Transfomer 3 có chịu nổi "nhiệt" trước Harry Potter?

12/07/2011 12:02
(GDVN) - Bộ phim của đạo diễn Michael Bay dù đã kiến được hơn 600 triệu đô la sau 2 tuần nhưng sẽ gặp phải đối thủ khó chơi Harry Potter 7 ra mắt tuần này.

(GDVN) - Bộ phim của đạo diễn Michael Bay dù đã kiến được hơn 600 triệu đô la sau 2 tuần ra mắt nhưng sẽ gặp phải đối thủ khó chơi Harry Potter 7 ra mắt trong tuần này.

Harry Potter 7 đã cháy vé tại 2.000 rạp chiếu

Trước ngày công chiếu chính thức gần 1 tuần lễ, phần 2 của Harry Potter và Bảo bối tử thần vẫn đang sốt lên từng ngày. Sau buổi ra mắt hoành tráng tại Anh, phim đã chào sân nước Mỹ bằng 1 buổi giới thiệu cũng không kém phần đình đám vào ngày 11/7.

Hiện tại, theo thông báo từ hệ thống các rạp chiếu tại Bắc Mỹ, 2.000 rạp đầu tiên của bộ phim đã cháy vé và tiếp tục gây nên cơn sốt.

Harry Potter 7 đang nóng lên từng ngày
Harry Potter 7 đang nóng lên từng ngày

Với sự hồi hộp và mong chờ của người hâm mộ khi bộ phim lần đầu tiên được ra mắt dưới định dạng 3D, Harry Potter 7 phần 2 cũng đang đứng trước câu hỏi liệu nó có vượt qua được doanh thu kỉ lục mà Harry Potter và Hòn đá phù thủy xác lập với 974 triệu đô la.

Transformer 3 tiếp tục thăng tiến tại phòng vé

Nếu mọi dự đoán dành cho Harry Potter 7 phần 2 vẫn còn là 1 ẩn số thì bộ phim hành động "Transformers: Dark of the Moon" lại đang chứng minh bằng doanh thu ấn tượng. Trong tuần thứ 2 công chiếu bộ phim này đã thu về thêm 140 triệu đô la qua đó nâng doanh thu tổng của phim lên con số 645 triệu đô trên toàn thế giới.

Phần 3 của "Transformers" tuần thứ 2 liên tiếp nắm vị trí số 1 tại Bắc Mỹ với 47 triệu đô la, đánh bại hai bộ phim mới là "Horrible Bosses" và "Zookeeper".
Bộ phim này cũng thu về thêm 93 triệu đô la tại 59 thị trường khác nhau.

Còn Transformers 3 đang bội thu doanh số
Còn Transformers 3 đang bội thu doanh số

Tính tổng doanh thu, 261 triệu đô là con số ấn tượng mà bộ phim này đã có được từ thị trường Bắc Mỹ trong khi thị trường nước ngoài bộ phim có 384 triệu đô.

Bất chấp những quan ngại liên quan đến việc copy một số cảnh quay của các phim cũ, nhờ hiệu ứng 3D tuyệt vời mà bộ phim này vẫn tạo nên sức hút đặc biệt.

Harry Potter 7 và Transfomers 3 bộ phim nào sẽ lên ngôi vị số 1 câu trả lời đang chờ đợi ở phía trước.

Thùy Vân