Tri Giao xuống phong độ vẫn vào chung kết Got Talent

11/04/2012 09:31 Theo Vnexpress
Trong vòng bán kết, 'giọng hát thiên thần' không được đánh giá cao. Tuy nhiên, cô bé lại được giám khảo ưu ái hơn thí sinh khiếm thị Trần Văn Thương, giành chiếc vé đi tiếp. Gia Đình Bong Bóng tiến thẳng vào chung kết nhờ khán giả.

Kết quả đêm bán kết thứ sáu của cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Việt" được công bố tối 10/3. Khi nghe MC Quyền Linh xướng danh vào thẳng vòng trong, với số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả, Gia Đình Bong Bóng bất ngờ và vui mừng.

Nhóm chia sẻ: "Thật ra trước hôm thi, cả nhóm không hy vọng cái tên Gia Đình Bong Bóng sẽ có mặt tại chung kết. Chúng mình chỉ biết cố gắng hoàn thành tốt phần thi và mang bộ môn nghệ thuật Parkour giới thiệu cho khán giả. Đến sát ngày diễn, tụi mình cũng khá lo lắng vì bài thi lúc đó mới hoàn thành, nên phải động viên lẫn nhau. Khi nghe tin được vào chung kết, nhóm càng bất ngờ hơn nữa và cảm thấy quá may mắn. Quá nhiều cảm xúc mà chúng mình đã trải qua trong vòng bán kết vừa rồi và nhóm xin hứa là sẽ không phụ lòng khán giả trong vòng chung kết sắp tới”.

Gia Đình Bong Bóng vui mừng khi lọt thẳng vào vòng chung kết. Ảnh: Tạ Anh Tùng.

Bảy tiết mục tranh tài trong đêm bán kết thứ sáu gồm: Nguyễn Hoàng Anh, Y Kroc, nhóm Gia Đình Bong Bóng, Trần Văn Thương, nhóm Song Song, Nguyễn Hoàng Nhật và Trần Lina, Vũ Đình Tri Giao... Họ nắm tay nhau đứng trên sân khấu để nghe người dẫn chương trình Quyền Linh thông báo về kết quả bình chọn.

MC Quyền Linh lần lượt công bố top ba gồm: Trần Văn Thương, Vũ Đình Tri Giao, nhóm Gia Đình Bong Bóng. Nhóm chơi Parkour nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất từ khán giả. Trong đêm bán kết sáu, họ đã công hiến một tiết mục hấp dẫn và thú vị. Còn Vũ Đình Tri Giao và Trần Văn Thương cạnh tranh một chiếc vé do giám khảo quyết định.

Giám khảo Huy Tuấn nói: “Cả hai bạn đều chọn những bài hát không được phù hợp. Bản thân Thương có chất giọng rất sáng nhưng không thành công khi chọn bài hát để trình diễn trong đêm bán kết. Còn Tri Giao cũng chọn một bài hát hơi quá sức không được như chú mong đợi. Tuy nhiên, trong hai lựa chọn về bài vở sai lầm, tôi đành chọn sai lầm không to (cười). Và tôi nghĩ người trình diễn tốt hơn trong đêm bán kết là Tri Giao”.

Trần Văn Thương (trái) và Vũ Đình Tri Giao cùng lắng nghe kết quả. Ảnh: Tạ Anh Tùng.

Giám khảo Thúy Hạnh nhận xét: “Cả hai tiết mục của Thương và Tri Giao trong tuần vừa rồi đều chưa ấn tượng như ở vòng loại. Nếu nói về ca hát, cả hai bạn đều mắc lỗi và chưa thực sự hoàn hảo. Nhưng tôi nhận thấy, Thương mang lại không khí yêu đời. Tri Giao có chất giọng đẹp nhưng cháu chưa chọn bài đúng với sở trường của mình nên bị lộ những điểm yếu. Tôi nghĩ rằng hai bạn nếu được đi tiếp vào vòng trong đều có thể khắc phục những sai lầm đó của mình. Tôi sẽ dành tấm vé đi tiếp cho Tri Giao".

Dù là người khen ngợi anh chàng khiếm thị hết lời ở vòng bán kết, NSƯT Thành Lộc vẫn quyết định chọn cô bé 9 tuổi và gửi lời xin lỗi Trần Văn Thương.

Như vậy với số phiếu tuyệt đối, Vũ Đình Tri Giao dành tấm vé thứ hai cùng với nhóm Gia Đình Bong Bóng có mặt tại vòng chung kết.

Đêm công bố kết quả được hâm nóng bởi giọng hát ngọt ngào và quyến rũ của nữ ca sĩ Hiền Thục. Trong ca khúc Yêu là sai với sự hỗ trợ của vũ đoàn ABC, Hiền Thục xinh tươi rạng ngời trong chiếc váy đỏ. Cô chia sẻ với các thí sinh tham dự Vietnam’s Got Talent: “Khi các bạn đến đây để thể hiện tài năng của mình, các bạn đã có một ước mơ cháy bỏng rồi. Và tôi nghĩ rằng các bạn cứ cháy hết mình với ước mơ của mình đi”.

Đêm bán kết bảy diễn ra lúc 20h ngày 15/4, trên VTV3.

Theo Vnexpress