Thuý Ngân tặng "Cánh đồng bất tận" cho bạn bè quốc tế

25/12/2011 08:05
(GDVN) - Khăn rằn Nam Bộ, một hình ảnh "thương hiệu" của phim Cánh đồng bất tận, đã được đại diện Việt Nam tặng bạn bè ở cuộc thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế.
Ngoài bộ post card giới thiệu các thắng cảnh, di tích nổi tiếng Việt Nam, Thuý Ngân còn mang đến cho bạn bè quốc tế tại cuộc thi Nữ hoàng Du lịch đang diễn ra ở Tân An, Trung Quốc một món quà độc đáo của miền sông nước Nam Bộ: Chiếc khăn rằn.

Chiếc khăn rằn có nguồn gốc từ người Khơme. Từ thuở khai hoang vùng đất Nam Bộ cho đến nay, chiếc khăn rằn đã trở thành một vật bất ly thân của người Đồng bằng sông Cửu Long, bất kể nam hay nữ, tầng lớp, giai cấp.

Tiện lợi của chiếc khăn ở chỗ vừa có thề là vật dụng che nắng, che mưa, vừa có thể là phụ kiện thời trang: Chiếc khăn được quấn trên đầu, theo các anh, chị nông dân ra đồng. Chiếc khăn nằm trên cổ thiếu nữ, tôn thêm nét duyên dáng của chiếc áo bà ba… Chiếc khăn đã gắn liền với hình ảnh  những du kích Việt  Nam  thời chiến tranh.

Là người  gốc Miền Tây (Tiên Giang), Thuý Ngân đã mang “hồn” quê hương sang giới thiệu đến bạn bè quốc tế chiếc khăn rằn. Điểm đặc biệt là trên nền đen của các chiếc khăn, còn có thêm những mũi thêu tay rất tỉ mỉ hình ảnh “quốc hoa”  Việt Nam – hoa sen hồng thắm.

Thí sinh đên từ các nước rất thích thú với món quà độc đáo của Thuý Ngân.

Lê Ngọc Dương Cầm
Ảnh: Nhân vật cung cấp