Trang Nhung: 'Sợ nhất tôi hát mà người khác không hiểu'

26/12/2011 01:26 Theo XZone
'Đi hát để phục vụ khán giả mà gặp phải những điều đó, có lẽ tôi không chấp nhận bản thân mình được', Trang Nhung chia sẻ sau thời gian lấn sân nghề ca sĩ.


- Sau thời gian bước chân vào con đường ca hát, chị cảm nhận lĩnh vực này khác với công việc diễn viên và người mẫu chị từng làm ra sao?

Ca hát là dấu cộng của tất cả những gì tôi đã tham gia ở vai trò người mẫu, diễn viên và nay là ca sĩ. Tôi nghĩ, để trở thành là một ca sĩ thực thụ quan trọng nhất là chất giọng, chính vì thế tôi vẫn đang cố gắng luyện tập kỹ thuật để hát tốt hơn.

Nhưng cũng phải thú thật, tôi thấy mọi thứ không đơn giản khi bắt tay vào làm. Sẽ còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng với niềm yêu thích và muốn khẳng định khả năng, tôi sẽ cố gắng để đến đích.


- Người ta vẫn nói, làm nghề ca sĩ dễ kiếm tiền nhất, giờ đi hát rồi chị thấy điều đó có đúng?

Đúng là vào thời điểm này, nghề ca sĩ đang là nghề kiếm được nhiều tiền nhất trong các lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng để nói là dễ thì chưa chắc đã đúng, vì cái gì càng giá trị, càng tỷ lệ thuận với sự khó khăn riêng và sự cân bằng của nó.

- Từng tuyên bố tự tin sẽ sớm chinh phục nghề hát, nhưng đến nay khán giả vẫn chưa thấy ở chị có sự bứt phá nào, tại sao vậy?

Tôi tuyên bố sẽ trở thành ca sĩ tính đến nay cũng được 4 tháng, và thực tế là tôi vẫn tự làm mọi thứ từ việc đầu tư, tổ chức công việc… Nhưng có lẽ âm với tôi còn quá mới nên mọi thứ vẫn chậm chạp, nhưng tôi khẳng định mình không hứa lèo cho con đường ca hát này. Tôi không dám khẳng định 100% sẽ thành công, nhưng khi đã quyết tôi vẫn phải cố gắng hết sức để phần thắng nhiều hơn.

Vào thời điểm hiện tại, tôi muốn im lặng một thời gian, tất nhiên sẽ không lâu vì bản thân tôi muốn có bước tiến đột phá và hình ảnh mới mẻ cho khán giả. Tôi muốn mọi thứ phải chu toàn nhất nên vẫn tập trung ra mắt album chính thức. Đây sẽ là lời khẳng định thuyết phục hơn của tôi.


- Làm ca sĩ muốn nổi tiếng, ngoài tài năng thì tiền bạc cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định thành công. Vấn đề này đối với chị thì sao?

Đúng là nếu muốn trở thành ca sĩ thì đầu tư ban đầu không phải nhỏ. Nhưng tôi tin quyết định của mình là đúng đắn và xứng đáng với những gì mình phải bỏ ra. Hiện tại tôi đang tự làm tất cả vì không muốn phụ thuộc vào người khác. Nhưng có thể tôi sẽ hợp tác với một công ty âm nhạc chuyên nghiệp nào đó trong tương lai, giúp tôi phát triển hơn trong chiến lược và chuyên môn.

Khó khăn lớn của tôi hiện tại là việc mình đã chọn đi con đường chậm mà chắc, nhưng mọi người lại luôn muốn tôi phải nhanh và cứ hỏi mãi về con đường ca hát của tôi ra sao. Trong khi tôi đang cố gắng dồn hết tâm huyết và sức lực cho sản phẩm đầu tay, thì sự hối thúc đó khiến tôi đôi lúc bị bối rối, phân tâm. Nhưng may mắn, tôi biết cân bằng và kìm nén sự vội vã của mình để không đốt cháy giai đoạn.

- Lấn sân sang lĩnh vực ca hát để làm ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng mỗi khi bước lên sân khấu khán giả chỉ khen chị sexy, nhảy đẹp, còn giọng hát thì dở quá, chị có buồn?

Có lẽ khán giả chỉ đang khắt khe với tôi thôi, nhưng đó là điều tôi cảm ơn họ bởi nhờ sự chê trách ấy, tôi có động lực trau dồi và chọn bài hát phù hợp hơn với mình. Tôi phải khó tính với mình hơn nữa. Tôi vẫn còn mới mẻ, còn phải xây dựng hình ảnh, giọng hát, kinh nghiệm, kỹ thuật và điều đó phải liên tục trau dồi hằng ngày. Có lẽ sau khi ra mắt album đầu tay, tôi mong mọi người sẽ nhận xét khác về tôi: một ca sĩ sexy, vũ đạo tốt và hát hay.

Tôi thích những lời nói thẳng nói thật vì chúng giúp tôi hoàn thiện bản thân, nhưng nhiều người ác ý nói điều dèm pha khiến lời nói không còn mang tính xây dựng nữa. Có thể lời nói thẳng sẽ làm cho tôi buồn, nhưng đó là điều dễ hiểu vì ai mà chẳng muốn mình được người khác công nhận, tâng bốc. Nhưng tôi đủ nhận thức và đủ tinh tế để biết lời nói nào là chân thành và đâu là giả dối.

Khi tôi đã quyết định đi theo con đường nghệ thuật, bản lĩnh của tôi càng phải vững vàng hơn chứ không thể gục ngã trước hướng tiêu cực ai đó dành cho mình. Tôi đang cần khán giả và cần những lời nhận xét tích cực để thấy họ còn quan tâm tới mình, quan tâm tới con đường tôi đang đi.


- Còn những lời khen có cánh có khi nào khiến chị rơi vào tình trạng ảo tưởng?

Dù đó là lời tốt hay xấu, tôi cũng đều dành cho họ sự cám ơn chân thành. Nhưng tôi là một người sống thực tế nên chắc chắn sự ảo tưởng không thuộc về tôi.

- Điều khiến khán giả sợ nhất bây giờ trong thị trường âm nhạc là thảm họa âm nhạc và hát nhép, là người trong cuộc, chị sợ nhất điều gì sẽ làm tổn thương khán giả?

Ngoài hai điều trên, tôi sợ nhất khi mình hát khán giả không hiểu mình hát gì, truyền tải thông điệp gì. Đi hát để phục vụ khán giả mà gặp phải những điều đó, có lẽ tôi không chấp nhận bản thân mình được.

- Thời gian gần đây trên blog cá nhân của chị, mọi người hay thấy chị ghi lại những câu có vẻ rất sầu đời kiểu như thất tình, còn thực sự câu chuyện ra sao?

Làm gì có, đôi khi đó cũng chỉ là những lời hát vu vơ thôi còn thực ra tôi vẫn đang yêu đời lắm. (Cười)

- Rất nhiều giấy mực viết những nghi án tình yêu của chị, chị thấy mình có áp lực khi bị quan tâm quá mức?

Tôi không đặt nặng vấn đề nào hết. Tôi cũng muốn người đối diện khi nói chuyện với mình thấy thoải mái, kể cả khi phóng viên báo chí phỏng vấn mình. Thật ra nghệ sĩ chúng tôi yêu ai, đi đâu, làm gì cũng nhiều người biết mà không nhất thiết phải nói ra. Tôi không muốn đem chuyện tình cảm của mình lên mặt báo tâm sự vì cuộc sống của tôi mọi thứ đã quá nhiều người biết, tôi cần một chút riêng tư cho mình và đó là tình yêu.


Tình yêu với tôi luôn là một điều rất thiêng liêng, không chỉ là tình yêu nam nữ mà cả tình yêu gia đình. Mà cái gì càng thiêng liêng càng không nên phô bày quá nhiều. Tôi vẫn hay đùa là "em giấu cho riêng em biết", nhưng thực tế có giấu được gì đâu, chẳng qua là tôi không muốn nói ra.

- Có khi nào chị suy nghĩ đơn giản mình cũng công khai tình yêu như những nghệ sĩ khác thì áp lực cũng không còn nhiều như kiểu chơi trò ú tim?

Mỗi người có một suy nghĩ và cách sống riêng, biết đâu khi tôi công khai rồi thì lại gặp áp lực hơn thì sao? Vì vậy tôi vẫn chọn cho mình cách an toàn nhất là im lặng.

- Người ta thường nói con gái tuổi Dần khó lấy chồng, bản thân chị có thấy đúng?

Tôi sinh năm 1986 nhưng lại tuổi Sửu vì tôi sinh vào ngày Tết. Mà ngày Tết là mùa xuân và người ta vẫn nói con gái sinh vào mùa xuân thì vui tính, hay làm người khác cười nên tôi nghĩ chắc mình không khó lấy chồng quá đâu. (Cười lớn)

Theo XZone