Thí sinh tung tin đồn Hoa hậu Dân tộc mua giải nhận lỗi

09/07/2013 13:04 Bảo Anh - Diệp Linh
(GDVN) - Thí sinh từng bị dính đến tin đồn khẳng định mua giải tại cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam Thòng Coọc Dinh đã đính chính phát ngôn của mình và cho biết, không có chuyện mua giải tại mùa thi năm thứ ba này.

Chiều 8/7, thí sinh Thòng Coọc Dinh - Thí sinh dân tộc Hoa (SBD 11 của vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3-2013) khẳng định: Ban giám khảo, Ban tổ chức của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 làm việc nghiêm minh, công bằng và minh bạch nên không hề có việc mua giải.  

Bản tường trình của thí sinh Thòng Coọc Dinh

Về việc tung tin đồn mua giải, Thòng Coọc Dinh viết trong bản tường trình: "Sau cuộc thi, anh Trần Anh Kiệt - người trang điểm, có chủ động gọi điện cho em, hỏi em có bức xúc gì trong cuộc thi không thì nói ra. Ngày 30/6, em có đến quán cafe gặp gỡ một số thí sinh, anh Kiệt và anh Khánh. 

Em có nói về việc mua giải của hoa hậu Ngọc Anh với giá 1,5 tỷ. Em chỉ trò chuyện cùng mọi người chứ không hề có chủ đích tố giác mà chỉ nói chuyện là em nghe thấy có tin đồn. Em kính mong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo xem xét và tha lỗi cho em vì một phút bồng bột nên em đã trót lỡ lời.

Suy nghĩ lại, em thấy mình đã làm ảnh hưởng cuộc thi, Ban giám khảo, TS – Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng, Hoa hậu Ngọc Anh.

Em xin khẳng định cuộc thi công bằng và minh bạch. Nếu em có viết gì sai thì em xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Thí sinh Thòng Coọc Dinh

Như vậy, sau Vũ Trần Triều Thu - Người đẹp Ảnh của cuộc thi, đây là thí sinh thứ hai khẳng định Trần Anh Kiệt - người trang điểm, là người đứng sau vụ tập hợp thí sinh tố cáo cuộc thi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của cuộc thi.

Trước những thông tin này, tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh cho biết: “Việc mua bán giải, việc thí sinh phải ngủ với nhà tài trợ, Ban tổ chức, Ban giám khảo là hoàn toàn không đúng sự thật. Em khẳng định những điều này là không đúng".

Hoa hậu cũng bày tỏ: "Bạn Dinh cũng đã nhận lỗi về những tin sai lệch đã đưa ra, đã có lời xin lỗi ban tổ chức và cá nhân em. Em kính mong ban chỉ đạo, ban tổ chức xem xét và bỏ qua cho bạn".

Trước đó, ngày 5/7/2013, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn số 525/NTBD-PQL, báo cáo về cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013" gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hoàng Tuấn Anh.

Công văn nhấn mạnh, đêm chung kết - Lễ đăng quang cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013 đã được tổ chức tốt.

“BGK đã làm việc nghiêm túc, khách quan, dân chủ, công tâm và không xảy ra hiện tượng gian lận, mua bán giải trong quá trình chấm thi”, công văn khẳng định. 

Bảo Anh - Diệp Linh