Trương Tri Trúc Diễm: "Tôi từng đào đường, thông cống"

17/06/2011 00:02
(GDVN) - Chiều qua, Hội nghị “Hành Trình Xanh Đi bộ xuyên Việt năm 2011" đã diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ.

(GDVN) - Chiều qua (16/6), Hội nghị “Hành Trình Xanh Đi bộ xuyên Việt năm 2011" đã diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của đương kim Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương, Người đẹp thời trang cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm 2007 Trương Tri Trúc Diễm...

{iarelatednews articleid='4777'}

Hành Trình Xanh dưới sự chỉ đạo của Hội nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á về Việt Nam và Viện nghiên cứu Văn hóa Phương Đông đã chính thức khởi động chương trình năm 2011 với tên gọi “Hành trình đi bộ xuyên Việt: Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng". Đây là năm thứ 4 liên tiếp Hành Trình Xanh chung tay cùng xã hội, hành động vì môi trường, giao thông, bệnh tật, nghèo đói, quyền trẻ em…

GS - TS Phạm Đức Dương trưởng ban chỉ đạo chương trình
GS.TS Phạm Đức Dương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa Phương trưởng ban chỉ đạo chương trình
TS Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi Trường- Bộ Tài nguyên và Môi trường
TS Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi Trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường bảo trợ về các hoạt động bảo vệ môi trường cho chương trình.


Anh Lê Thanh Nam, Chủ tịch Hội Hành Trình Xanh cho biết: “Chương trình Hành Trình Xanh năm 2011 vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình là góp phần đem lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống của người dân Việt Nam, từ vật chất cho đến tinh thần. Đối tượng mà chương trình hướng đến bao gồm: nạn nhân da cam - dioxin, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, gia đình thương binh, có công với cách mạng, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn. Chương trình đặc biệt chú trọng việc rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng sống cho giới trẻ.

Có mặt tại hội nghị, người đẹp Trương Tri Trúc Diễm chia sẻ cảm xúc của mình: "Trúc Diễm thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện. Nhiều việc mình làm có nhiều người nhìn vào tưởng mình hâm. Trúc Diễm đã từng đứng ngoài đường giúp các anh cảnh sát giao thông phân luồng, và cả thử nghề đào đường, thông cống để cảm nhận hết những nỗi vất vả của những người công nhân ấy. Diễm đã thử hết tất cả”.

"Hành trình đi bộ xuyên Việt: Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” sẽ có sự tham gia của 1.000 người đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước, đi bộ xuyên Việt trong thời gian từ ngày 2/7 đến 12/8/2011. Lộ trình với khoảng cách 1.560km dọc theo quốc lộ 1A, xuất phát từ Thành phố Vinh, Nghệ An và kết thúc tại Bến Nhà Rồng, TP.HCM. Hành trình sẽ đi qua 16 tỉnh thành phố.

Tại các địa phương đi qua sẽ diễn ra các hoạt động: tổ chức hội trại thanh niên, các chương trình đi bộ đồng hành vì môi trường, đạp xe diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông, môi trường cho nhân dân các tỉnh; các đêm nhạc từ thiện, triển lãm, giới thiệu sách ủng hộ trẻ em và nạn nhân da cam, tặng 200 suất học bổng cho trẻ em nghèo, 5 phòng máy vi tính, 48 suất học bổng cho học sinh cấp III. Chương trình cũng dành tặng 1.400 mũ bảo hiểm, phổ cập tin học cộng đồng, kiến thức Internet cho người dân tại các địa phương, gặp mặt giao lưu với người thành đạt tại các địa phương mà hành trình đi qua...

Báo Giáo dục Việt Nam là một trong những đơn vị bảo trợ thông tin cho chương trình này.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Ông Lê Thanh Nam giới thiệu chương trình hành trình xuyên Việt năm 2011
Anh Lê Thanh Nam giới thiệu toàn cảnh Hành trình xuyên Việt năm 2011
Nhạc Sĩ Vũ Duy Cương - Hội nhạc sĩ
Nhạc Sĩ Vũ Duy Cương - Hội nhạc sĩ giới thiệu về các ca khúc cống hiến vì cộng đồng
HH Trương Tri Trúc Diễm làm đại sữ cho chương trình
Người đẹp Trương Tri Trúc Diễm làm đại sữ cho chương trình
Cùng với HH Lưu Thị Diễm Hương
Cùng với Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương
Các bạn tình nguyện viên của chương trình đã sẵn sàng cho chuyến đi
Các bạn tình nguyện viên của chương trình đã sẵn sàng cho chuyến đi.

P.Thúy