Thu Minh bị 'ném đá' vì chê nhân viên an ninh hành xử thô lỗ ở sân bay

08/11/2013 19:00 Liễu phạm
(GDVN) - “Bệnh ngôi sao nặng quá rồi đấy chị Thu Minh ơi! Dù chị có là người nổi tiếng, thì chị cũng nên hành xử theo cách khác, chứ không thể ép người ta nhượng bộ cho mình", thành viên Lê Hà Nam bày tỏ.
Trưa ngày 5/11, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thu Minh đăng một status rất dài kể về cách hành xử “thiếu lịch sự, thô lỗ, cửa quyền” của nhân viên an ninh hàng không. Theo thông tin chia sẻ của Thu Minh, sáng cùng ngày hai vợ chồng cô cùng một người em sẽ đáp chuyến bay tới Hạ Long để tham gia một show diễn.

Quang cảnh tại nơi xảy ra sự việc được Thu Minh chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo đó, vé của cô là loại business class nên được vào hàng ưu tiên nhưng người em đi cùng Thu Minh mua vé loại economy. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu Thu Minh và người em đi đúng hàng quy định. Tuy nhiên, người em của Thu Minh lại đi chung hàng với cô nên bị nhân viên an ninh nhắc nhở. 

Điều khiến Thu Minh bức xúc nhất chính là thái độ thô lỗ, cửa quyền của nhân viên an ninh, khi người này tỏ thái độ hống hách, trịch thượng yêu cầu người em của Thu Minh phải đi đúng hàng, còn cô thì bỏ kính đang đeo để kiểm tra.

Thu Minh bức xúc bày tỏ trên trang cá nhân

 “Thật sự không thể tưởng tưởng đây lại là thái độ phục vụ hành khách của một nhân viên? Cho dù là công an thì cũng là phục vụ dân, vì dân và thái độ luôn ôn hòa mới đúng với hình tượng và tiêu chí của người công an nhân dân chứ huống chi đây chỉ là nhân viên an ninh bộ phận soi chiếu của cảng hàng không, hành khách bay cũng không phải là tội phạm”, Thu Minh bức xúc bảy tỏ.

Ngay khi thông tin và hình ảnh được Thu Minh chia sẻ, rất nhiều fan hâm mộ và bạn bè của cô tỏ ra quan tâm bằng cách động viên, an ủi. Nhưng trong số đó cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng, Thu Minh chính là người sai trước khi không tuân thủ các quy tắc an ninh. Không những thế, nhiều ý kiến cho rằng Thu Minh làm quá sự việc và cô là người “mắc bệnh ngôi sao”.

Thành viên Lý Minh bày tỏ quan điểm: “Vụ này Thu Minh sai rồi. Thứ nhất, mình đi hạng gì thì biết mình thôi, kéo theo người đi hạng khác vào làm cùng thủ tục và nói là cùng đoàn làm gì. Sai nguyên tắc thì ai mà chấp nhận được. Thứ hai, tháo kính ra là đúng, kéo lộ hai con mắt là bất lịch sự. Thu Minh đã sai và thái độ như vậy ai chẳng bực. Thêm nữa, người làm việc an ninh một ngày tiếp xúc bao nhiêu trường hợp, và ai cũng như chị Thu Minh, phải nhắc nhở và nói lý lẽ thì không thể thông cảm được”.

“Không tuân thủ quy định mà còn bày đặt than thở, nếu mình không sai từ trước thì ai dám bắt bẻ. Có phải chị là người nổi tiếng, đi đâu ai cũng phải nhận ra chị. Và ai gặp cũng phải nhường nhịn và ngọt nhạt với chị thì mới xứng không. Tới những nơi cần tuân thủ quy định thì ai cũng như ai mà thôi. Cho dù chị có là một ngôi sao nổi tiếng thế giới”, thành viên Thiên Long gay gắt nói.

Thu Minh.

Đồng tình với những quan điểm trên, thành viên Lê Hà Nam bày tỏ: “Bệnh ngôi sao nặng quá rồi đấy chị Thu Minh ơi! Dù chị có là người nổi tiếng, thì chị cũng nên hành xử theo cách khác, cứ không thể ép người ta nhượng bộ cho mình. Sai lè lè rồi mà còn cố cãi, bất hợp tác, thái độ như vậy thì làm sao hoà nhã được chứ! Thu Minh đi nhiều thì thừa biết quy định như thế nào! Mình bay rất nhiều, cứ làm đúng thì chẳng ai làm gì được, thậm chí rất vui vẻ! Mình đi trên một chuyến bay, cần tuân thủ mọi quy định để đảm bảo an toàn cho cả hành trình, chứ không thể vì cá nhân mình mà ảnh hưởng tới mọi người được. Mình nghĩ, Thu Minh nên xem lại cách hành xử của mình trước khi nói người khác”.

Nói rõ quan điểm của mình với trường hợp của Thu Minh, thành viên Đức Anh cho biết: “Mỗi nghề đều có nguyên tắc và quy định riêng. Dù mình có là ai đi nữa thì cũng nên tôn trọng nguyên tắc và quy định khi vào môi trường đó, có như vậy mới mong được đón nhận và tôn trọng lại! Mua vé hạng nào thì xếp hàng hạng đó, đi qua soi chiếu thì phải bỏ kính ra là điều đương nhiên rồi. Thu Minh bị nhắc là đúng rồi. Hơn nữa, Thu Minh còn lôi tên người ta lên thế kia là quá sai rồi. Người ta có thể kiện ngược chị ấy”.

Từ khi lấy chồng, Thu Minh liên tục gây sự chú ý khi xuất hiện cùng những trang phục và phụ kiện đắt tiền. Mới đây nhất là vụ ồn ào xung quanh giá tiền chiếc phi cơ riêng của vợ chồng cô. Theo như chia sẻ từ người em thân thiết của Thu Minh, nam ca sĩ Nathan Lee, chiếc máy bay có giá trị lên tới 14 triệu USD, tuy nhiên, trên thực tế chiếc máy bay đó có giá chỉ khoảng 5,7 triệu USD./.

Liễu phạm