Trương Nghệ Mưu sinh 3 con: Phạt nặng!

13/05/2013 14:25 Long Hy
(GDVN) - Cán bộ Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc cho biết sẽ không nương tay xử phạt đối với đạo diễn Trương Nghệ Mưu nếu nghi án đẻ quá mức là đúng sự thật.

Một cán bộ phụ trách Uỷ ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình thành vố Vô Tích mới đây đã có phát biểu về nghi án đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc là Trương Nghệ Mưu có 3 con trước khi kết hôn.

Theo vị cán bộ, đến nay vẫn chưa có những tiến triển gì mới trong việc điều tra sự việc trên. Tuy nhiên vị này cũng thể hiện rõ quan điểm và hứa sẽ công bố cho dư luận biết kết quả sự việc sau khi tiến hành điều tra một cách thích đáng.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu vẫn chưa có phản ứng gì về nghi án có 3 con với vợ trẻ Trần Đình.

Về việc xuất hiện nhiều nghi ngờ đạo diễn Trương Nghệ Mưu vi phạm pháp luật khi đẻ quá mức cho phép, một cán bộ thuộc Ủy ban kế hoạch hóa gia đình tỉnh Giang Tô chia sẻ với tờ Sina, nếu kết quả đạo diễn Trương Nghệ Mưu vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình thì nhất định sẽ bị xử phạt nặng theo pháp luật của Trung Quốc nói chung, tỉnh Giang Tô nói riêng.

Bên cạnh đó, vị này cũng bày tỏ không có chuyện thiên vị hay nhân nhượng với bất kỳ cá nhân nào, cho dù là một nhân vật nổi tiếng như đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Cán bộ chuyên trách tiết lộ, do Trương Nghệ Mưu và người thân hiện không sinh sống ở Vô Tích nên vấn đề điều tra để lấy chứng cứ càng thêm nan giải và khó khăn gấp bội.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ bị xử phạt như mọi công dân khác nếu vi phạm pháp luật.

Trước đó, nhiều thông tin trên các báo mạng, diễn đàn mạng của Trung Quốc đồng loạt đăng tải những hoài nghi về đạo diễn Trương Nghệ Mưu có đến 7 người con với 4 người phụ nữ khác nhau. Trong số này, gây bão dư luận nhiều nhất vẫn là việc đạo diễn Trương có 3 con (hai trai và một gái) với nữ diễn viên múa Trần Đình.

Ngoài ra, thông tin Trương Nghệ Mưu bỏ hàng triệu tệ mua một căn biệt thự cạnh Thái Hồ ở thành phố Vô Tích làm nơi cư trú cho 4 mẹ con Trần Đình khiến nhiều người tò mò.

Trước thông tin trên, phóng viên nhiều cơ quan báo chí đã liên lạc với công an cũng như các bộ ngành chính quyền Vô Tích để làm rõ sự việc, tuy nhiên đều bị từ chối khéo với lý do “bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân”.

Long Hy