Tổ quốc nhìn từ biển qua âm nhạc Quỳnh Hợp

09/06/2011 14:03
Đồng cảm với những dòng thơ tình cảm của Nguyễn Việt Chiến, nữ nhạc sĩ 'thổi' vào đó không gian âm nhạc hào hùng, khơi dậy lòng yêu quê hương cho người nghe.

Đồng cảm với những dòng thơ tình cảm của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, nữ nhạc sĩ 'thổi' vào đó không gian âm nhạc hào hùng, khơi dậy lòng yêu quê hương cho người nghe.

{iarelatednews articleid='4722,4724'}

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ: "Bài thơ mang cho người đọc nhiều rung cảm, khẳng định hùng hồn về chủ quyền lãnh thổ và lòng yêu nước của nhân dân ta. Đọc xong, những câu thơ tráng khí cứ văng vẳng trong đầu…".

Bản nhạc
Bản nhạc "Tổ quốc nhìn từ biển". Nhạc: Quỳnh Hợp. Lời: Nguyễn Việt Chiến.Sau 2 ngày đọc, nghiền ngẫm bài thơ, Quỳnh Hợp hoàn thành bài hát Tổ quốc nhìn từ biển theo nhịp hành khúc trầm hùng và cương quyết. Bài hát là khúc tráng ca nói lên tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền thềm lục địa và vùng biển của Tổ quốc. Tinh thần đó của dân tộc ta đã có từ ngàn đời, qua nhiều thăng trầm và biến cố lịch sử.

Tấm lòng của nữ nhạc sĩ được nhóm hát Artista đồng cảm. Các chàng trai vào phòng thu và thu một mạch bài hát này.Theo VnExpress