Trang Nhung rưng rưng nói về mẹ ngày 20/10

20/10/2011 07:06
(GDVN) - Trang Nhung đã có những cảm xúc rất chân thật khi nói về người mẹ của mình trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngoại hình xinh đẹp, phong thái sang trọng, bước ra từ chiếc xe hơi đời mới, trên tay cầm chiếc điện thoại Vertu đắt tiền, ít ai nghĩ rằng Trang Nhung có thể nhớ như in về những ngày nghèo khó, từ thuở còn là một cô gái “cao kều” chưa ai biết đến.

“Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi hay nhớ về quá khứ của mình và mỉm cười. Tôi chẳng bao giờ dám quên đi quá khứ nghèo khó nhưng rất mộc mạc của mình..."


>> Bấm vào đây xem bộ ảnh độc đáo của Trang Nhung


Lấn sân ca nhạc: "Tôi tin là mình quyết định sáng suốt"

- Dạo này thấy Trang Nhung đang ráo riết chuẩn bị lấn sân ca nhạc à?

Chính xác anh à! (Cười)

- Ngoại trừ Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân, đã có nhiều người mẫu từng bước sang lĩnh vực ca hát, chỉ một thời gian ngắn đành phải…rút lui, bạn không ngại sao?

Tôi không ngại, vì tôi tin là mình quyết định sáng suốt. Tính tôi đã làm gì thì sẽ làm hết sức, còn mức độ thành công thì ngoài yếu tố năng lực và sự cố gắng, còn phụ thuộc rất nhiều vào sự may mắn nữa.

- Bạn có xem trường hợp “người mẫu lấn sân ca hát” của Phi Thanh Vân là thành công?

Tôi không muốn và không thích đưa nhận xét của mình về các đồng nghiệp!

- Vậy bạn phân tích những nguyên nhân thất bại của họ là gì để tránh “vết xe đổ”? Bạn nghĩ khi mình là một ca sĩ, bạn có ưu điểm gì để khán giả chấp nhận? Dĩ nhiên là không phải ngoại hình.

Tôi đã từng nghe có người nói với tôi thế này: “Bây giờ làm ca sĩ, nếu hát tốt hay vũ đạo đẹp thì sẽ dễ dàng thành công”. Thật sự, tôi chú trọng vào giọng hát của mình nhiều hơn là vũ đạo, vì tôi không muốn khán giả chỉ tập trung phần “nhìn” mà không hiểu tôi đang hát gì.

Ngoài ngoại hình, tôi tự tự tin vào khả năng, là vì mình đã nỗ lực, chịu khó học hỏi kỹ thuật thanh nhạc để biến giọng hát sẵn có của mình thành giọng hát riêng biệt. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày, tìm tòi cách hát như thế nào để lạ và hay hơn. Tôi rất nghiêm túc khi quyết định chọn thêm nghề ca sĩ. Từ khi bước chân vào nghệ thuật, tôi tránh nói những chuyện hão huyền và gây sốc bằng các phát ngôn “đao to, búa lớn”, cuối cùng chẳng làm được gì…

Nhiều trường hợp phải đánh đổi mình vì hoàn cảnh

- Bạn có nghe câu thị phi nói về một số người mẫu chưa: “Chân dài, óc ngắn”. Bạn nghĩ sao về câu nói này?

“Một số”, có nghĩa là rất ít đúng không ạ? Như vậy không thể nào quy chụp cho tất cả các người mẫu khác. Câu nói này không chỉ áp dụng cho giới người mẫu mà có thể cho tất cả mọi giới khác trong xã hội.

“Đa số” trong giới người mẫu chúng tôi: “chân dài” luôn tỷ lệ thuận với “bộ óc”!(Cười).

- Và cả những thị phi “cặp” với đại gia này, đại gia kia?

Tôi trả lời câu hỏi này đã quá nhiều lần. “Chân dài” hay “đại gia”, không ai là xấu cả. Chúng ta hãy nhìn sự việc bằng một hướng tích cực hơn. Tôi luôn nghĩ: Trai tài, gái sắc thì cuộc sống đôi lứa luôn hoàn hảo. Nhưng dù gì đi nữa, bản thân tôi cũng tôn thờ một tình yêu thực sự đến từ hai trái tim.

- Yêu nhau, dĩ nhiên là cần sự hoà hợp về nhiều thứ: Tâm hồn, suy nghĩ, cá tính… Nhưng nhìn chung, đi cùng các người đẹp thường là những người đàn ông không… đẹp trai lắm, vóc dáng “bề thế” (đôi khi có chiều cao thấp hơn người đẹp nữa) nhưng giàu có và quyền lực. Bạn có thấy lạ ở sự chênh lệch “nhan sắc” này không? Tại sao các người đẹp không tìm cho mình một anh chàng đẹp trai, tương xứng với mình?

Tôi thấy cũng có nhiều cặp tương xứng về ngoại hình lắm. Với tôi, việc có tương xứng ngoại hình hay không, không phải là yếu tố quan trọng nhất. Cuộc sống có luật bù trừ mà, được cái này thì sẽ mất cái kia, không có điều gì gọi là hoàn hảo. Trong tình yêu, sự hoà hợp hai tâm hồn là quan trọng nhất.

- Gần đây nhất, vụ lùm xùm “288 tỷ” giữa người mẫu Ngọc Thuý và chồng cũ, dư luận mới sửng sốt: Nhan sắc thời nay…đắt đỏ quá! Vậy khi nghe một người đẹp nói leo lẻo rằng: “Không cần anh ấy là đại gia mà chỉ cần hiểu và yêu thương tôi”, liệu có đủ sức thuyết phục không?

Tôi rất tôn trọng phát ngôn của đồng nghiệp, nhưng tôi cũng muốn nói thêm cho tròn ý: Nếu chỉ yêu thương thôi, cũng chưa đủ mà còn cần cả sự bản lĩnh của người đàn ông và anh ấy phải giỏi giang để có thể đảm đương vai trò trụ cột của gia đình.

Trong trường hợp vấp ngã, bản lĩnh sẽ là liều thuốc giúp anh có thể đứng dậy được, giỏi giang sẽ là nguồn vốn để anh ta có thể tạo dựng lại từ đầu để có sự thành công mới.


>> Bấm vào đây xem bộ ảnh độc đáo của Trang Nhung


Tôi không trải qua nhiều mối tình

- Có lời “đồn” người yêu của bạn hiện nay là con trai của một đại gia trong ngành ngân hàng và là “người cũ” của Hoàng Thuỳ Linh. Thực, hư thế nào?

Khi nào nghe tôi nói về chính tình yêu của mình, thì mọi người hãy tin đó là sự thật và chính xác.

- Vậy tiêu chuẩn người “trong mộng” của bạn?

Khó có thể đưa ra một tiêu chuẩn trong tình yêu, vì ai cũng có ưu, khuyết điểm. Khi yêu, ai cũng mong muốn người mình yêu có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm Nhưng đã yêu rồi, cả hai người đều phải biết “sống chung” với cả khuyết điểm của “đối tác”, bởi thế ông bà ta có nói “yêu nhau củ ấu cũng tròn” là vậy.

Tôi sẽ yêu một người đàn ông giỏi, bản lĩnh, hiểu, yêu thương tôi, cũng như mọi người trong gia đình tôi.

- Với bạn, tình yêu có hào nhoáng giống như sự hào nhoáng trong thế giới người mẫu?

Mỗi người sẽ có một tình yêu khác nhau và cảm nhận hương vị của nó và chính họ biết chính xác ý nghĩa tình yêu của họ là gì. Từ trước đến giờ, tôi là người chỉ biết yêu chân thành.

Tôi phải thực sự rung động bằng trái tim thì mới có thể yêu được, vì thế tình yêu của tôi rất đẹp và lãng mạn. Tôi không trải qua nhiều mối tình. Đến giờ này, thành thật mà nói, tôi chỉ mới trải qua hai mối tình mà thôi. Dù tình yêu đó có làm cho tôi rơi nhiều nước mắt hay mang đến cho tôi nhiều hạnh phúc, nhưng tôi đều cảm nhận được là mình đang yêu và được yêu.

Nhìn từ ngoài vào, nhiều người nghĩ thế giới người mẫu của chúng tôi hào nhoáng nhưng liệu họ có tiếp xúc được hết với chúng tôi? Thật sự thì mỗi chúng tôi cũng có một trái tim như bao người khác và luôn ao ước một tình yêu thật sự. Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp buộc họ phải sống trong “tình yêu” không như ý muốn. Nhưng hãy nhìn một cách khách quan vì trong xã hội có rất nhiều trường hợp phải đánh đổi mình vì hoàn cảnh, không phải chỉ riêng thế giới người mẫu đâu.

Sự thành công đã xoá đi trong tôi những mặc cảm, tủi thân ngày xưa

- Một người mẫu có nhan sắc, phong cách trên sàn catwalk nhưng không mặc quần áo hiệu, không đi xe hơi đời mới, không sử dụng điện thoại Vertu có được gọi là đẳng cấp không?

Đẳng cấp thể hiện ở con người và cách sống của con người đó. Tất cả những thứ bao bọc bên ngoài là phương tiện mà một người thăng tiến và thành công cần có để phục vụ sở thích, công việc và cuộc sống của họ. Với tôi, nhân cách sống của một con người là thước đo đẳng cấp.

- Khi người ta đạt một vị trí cao hơn, thường hay quên ngay quá khứ. Với bạn thì sao? Bạn có thể chia sẻ về một kỷ niệm buồn, thời chưa nổi tiếng của mình?

Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi hay nhớ về quá khứ của mình và mỉm cười. Tôi chẳng bao giờ dám quên đi quá khứ nghèo khó nhưng rất mộc mạc của mình. Để được sự thành công ở hiện tại, tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn. Ngày hôm nay, sẽ là quá khứ của ngày mai và tôi tin mình sẽ tiến bước trên con đường công danh, sự nghiệp của mình hơn ngày hôm qua. Quá khứ mang đến cho tôi sự cố gắng, nỗ lực để hướng về ngày mai tươi sáng và giúp tôi có một Trang Nhung như bây giờ.

Khi chưa nổi tiếng, tôi có nhiều kỷ niệm buồn lắm. Tuy còn bé nhưng tôi hay suy nghĩ nhiều, hay buồn và tủi thân. Tôi không có một gia đình vun đầy hạnh phúc như các bạn cùng lứa. Tuổi thơ của tôi trôi qua bằng sự tần tảo, vất vả của mẹ. Mẹ là người gần gũi và thương yêu tôi nhất. Vì vậy, trong gia đình, tôi thương mẹ nhất.

Sự thành công của ngày hôm nay của tôi, là do bàn tay của mẹ. Chính sự thành công, đã xoá đi trong tôi những mặc cảm, tủi thân ngày xưa. Tôi may mắn hơn rất nhiều người trong cuộc sống này, vì có một người mẹ luôn hy sinh, bù đắp cho tôi những thiếu thốn vật chất cũng như tình cảm. Mẹ luôn cho tôi hiểu rằng, tôi rất có giá trị với cuộc sống, và luôn phải phấn đấu, nỗ lực vươn lên với cuộc đời.

- Câu hỏi cuối cùng: Từng có sự cố “ảnh nóng” ầm ĩ, bạn nghĩ gì về việc rất nhiều người mẫu đang cố tạo dựng “tên tuổi” của mình bằng “chiêu” này?

Không riêng gì tôi, đã có rất nhiều người bị sự cố đáng tiếc này. Cuối cùng vị trí của từng người đang ở đâu, thì ai cũng dễ dàng thấy được. Làm nghệ thuật mà không có thực lực, chỉ dựa vào scandal thì sự nổi tiếng cũng trở nên vô nghĩa mà thôi.

- Cám ơn Trang Nhung về buổi trò chuyện!

Lê Ngọc Dương Cầm thực hiện