Trà Ngọc Hằng khao khát được như Hồ Ngọc Hà

22/08/2011 06:00 Khánh Hưng
(GDVN) - Với danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu người Việt hoàn cầu vừa kết thúc tại Mỹ, Trà Ngọc Hằng tự tin trở về nước để thực hiện những kế hoạch mới của mình.

(GDVN) - Sau khi giành danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu, Trà Ngọc Hằng chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về những kế hoạch mới của mình, và cả những quan niệm về người đẹp trong thời đại hôm nay.

Sợ... thi người đẹp

- Mới vừa đạt giải thưởng tại cuộc thi sắc đẹp, Trà Ngọc Hằng có thể cho biết cảm nhận về hình ảnh của mình ngay lúc này? Bạn có kế hoạch gì chưa sau khi có danh hiệu đó?

Thực ra em vừa mới rời cuộc thi được mấy ngày cho nên nếu nói về kế hoạch tương lai thì e rằng còn quá sớm. Em chỉ có một kế hoạch gần nhất là toàn bộ tiền giải thưởng mà em giành được sẽ lấy làm vốn ban đầu để thành lập một quỹ từ thiện nhỏ. Em mong rằng số tiền này sẽ được sử dụng thực sự có giá trị và có ý nghĩa.

Hiện tại, người anh và cũng là người bạn thân thiết của em là anh Ngọc Tình đang đi Mỹ, em sẽ đợi anh ấy về để thực hiện những chuyến đi từ thiện đầu tiên từ số tiền giải thưởng đó.

- Trong một cuộc thi sắc đẹp, Trà Ngọc Hằng thấy mình có lợi thế và điểm yếu nào? Những điều đó có ý nghĩa ra sao trên con đường sắp tới của bạn?

Khi bạn đứng bên cạnh một cô gái đẹp khác, bạn luôn luôn có cảm giác thiếu tự tin và luôn muốn nhìn lại mình xem mình còn những điểm yếu nào, mình có bằng cô ấy hay không, cô ấy nhìn hấp dẫn như vậy liệu mình có được hấp dẫn như cô ấy không… Hằng nghĩ chắc chắn cô gái nào cũng cảm thấy điều đó. Đó là chỉ đứng trước một cô gái, đằng này trong một cuộc thi Hằng lại đứng bên cạnh quá nhiều người đẹp nữa, cho nên Hằng luôn tự nhủ mình phải cố gắng, phải tự tin lên. Tự tin là chìa khóa của mọi thành công mà.

Nhờ sự tự tin đó mà Hằng đã cố gắng thể hiện những ưu điểm của mình. Trải qua một cuộc thi sắc đẹp, bạn giống như trải qua một lần thử thách vô cùng khó khăn. Vì trên đấu trường đó, dù nhỏ hay lớn có muôn vàn điều bạn phải gồng mình lên để vượt qua, phải biết bỏ ngoài tai những lời nói thị phi, biết đứng thẳng và học được cách dù trong hoàn cảnh nào cũng phải sống chan hòa, cố gắng. Hằng nghĩ, Hằng đã lớn lên rất nhiều và cũng có nghị lực hơn trên con đường sắp tới.

- Xung quanh các cuộc thi người đẹp gần đây luôn có những tin đồn, riêng Trà Ngọc Hằng nghĩ sao?

Hằng chỉ biết làm tốt công việc của mình và sẽ cố gắng hết sức để mọi người nhìn vào thấy mình xứng đáng. Còn những tin đồn thì vẫn là tin đồn, Ngọc Hằng thích sống với con người thật của mình hơn.

- Có điều gì từ cuộc thi vừa rồi khiến cho Trà Ngọc Hằng không thoải mái không, chẳng hạn bạn thấy Ngọc Trinh chưa xứng đáng là Hoa hậu?

Hằng tin vào sự lựa chọn của ban giám khảo. Hằng cũng thấy Ngọc Trinh đẹp mà!

- Ở phần thi ứng xử, nhiều người cho rằng “chân dài” thường “đầu ngắn”, Trà Ngọc Hằng phản ứng ra sao trước nhận định này?

Hằng nghĩ là quan điểm đó giờ đã không còn đúng nữa rồi. Nhìn xung quanh Ngọc Hằng, các chị Hoa hậu, các bạn người đẹp trình độ học vấn rất cao. Mỗi người đẹp đều luôn muốn hoàn thiện mình ở cả vóc dáng và tri thức, chắc chắn ai cũng hiểu một câu là cái nết đánh chết cái đẹp, mà cái nết muốn có được thì phải có sự học hỏi và rèn luyện.

- Giả sử có một cuộc thi người đẹp nữa, Trà Ngọc Hằng có tham gia không, hay Á hậu là ngôi vị cao nhất bạn muốn phấn đấu rồi?

Vượt qua một ngọn núi, chinh phục một đỉnh cao, đó là điều Hằng nghĩ. Hằng cũng là người ưa thử thách, cũng từng thi một vài cuộc thi rồi và bây giờ là cảm giác sợ thi người đẹp. Suốt thời gian vừa rồi, Hằng phải tập đi, tập diễn trên những đôi giày rát cao đến nỗi chân của Hằng đau nhừ. Giờ Hằng chỉ muốn đi giày xệp cho thoải mái.

Ước như Hồ Ngọc Hà

- Đến với một cuộc thi sắc đẹp, Ngọc Hằng quan tâm điều gì: ban giám khảo, tiêu chí cuộc thi hay chính bản thân mình?

Vượt qua một ngọn núi, chinh phục một đỉnh cao, đó là điều Hằng nghĩ. Hằng cũng là người ưa thử thách, cũng từng thi một vài cuộc thi rồi và bây giờ là cảm giác sợ thi người đẹp. Suốt thời gian vừa rồi, Hằng phải tập đi, tập diễn trên những đôi giày rát cao đến nỗi chân của Hằng đau nhừ. Giờ Hằng chỉ muốn đi giày xệp cho thoải mái.

- Trà Ngọc Hằng có thể chia sẻ thêm nguyên tắc làm đẹp của bạn? Đâu là phong cách bạn ưa thích mỗi khi ra đường?

Sự trẻ trung và gợi cảm. Hằng lên hình thường bị già hơn so với ngoài đời. Đi ra đường Hằng chỉ một chút son và chút má hồng là tự tin rồi.

- Thường thì người của công chúng có hai cuộc sống, ở gia đình và trong công việc. Có sự khác biệt nhiều giữa hai môi trường ấy không, đối với Trà Ngọc Hằng?

Tất nhiên là luôn có sự khác biệt chứ. Tuy nhiên, giữa công việc và cuộc sống gia đình Hằng có một điểm giống nhau đó là sự chịu khó, khi về nhà dù muộn đến mấy Hằng cũng cố gắng dọn dẹp căn phòng của mình gọn gàng mới chịu. Hằng thích sự ngăn nắp, chỉn chu.

- Sắp tới, Trà Ngọc Hằng tiếp tục trở thành một người mẫu chuyên nghiệp hay bạn sẽ chuyển một ngã rẽ mới?

Hằng có nhiều dự định, một thời gian dài vừa qua Hằng đã cố gắng học tập rất nhiều để nuôi dưỡng cho những dự định đó. Hằng không giấu giếm rằng Hằng thích đi hát, một công việc mà Hằng đã làm khi bước chân vào làng giải trí. Tuy nhiên, chưa biết khi nào Hằng mới chính thức hát, bởi vì Hằng muốn học tập, trui rèn thật chỉn chu đã.

Hằng cũng như nhiều các người đẹp khác, không thích gọi là chân dài đi hát, chỉ muốn làm sao để có thể được gọi là ca sĩ như Hồ Ngọc Hà chẳng hạn. Người ta đã quên chị ấy là chân dài mà chỉ nhớ chị là ca sĩ.

- Cám ơn chia sẻ của Trà Ngọc Hằng!

Khánh Hưng