Trang tin Boxun 'giội nước lạnh' vào Chương Tử Di

14/06/2012 11:10 Long Hy (Theo 67)
(GDVN) - Một hãng truyền thông Trung Quốc ở Bắc Mỹ đã chính thức lên tiếng từ chối việc xóa các thông tin được cho là xúc phạm Chương Tử Di, không xin lỗi, không tiết lộ nguồn gốc thông tin từ đâu, đồng thời không bồi thường trước đơn kiện của Hoa đán họ Chương hôm 11/6.

Ở Hồng Kông, Chương Tử Di đã gửi đơn kiện lên Tòa án tối cao Hồng Kông truy tố một số cơ quan truyền thông tại đây về việc xúc phạm, vu khống và bôi nhọ danh dự, uy tín của cô. Tại Mỹ, Chương Tử Di cũng thuê riêng hai luật sư là ông Glaser Weil Fink Jacobs, Shapiro LLP chính thức khởi kiện hãng thông tấn tiếng Trung Quốc ở Bắc California là tờ Boxun.com vì đưa tin không chính xác và thất thiệt.

Chương Tử Di kiện hãng thông tấn này đưa tin trái nguyên tắc cơ bản, không có nguồn gốc rõ ràng cũng như vô trách nhiệm dẫn đến xúc phạm và phỉ báng người khác.

Chương Tử Di sẽ tiếp tục theo kiện trang Boxun.com sau khi bị từ chối như trong đơn kiện? Ảnh. 67.com

Sau khi nhận được thông tin trên, đại diện trang tin tức Boxun đã chính thức lên tiếng hồi đáp, tỏ rõ thái độ của hãng, đó là: không xóa các thông tin liên quan đến Tử Di, không xin lỗi, không tiết lộ nguồn gốc tin đã đưa, đồng thời không bồi thường như yêu cầu từ phía luật sư của Chương Tử Di gửi trước đó.

Các luật sư cố vấn của trang Boxun.com là ông Huang, Tang và Marvin LLP thuộc công ty luật sư của Hoàng Tiếu Sinh và William J. Marvin đã chính thức thay mặt thân chủ cho biết: "Boxun.com từ trước đến nay luôn trân trọng những thành tựu đóng góp của Chương Tử Di cho nghệ thuật điện ảnh Trung Quốc và thế giới, nhưng với tư cách là một tờ báo điện tử ở Hoa Kỳ, Boxun.com có chức năng cung cấp thông tin cho độc giả quan tâm đến Trung Quốc cũng như thế giới.

Với tin tức mà Boxun đưa về Chương Tử Di hoàn toàn không phải những thông tin có tính phỉ báng xúc phạm cá nhân, mà là những thông tin có tính chính xác và đáng tin cậy. Thông tin này được cung cấp từ một nguồn ẩn danh không thể tiết lộ, nguồn thông tin này đồng thời được Chánh án thứ Nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ cũng như các hệ thống luật pháp bảo vệ.

Vì vậy Boxun.com có trách nhiệm bảo mật nguồn thông tin, đồng thời Boxun cũng sẽ không xóa nội dung, không xin lỗi, không tiết lộ nguồn thông tin và không bồi thường. Boxun.com cũng rất hân hạnh được tiếp nhận cũng như giải đáp những thắc mắc từ phía nữ diễn viên Chương Tử Di.

Ngoài tờ tin tức Boxum.com đã chính thức có lên tiếng hồi đáp về đơn kiện của Chương Tử Di, còn lại những hãng thông tấn khác trong nước như ở Hồng Kông hay Đài Loan vẫn chưa có dấu hiệu gì ngoài sự “bình chân như vại” hoặc không hề có động thái gì như tổng biên tập tờ Apple Daily.

Trân trọng mời độc giả:

- Gửi ảnh, clip, file ghi âm của cá nhân ghi lại kỷ niệm của mình với ngôi sao nào mà bạn từng gặp.

- Tiết lộ những thói hư tật xấu, những chuyện ly kỳ; đưa ra bình luận, quan điểm về showbiz Việt.

Hàng tháng, Ban Văn hóa sẽ công bố danh sách bài độc giả viết và bài viết được đọc nhiều nhất sẽ có quà tặng hấp dẫn.

Thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email vanhoa@giaoduc.net.vn; hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Long Hy (Theo 67)