Tự Long nói gì về bất ngờ "làm Táo Giao thông thay Chí Trung"?

01/01/2014 15:19 Đỗ Tuyết - Bảo Anh
(GDVN) - Về kịch bản Táo quân 2014, có độc giả nghi ngờ Tự Long sẽ thay Chí Trung đóng Táo Giao thông và hỏi thẳng Tự Long.

 "Phải biết tự làm mới mình"

10 năm tham gia Táo quân, kể cả 2014 là 11 năm, nhưng từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn, lần đầu tiên hay bây giờ, với Tự Long, cảm giác không khác nhau lắm, bởi mỗi lần ra diễn vẫn cứ hồi hộp như lần đầu tiên.

"Nói như vậy, nhiều người sẽ bảo nói điêu, nói không đúng. Tuy nhiên, cảm giác khi chúng tôi làm Táo, thì ở dưới kia là bố mình, mẹ mình và tất cả những người thân của mình đang chờ đợi món quà mình dành cho.

Ngoài việc dành cho những người thân của mình, chúng tôi còn có trọng trách rất lớn nhưng không bao giờ cố định. Kịch bản có thể thay đổi, lúc đầu nhận một kịch bản khác, tới lúc ra ghi hình lại là một kịch bản khác.

Bởi vậy, mọi người cứ phải gồng mình lên để nhớ, gồng mình lên để biểu diễn, thành ra lúc nào cũng căng thẳng và kèm theo sự hồi hộp", Tự Long chia sẻ.

Khẳng định bộ ba Xuân Bắc - Tự Long - Vân Dung sẽ đều tham gia Táo quân 2014, trong cuộc giao lưu trực tuyến do báo Vietnamnet tổ chức hôm 27/12 vừa qua, Tự Long nói thêm về áp lực khi diễn chương trình Gặp nhau cuối năm năm nay:

"Năm nào làm Táo cuối năm chẳng có áp lực từ rất nhiều phía, thời gian, kịch bản, nhất là công việc cuối năm mọi thứ đều dồn lại. Mọi người hay nói với nhau rằng, cuối năm thân mình phải xẻ ra làm 6 thì mới đủ.

Tập Táo cơ bản là tập vào đêm đến sáng nên mọi người đều mệt".

Trả lời câu hỏi, việc chung lẫn việc riêng nhiều như vậy làm sao các anh có thể cân bằng được thời gian để dành cho gia đình. Có khi nào bị phàn nàn hay kêu ca, có áp lực gì không, nghệ sĩ Tự Long cho biết:

"Đương nhiên là nó phải ảnh hưởng rồi. Phàn nàn kêu ca là chuyện đương nhiên. Áp lực thì làm sao có thể tránh khỏi còn cân bằng thời gian thì không việc gì phải cân bằng cả. Vì mình phải đối diện với nó và hiệu chỉnh theo hai cách.

Một là, mình phải theo nó. Hai là, nó phải theo mình. Thật ra, trong cuộc sống thì không ai có thể làm tốt nhiều việc cùng một lúc cả. Bởi vậy, mình phải chấp nhận một sự thật, cái này tốt thì cái kia đỡ tốt đi". 

"Một diễn viên đẳng cấp là một diễn viên 'chấp' tất cả những diễn viên có đẳng cấp khác"

 "Vân Dung lúc nào cũng mong đến cuối năm tập Táo"

Về kịch bản Táo quân 2014, có độc giả nghi ngờ Tự Long sẽ thay Chí Trung làm Táo Giao thông và hỏi thẳng Tự Long: "Anh đã sẵn sàng đóng Táo Giao thông chưa? Anh có sợ khi nhận vai này không?", tuy nhiên, Tự Long khéo léo từ chối: "Sao anh biết tôi làm Táo Giao thông? Vì đến giờ phút này tôi cũng chưa biết tôi sẽ làm Táo gì".

Tự Long cũng bật mí về chuyện áp lực, chuyện hậu trường của nghệ sĩ Vân Dung sau 11 năm đóng Táo: "Nghệ sĩ Vân Dung huyết áp tăng đột ngột, các Táo nam đều phải hô hấp nhân tạo. Nhưng thật kỳ lạ cứ năm nào tập Táo mệt mỏi thì nghệ sĩ Vân Dung lại tăng cân lên một ít, cho nên Vân Dung lúc nào cũng mong đến cuối năm để được tập Táo.

Sau 11 năm làm Táo, Vân Dung từ 49kg nay đã lên 61kg rồi và các chỉ số phụ không còn như xưa nữa. Muốn biết số đo của Vân Dung 3 vòng như thế nào liên hệ trực tiếp với tôi sẽ có câu trả lời".

Được một độc giả đánh giá rằng, là một trong số những diễn viên nam "xmen" nên nếu Tự Long đóng vai Nam Tào hoặc "cô Đẩu" ỏn ẻn thì có làm được không, nghệ sĩ Tự Long cho biết:

"Tôi rất sung sướng nếu như đạo diễn sẽ giao cho tôi những vai vừa kể trên. Vì tôi rất thích được thử sức ở những vai diễn khác nhau. Đó cũng là điều cần thiết vì nghệ sĩ muốn sống lâu trong lòng khán giả phải biết tự làm mới mình". 

"Một diễn viên đẳng cấp là chấp những diễn viên đẳng cấp khác"

Hình ảnh ít thấy của nghệ sĩ Tự Long.

Nhìn nhận lại năm 2013, một năm được đánh giá là thành công của Tự Long, khi ngoài những công việc chính, anh mới đảm nhận thêm vai trò MC của một Gameshow mới trên Đài Truyền hình Hà Nội, Tự Long đánh giá: "Năm 2013 là một năm rất thành công, rất bận rộn, rất vất vả, rất mệt mỏi và cũng rất hài lòng với tôi.

Tôi trở thành MC trong chương trình Ai trúng số độc đắc của Đài Truyền hình Hà Nội hoàn toàn do ngẫu nhiên, xuất phát từ việc được mời là người chơi trong chương trình.

Sau lần đó thì BBT có đặt vấn đề muốn tôi cộng tác làm MC cho chương trình. Và đó là một việc làm bình thường, BBT hỏi tôi có đảm nhận được không và tôi nói là có và đã thử sức.

Còn với Lương Mạnh Hải, tôi thấy cậu ấy làm rất tốt. Tuy nhiên, việc thay đổi là do Đài Truyền hình Hà Nội và BBT. Tôi không phải nỗ lực đánh bại ai cả vì đây cũng là một gameshow bình thường thôi, không có gì đặc biệt lắm. Nhiều người có thể làm MC được mà".

Về câu hỏi của một độc giả: "Như thế nào là một diễn viên đẳng cấp", nghệ sĩ Tự Long hóm hỉnh: "Một diễn viên đẳng cấp là một diễn viên 'chấp' tất cả những diễn viên có đẳng cấp khác"./.

Đỗ Tuyết - Bảo Anh