phận của các thí sinh Sao mai Điểm hẹn.

Ở vòng này, các thí sinh phải trình bày liên tiếp hai ca khúc khác nhau để Hội đồng nghệ thuật đánh giá cũng như khán giả nhắn tin bình chọn. Chính vì vậy, việc chọn bài không phù hợp hoặc mắc lỗi trong quá trình biểu diễn có thể đem đến những kết quả bất lợi.

Điều đáng tiếc là, trong liveshow đầu tiên, một số thí sinh đã có cách chọn bài chưa thực sự phù hợp.

Thí sinh “bay” lệch quỹ đạo!

Một điều rất dễ nhận ra ở dàn thí sinh của Sao mai Điểm hẹn 2014 là sự mờ nhạt, thiếu cá tính. Các thí sinh chưa thực sự lượng được sức mình nên có những phần biểu diễn hơi quá sức. Nó làm giảm sự tinh tế trong cách xử lý bài hát.

Trần Ngọc Vũ thể hiện đúng mình tại vòng loại trực tiếp
Trần Ngọc Vũ với Chợt quên và Lạc

Trần Ngọc Vũ trở về với hình ảnh mà đạo diễn Việt Tú không dưới 2 lần thể hiện mong muốn với việc ôm đàn ghi ta và hát ca khúc do chính anh sáng tác. Đây có thể coi là một trong những phần mở đầu ấn tượng nhất liveshow 5. Với phong cách trẻ trung, lắng đọng trong ca khúc Chợt quên và Lạc, phần biểu diễn của Ngọc Vũ nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ hội đồng nghệ thuật.

Phần biểu diễn của Thanh Ngọc với Là em đó và Lạc


Thanh Ngọc tiếp tục tạo ấn tượng với khán giả bằng ca khúc Là em đó và Lạc. Giọng hát khỏe khoắn, dễ thương của “đại bàng dịu dàng” Thanh Ngọc đã nhận được nhiều lời khen từ phía Hội đồng nghệ thuật. Theo đạo diễn Việt Tú, Thanh Ngọc là một trong  những thí sinh có giọng hát đẹp nhất của Sao mai Điểm hẹn 2014.

Thanh Huyền


Tiết mục của Ngô Thị Thanh Huyền vẫn tiếp tục chinh phục được Hội đồng nghệ thuật và khán giả. Mặc dù gặp sự cố ở bài hát thứ hai nhưng phần biểu diễn của Thanh Huyền vẫn chiếm được cảm tình của khán giả xem truyền hình. Mặc dù vậy, đạo diễn Việt Tú cho rằng: “Anh thấy phần biểu diễn của Huyền giống như việc máy bay đáng lẽ phải hạ cánh ở Đà Lạt thì lại hạ cánh ở Cam Ranh.” Cách so sánh của Việt Tú nhận được khá nhiều sự cổ vũ của khán giả tại trường quay.

Ngô Thị Thanh Huyền với Cánh buồm phiêu du và Xa


Ngoài ra, các tiết mục còn lại của Nguyễn Thị Thủy, Hà Minh Tiến, Trần Huyền My, Hà My không thực sự ấn tượng. Các thí sinh chưa thực sự tạo ra được một phong cách riêng, thu hút sự quan tâm của khán giả xem truyền hình.

Cả bốn thí sinh trên đều nhận được những lời góp ý khá thẳng thắn của Hội đồng nghệ thuật về cách chọn bài, cách hát cũng như phong cách biểu diễn trên sân khấu.

Nguyễn Thị Thủy có phần thi chưa thực sự ấn tượng


Ngay cả các tiết mục nhận được nhiều lời khen của Ngô Thị Thanh Huyền, Trần Ngọc Vũ, Thanh Ngọc cũng mắc khá nhiều sai lầm về cách lên tông, cách chọn bài. Điều này làm cho đêm thi loại trực tiếp đầu tiên chưa thực sự tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Nghệ sỹ cần chấp nhận tất cả

Mặc dù các thí sinh chưa thực sự xuất sắc nhưng liveshow loại trực tiếp đầu tiên của Sao mai Điểm hẹn cũng để lại khá nhiều ấn tượng cho người xem.

Huy Tuấn tháo nơ của Trần Huyền My


Tình huống ấn tượng nhất là việc đạo diễn Việt Tú quyết định “lột đồ” sau tiết mục biểu diễn của Huyền My. Anh đã mượn cặp kính, chiếc găng tay và nơ của thí sinh này và “chia đều” cho các thành viên của Hội đồng nghệ thuật. Hành động bật ngờ này của Việt Tú khiến khán giả trong trường quay cổ vũ nhiệt tình.

Hà My là thí sinh tiếp theo nói lời chia tay với Sao mai Điểm hẹn 2014


Đặc biệt, trong phần biểu diễn của Ngô Thị Thanh Huyền, các thành viên Hội đồng nghệ thuật “tranh luận” khá sôi nổi về sự cố mà thí sinh này gặp phải trên sân khấu.

MC Danh Tùng định cho Thanh Huyền “giải thích” về việc gặp sự cố liền bị đạo diễn Việt Tú gạt đi. Anh cho rằng: “Huyền không cần phải giải thích điều gì cả. Trong quá trình biểu diễn, em sẽ không có cơ hội để giải thích cho khán giả như hôm nay. Điều quan trọng của một nghệ sỹ là biết chấp nhận lời khen, tiếng chê cho dù là đúng hay là sai. Hãy thể chọn cách im lặng và thế hiện mình bằng sản phẩm âm nhạc.”

Trong liveshow loại trực tiếp đầu tiên, thí sinh Hà My là người phải nói lời chia tay với chương trình. Như vậy, Sao mai Điểm hẹn còn 6 thí sinh tiếp tục hành trình để tìm kiếm nhà vô địch trong 6 liveshow nữa.

Quốc Khánh