Trao giải cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” 2017

18/10/2017 07:02 Hồ Thu
(GDVN) - Tối 15/10, chương trình Gala trao giải của cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” 2017 đã diễn ra trong không khí ấm cúng tại Quảng trường Times City (Hà Nội).

Ngày 15/10, chương trình Gala trao giải của cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” 2017 đã diễn ra trong không khí ấm cúng, hân hoan của các bậc phụ huynh, thầy cô và học sinh tại Quảng trường Times City (Hà Nội).

Với chủ đề "Gửi trọn yêu thương", cuộc thi muốn tôn vinh hình ảnh, công lao to lớn của người mẹ và đánh thức thiên chức làm mẹ của người phụ nữ hiện đại.

Cuộc thi là nơi các con có thể vẽ nên một bức tranh đầy cảm xúc về người mẹ dưới các hình thức: văn xuôi, thơ, tranh vẽ, clip…

Mỗi tác phẩm là một bông hoa ngát hương dâng lên người mẹ kính yêu.

Chương trình Gala trao giải của cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” 2017 đã diễn ra trong không khí ấm cúng tại Quảng trường Times City

Sau hơn 5 tháng song hành cùng sự thành công của tọa đàm “Quan tâm con thế nào là đủ?” và cuộc thi bên lề “Tìm kiếm tài năng MC nhí”, Ban tổ chức nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh ở độ tuổi từ 7 – 17. 

Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi được trao cho em Đặng Ý Nhi, học sinh lớp 8D Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Sóc Sơn (Hà Nội) với tác phẩm "Bài thơ tặng mẹ" và em Trần Quỳnh Anh, học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Đoàn Kết với tác phẩm văn.

Giải nhì được trao cho các em: Hoàng Trường Giang, lớp 8A2 Trường Trung học cơ sở Giảng Võ; Tạ Việt Nam; lớp 10A12 Trường Trung học phổ thông FPT;

Đặng Thái Thi, học sinh lớp 12A8 Trường Trung học phổ thông Ngô Gia Tự (CamRanh -Khánh Hoà); Nhóm 11A2, lớp 11A2 Trường Trung học phổ thông FPT.

Gala trao giải cũng là nơi chứng kiến khoảnh khắc các con cầm những bông hoa hồng xuống tặng mẹ, tri ân đến người phụ nữ vĩ đại của cuộc đời mình bằng những cái ôm thặt chặt, cảm nhận hơi ấm tình thương từ mẹ.

Một số hình ảnh tại Gala trao giải:

Nhà báo Nguyễn Thị Bích Ngọc – Báo Thiếu Niên Tiền Phong; Nhà báo Khuất Quang Thụy – Tổng Biên tập Báo Văn Nghệ;  Nghệ sĩ  Nguyễn Sĩ Tiến – Đạo diễn, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ
Đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hàng trăm phụ huynh, học sinh cùng đại diện tới từ phía các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông công lập và dân lập trên địa bàn Hà Nội có mặt tham dự lễ trao giải.
Đặc biệt, gala trao giải có sự góp mặt của 2 mẹ con Hoa hậu Đông Nam Á 2014 – Phan Hoàng Thu
Nghệ sĩ, đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến lên phát biểu khai mạc chương trình
22 thí sinh đạt giải ra mắt và xuống tặng hoa hồng - thiệp cho mẹ
Các thí sinh nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC nhí”
Các bạn học sinh lên nhận giải Nhất, Nhì, Ba
Những giọt nước mắt xúc động
Những nụ cười khi cảm nhận được tình cảm từ phía người con
Cặp đôi “Bước nhảy Hoàn vũ nhí “2015: Thùy Dương – Nam Anh
Tiết mục múa “Chỉ có một trên đời” tới từ các em học sinh Trường Trung học cơ sở Đoàn Kết
Sâu lắng với "Gặp mẹ trong mơ"

Đây là lần thứ ba cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” được tổ chức, với sự phối hợp của Báo Văn Nghệ và Công ty Cổ phần Truyền thông báo Văn Nghệ - A&C Media dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Hồ Thu