Thúy Vinh xuống tóc thành "sư cô" sau thời gian rút khỏi showbiz

12/08/2014 13:27 Gia Linh
(GDVN) - Sau một thời gian rút khỏi showbiz, mới đây Thúy Vinh gây bất ngờ khi chấp nhận 'xuống tóc' để vào vai sư cô trong phim 'Hiệp sĩ mù'.

Thời gian qua, Thúy Vinh gần như ngưng mọi hoạt động kinh doanh và thường xuyên sống tại Singapore cùng chồng và con trai. Chị cũng gần như “trốn” giới truyền thông, với nhiều đồn đoán về những chuyện lùm xùm hậu trường.

Phớt lờ mọi tin đồn, Thúy Vinh sống theo cách riêng của mình tuy nhiên, sắp tới đây, Thúy Vinh sẽ trở lại với nghệ thuật qua vai diễn đầu tiên trong phim ‘Hiệp sĩ mù’ của đạo diễn Lưu Huỳnh.

Trong phim, Thúy Vinh hi sinh mái tóc để hóa thân thành sư cô, người nuôi dạy Linh - nữ hiệp sĩ do Ngọc Thanh Tâm thủ vai.

Lần đầu tham gia đóng phim, Thúy Vinh vào vai sư và cô phải hi sinh mái tóc của mình
Trong phim, Thúy Vinh có nhiều cảnh võ thuật
Sau một thời gian rời showbiz, với Thúy Vinh đây là một cơ hội tốt đối với cô

Để hóa thân thành sư cô, Thúy Vinh đã phải dành nhiều thơi gian để tìm hiểu về hoàn cảnh sống trong chùa, cũng như thần thái của những người tu hành khi tiếp xúc với Phật tử, đồng thời chị cũng nghiên cứu khá kỹ những giáo lý của Phật pháp, nhằm thể hiện vai diễn tốt nhất.

Bối cảnh quay “Hiệp sĩ mù” trải dài từ Bắc vào Nam, và cảnh ngôi chùa được quay tại Ninh Bình. Thúy Vinh cho biết, dù khá bỡ ngỡ với vai diễn đầu tay này, nhưng chị cũng cảm thấy thú vị vì được làm một công việc yêu thích, và làm việc với một trong những đạo diễn hàng đầu tại Việt Nam:

“Tôi sẵn sàng hi sinh mái tóc để vào vai. Khi đạo diễn đề nghị, tôi không cần đắn đo, bởi trong điện ảnh, cơ hội không nhiều đâu, nếu tính toán thiệt hơn sẽ mất đi một vai diễn tốt. Việc cắt tóc cũng gây không ít khó chịu và lắm khi đêm về nhìn mình trong gương cũng thoáng giật mình, nhưng rồi cũng quen đi. Phải mất hơn 2 tháng, tôi mới lấy lại được mái tóc như xưa”, Thúy Vinh chia sẻ.

Thúy Vinh và vai nữ chính do Ngọc Thanh Tâm thủ vai

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm, người đóng vai nữ chính “Hiệp sĩ mù” cũng chia sẻ về vai diễn của ‘sư cô’ Thúy Vinh:

“Thực sự khi nhìn thấy mái đầu trọc của chị Thúy Vinh, Tâm rất là thương. Bởi vì đây có lẽ là vai phải hy sinh nhiều nhất về ngoại hình. Nhưng Tâm cũng thấy chị Vinh có thần thái rất tốt, rất giống những người tu hành. Được làm việc với một trong những siêu mẫu cá tính mà thuở nhỏ Tâm từng ngưỡng mộ, quả là niềm vui lớn”.

“Hiệp sĩ mù” là một kịch bản được ấp ủ nhiều năm của đạo diễn Lưu Huỳnh do ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất. Phim sẽ có lễ công chiếu hoành tráng tại Sài Gòn ngày 23.9 và Hà Nội ngày 24.9.

Gia Linh