Trương Nam Thành thú nhận: 'Tôi... bạo lực với Elena quá'!

15/06/2012 06:24 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Á vương quốc tế Trương Nam Thành cho biết mình từng “bưng, bê” cô bạn diễn người nước ngoài lên khỏi mặt đất rồi... quăng mạnh vì quá hào hứng trong lúc nhảy.

Rất bận rộn với lịch tập luyện nhưng Á vương quốc tế Trương Nam Thành vẫn dành cho Giaoduc.net.vn một cuộc phỏng vấn độc quyền thú vị trong thời điểm này. Là ứng viên nam duy nhất và cũng là một trong hai ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch Bước nhảy hoàn vũ năm 2012, nhưng anh chàng đẹp trai, lịch lãm này khiêm tốn cho biết: “Tôi nghĩ cặp đôi của tôi, chị Minh Hằng, chị Anh Thư đều có cơ hội giành chiến thắng ngang nhau, 50/50”.

Đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ đã cận kề, Nam Thành có bị áp lực không?

Áp lực lớn nhất cùa tôi là phải thể hiện hai bài thi trong đêm chung kết sắp tới, phải nổi trội hơn trong các đêm khác. Vì vậy tôi và bạn diễn phải tập trung tâm trí và dốc rất nhiều sức để tập luyện. Trong những ngày qua, tôi tập mỗi ngày 3 buổi, mỗi buổi kéo dài hàng giờ đồng hồ. Kết thúc buổi tập mệt nhoài, về đến nhà lúc 1, 2 giờ sáng là chuyện bình thường.

Ngoài ra, tôi còn bị áp lực về thời gian. Mọi khâu chuẩn bị cho hai hai bài thi trong đêm chung kết: Chọn bài, kỹ thuật nhảy, phục trang… chỉ gói gọn trong 1 tuần lễ.

Tuy vậy, sự quan tâm của khán giả, sự động viên của gia đình, bạn bè, nhất là với số điểm cao của tuần trước, đã trở thành một động lực lớn đẩy ý chí, đẩy quyết tâm của tôi lên cao, giúp tôi có thể quên hết mọi khổ cực. Tôi có cảm giác mình đang như là một siêu nhân, vì làm được nhiều việc ngoài sức tưởng tượng! (Cười)

"Tôi nghĩ cặp đôi của tôi, chị Minh Hằng, chị Anh Thư đều có cơ hội giành chiến thắng ngang nhau, 50/50" - Á vương Quốc tế Trương Nam Thành khiêm tốn nói. Ảnh: Chung Thanh Phong

Với một quyết tâm cao như vậy, anh có tự tin rằng cặp đôi của mình sẽ giành chiến thắng trước các cặp đôi của Minh Hằng, Anh Thư?

Là một người mẫu mù tịt về khiêu vũ, khi tham gia Bước nhảy Hoàn vũ, tôi không dám nghĩ mình có thể đi xa đến vòng chung kết. Được có mặt trong đêm chung kết, với tôi đã là một may mắn và là một niềm hạnh phúc. Còn nói về chiến thắng, tôi nghĩ không riêng gì cặp đôi của tôi mà cả cặp đôi của chị Anh Thư, Minh Hằng đều có khả năng và đều khao khát. Tôi nghĩ cặp đôi của tôi, chị Minh Hằng, chị Anh Thư đều có cơ hội giành chiến thắng ngang nhau: 50/50.

Nghĩa là anh không dám chắc mình chiến thắng?

Làm sao mà dám chắc được? Tôi không cho phép mình chủ quan và không dám đong đếm sẽ có bao nhiêu phần trăm giành được chiến thắng đâu, vì trong cuộc thi nào cũng vậy, luôn có yếu tố bất ngờ mà! Yếu tố bất ngờ sẽ làm một cuộc thi trở nên thú vị hơn phải không?

Hãy cứ chờ đợi đến đêm chung kết. Tất cả sẽ được thể hiện bằng những bước nhảy tốt và điểm số của các giám khảo, qua đó khán giả sẽ nhận thấy được sự cố gắng tập luyện của từng thí sinh trong suốt một tuần lễ. Đến lúc đó mới biết cặp đôi nào sẽ giành chiến thắng...

Anh có thể cho biết ưu điểm của bản thân mình đến lúc này ở sân chơi Bước nhảy hoàn vũ?

Đó là sự tiến bộ về kỹ thuật nhảy, sự cảm nhận âm nhạc cùa tôi qua từng vòng thi. Chắc chắn trong vòng chung kết sắp tới, sẽ là đỉnh điểm của sự tiến bộ, là một quá trình nỗ lực học hỏi của tôi trong suốt thời gian tham gia cuộc thi.

Còn những nhược điểm?

Do hình thể của tôi là một người mẫu, thường xuyên giữ vóc dáng bằng cách tập luyện thể thao nên cơ thể hơi cứng và hay mạnh mẽ trong mọi cử động. Vì thế, khi bước ra sàn diễn, thực hiện một động tác nhẹ nhàng, đã là một thử thách rất lớn với tôi. Minh chứng điều này là ngay trong những đêm thi đầu, tôi còn bị khán giả chê nhảy “cứng”. Đến thời điểm này, tôi đã khắc phục và có thể thực hiện những động tác bưng, bê bạn nhảy trở nên nhẹ nhàng, chuyên nghiệp hơn.

Trong đêm chung kết, tôi muốn mọi người nhận ra khuyết điểm này của tôi đã được giải toả, qua một bài thi nhảy tự do có sự kết hợp giữa múa đương đại và balê.

Anh có thể tiết lộ chiêu “độc” sẽ tung ra trong đêm chung kết?

Tôi sẽ bịt mắt và… nhảy! (Cười)

Hai hôm nữa là đến đêm chung kết rồi, cô bạn diễn của Nam Thành thế nào?

Cách đây 4 tuần, Elena bị một chấn thương rất nặng trong lúc tập luyện nhưng đến nay vẫn chưa khỏi. Cô ấy đang bị rạn một xương sườn. Chắc chắn nếu không cẩn thận, thêm một vài động tác mạnh, mạo hiễm nữa, một trong các xương sườn của cô ấy sẽ bị gãy.

Trong mấy ngày qua, mỗi khi tập luyện, tôi phải nhớ là cô ấy bị chấn thương ở sườn phải hay trái, để mà tránh. Nói thật nhé: Nhớ chuyện chấn thương bên trái hay bên phải của cô ấy riết, tôi cảm thấy bị… ám ảnh luôn. Chính vì điều này mà trong đêm thi vừa rồi, bài thi tango mà mọi người đã xem, tôi không thể nào nhảy “sung” được, vì cứ phải lo nhớ chấn thương của cô ấy nằm ở đâu để mà tránh đấy! (Cười)

Vậy là chấn thương của Elena cũng sẽ là một khó khăn, trở ngại của anh trong đêm chung kết sắp tới?

Đùng rồi, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua và mang đến cho khán giả những điệu nhảy tuyệt vời nhất!

Xin tò mò một chút: Chấn thương này là do anh... gây ra?

Do tôi chủ quan trong một số động tác nhưng lại sai… kỹ thuật và hơi… mạnh tay, đã vô tình làm cô ấy chấn thương.

May mắn là Elena rất thông cảm cho tôi. Cô ấy cho rằng một người con trai cao to, vạm vỡ như tôi làm sao mà có thể hoàn toàn dịu dàng trong tất cả các động tác được (Cười)

"Giờ nhớ lại thấy mình bạo lực với bạn diễn quá" - Á vương Quốc tế Nam Thành. Ảnh: Chung Thanh Phong

Ngoài một hình thể đẹp, những vũ điệu lôi cuốn, Nam Thành còn có một vẻ mặt rất biểu cảm. Sự biểu cảm ở gương mặt là do anh cố tình hay do cảm xúc thật sự chi phối?

Đó là cảm xúc thật! Nếu nói là cố tình, chắc tôi không thể nào có tâm trí để làm được vì lo tập trung vào các điệu nhảy thôi là đã… mệt lắm rồi!

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất của anh trong những ngày tham gia Bước nhảy hoàn vũ, cho đến giờ phút này?

Đáng nhớ nhất mà cũng là đáng buồn cười nhất. Nhiều khi ngồi nhớ lại là tôi không nhịn cười được.

Ở những buổi tập đầu tiên, tôi vẫn còn khá vụng về với bộ môn khiêu vũ. Trong các động tác bưng, bê bạn diễn, thay vì đặt Elena xuống đất nhẹ nhàng, đôi lúc hào hứng quá, tôi quên mất, lại làm động tác… quăng mạnh cô ấy. Mỗi lúc như thế, Elena hay la chói lói, trách rằng đã dặn dò tôi kỹ lưỡng rồi, sao tôi cứ lơ đễnh thế. Giờ nhớ lại, thấy mình “bạo lực” với bạn diễn quá!

Hai kỳ Bước nhảy Hoàn vũ liên tiếp đều là phái nữ giành vị trí cao nhất: Ngô Thanh Vân, Thu Minh. Nam Thành có nghĩ mình sẽ là làm cuộc “lật đổ”, lấy lại…"uy tín" cho phái mạnh trong năm nay?

Ba năm liên tiếp, phái nam luôn “lép vế” so với phái nữ tại sân chơi Bước nhảy hoàn vũ. Là một thí sinh nam duy nhất có mặt trong đêm chung kết, tôi sẽ cố gắng hết mình. Tôi cũng đã hứa với các anh Huỳnh Đông, Minh Quân, Tuấn Tú, Ngọc Ngoan… là mình sẽ làm hết sức để chứng minh được một điều: Nam giới khiêu vũ cũng không thua gì nữ giới! Nếu tôi may mắn giành chiến thắng, tôi nghĩ mình đã sẽ góp phần tạo một niềm tin cho những các anh bước vào cuộc chơi Bước nhảy hoàn vũ năm sau.

Xin cảm ơn Nam Thành. Chúc anh giành được chiến thắng trong đêm chung kết sắp tới!

Lê Ngọc Dương Cầm