Thực hư chuyện Bắc Linh, Uyên Thảo thi "chui" bên Mỹ

09/08/2011 23:17
(GDVN) - Dù mới chỉ có 3 thí sinh Ngọc Trinh, Như Thảo, Trà Ngọc Hằng được Cục nghệ thuật Biểu diễn cấp phép dự thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu.

(GDVN) - Dù chỉ có 3 người mẫu là Ngọc Trinh, Phan Như Thảo, Trà Ngọc Hằng được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép dự thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu (đang diễn ra ở Mỹ), nhưng thực tế có tới 8 người đẹp từ Việt Nam tham gia cuộc thi này.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ông Phan Minh Chánh - Trưởng BTC cuộc thi, cho biết có 8 thí sinh đến từ lãnh thổ Việt Nam tham dự cuộc thi gồm: Châu Đoàn Thanh Trúc, Đào Mai Uyên Thảo, Khánh My, Ngọc Trinh, Phan Như Thảo, Phạm Hoàng Thảo Nhi, Trà Ngọc Hằng và Hoàng Anh Thư. Những người đẹp khác mà ban đầu thấy tên, hình ảnh trên poster quảng bá nhưng nay không dự thi (như Phan Thị Mơ, Bắc Linh, Thùy Linh...), theo ông Chánh là do không được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép tham dự.

Đào Mai Uyên Thảo đã có mặt tại Mỹ tham dự Hoa hậu người Việt hoàn cầu.
Đào Mai Uyên Thảo đã có mặt tại Mỹ tham dự Hoa hậu người Việt hoàn cầu.

Mới đây, trên một tờ báo mạng lớn đặt ra nghi vấn: Có hay không chuyện người mẫu Bắc Linh dự thi “chui” Hoa hậu người Việt hoàn cầu? Căn cứ trên được đưa ra cũng trên cơ sở việc Bắc Linh từng có tên, hình ảnh trên website chính thức của cuộc thi.

Giải thích cho sự việc, Bắc Linh cho biết: cô và người bạn thân Thùy Linh (giải Bạc cuộc thi Siêu mẫu 2010) có nhận được giấy mời của BTC cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu tại Mỹ nhưng đã từ chối. Việc xuất hiện trên trang web khiến cô bị hiểu nhầm, bị “lỡ” nhiều show diễn trong nước vì người ta cứ tưởng cô… đang ở Mỹ.

“Tôi đã từ chối không tham gia nhưng không hiểu sao thông tin và hình ảnh vẫn xuất hiện trên website của cuộc thi, gây hiểu lầm nơi nhiều người, đặc biệt là với báo chí. Thậm chí có người còn đặt nghi vấn, cho rằng tôi đi thi… chui”, Bắc Linh phân trần.

Uyên Thảo tại cuộc thi.
Ngọc Trinh (áo trắng) và Uyên Thảo (váy xanh) tại cuộc thi.

Trước đó, cũng liên quan đến cuộc thi này, Đào Mai Uyên Thảo -  người đẹp từng gây ấn tượng với vẻ đẹp trong sáng tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 tiết lộ cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, cô không hề có giấy cấp phép dự thi của Cục Nghệ thuật biểu diễn, mà đăng ký dự thi với tư cách cá nhân. Uyên Thảo hiện vẫn là một người mẫu tự do, và cô sang Mỹ thi hoa hậu cùng 2 người đẹp Ngọc Trinh, Như Thảo của công ty Venus.

Cũng về vấn đề có hay không chuyện một số người đẹp thi "chui", một vị quan chức của Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định với phóng viên Giáo dục Việt Nam: Cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu tổ chức dành cho người cộng đồng người Việt ở trong nước và ngoài nước chứ không phải là một cuộc thi quốc tế; cho nên các thí sinh có thể đăng ký và tự đi mà không nhất thiết cần giấy phép.

Như thế, "nghi án" thi chui của các người đẹp đến từ Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu đã có lời đáp!

Văn Trinh

{iarelatednews articleid='10086,10023,9649,9677,9682,9591,9558,9387,9337,9209,9010,8913,8873,8818,8762,8759,8682,8306'}