'Túm cổ đại gia' mở màn khung giờ phim Việt trên HTV

18/04/2013 13:18 Dương Cầm
(GDVN) - Ngày 17/4, tại TP.HCM, đài HTV9 đã cùng 3 nhà sản xuất phim tư nhân: Việt Com, Sena, Sóng vàng đã có buổi giới thiệu “Khung giờ phim Việt lúc 22 giờ”.
Trong buổi họp báo, các nhà sản xuất phim, nhà đài HTV9  đã có nhiều trăn trở trước tình hình sản xuất phim “đại trà”, không chú ý đến chất lượng, gây nhàm chán cho khán giả.

Những vấn đề đang được các nhà sản xuất phim, cũng như lãnh đạo đài HTV9 lo ngại: Khán giả đang có phần nhàm chán với các bộ phim na ná nhau về đề tài, cốt truyện. Nội dung phim thấp thoáng “bóng dáng” của phim Hàn Quốc, Hồng Kông…ít liên quan đến truyền thống, văn hóa Việt Nam.

Chính điều đó, lãnh đạo Đài HTV9 đã quyết tâm “đánh thức” tình  yêu điện ảnh Việt của khán giả, bằng cách “chọn mặt, gửi vàng” 3 nhà sản xuất đang ăn nên, làm ra: Việt Com, Sena, Sóng vàng, cùng phối hợp sản xuất những bộ phim có chất lượng, phục vụ khán giả có độ tuổi từ 20 đến 50.

Một cảnh vui nhộn trong bộ phim Túm cổ đại gia do Việt Com Film sản xuất, sẽ được phát sóng trên HTV9 vào lúc 22 giờ ngày 26/04, mở màn cho "Khung giờ phim Việt".


Tiêu chí những bộ phim sắp tới sẽ phát hàng ngày vào  lúc 22 giờ trên đài HTV9: Phim tình cảm xã hội (tình cảm tâm lý xã hội- gia đình, tình cảm tâm lý – hài, hình sự giải trí), có nội dung gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người dân TP.HCM, kịch bản của các tác giả Việt Nam hiện nay hoặc chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng trong nước.

Lãnh đạo đài HTV9, các nhà sản xuất phim mong muốn tạo cho khán giả thói quen, lòng yêu thích và sự náo nức, chờ đợi đến 22 giờ để mở kênh HTV9 để xem phim Việt.

Muốn như vậy, trước tiên nội dung các bộ phim được phát sóng phải hấp dẫn, gần gũi cuộc sống của khán giả.

NSƯT Hữu Châu và Cát Phượng trong phim Túm cổ đại gia.


Bộ phim đầu tiên được phát sóng trên kênh HTV9 vào lúc 22 giờ ngày 26/4, sẽ là bộ phim tâm lý xã hội – tình cảm- hài, mang tên Túm cổ đại gia. Bộ phim dài 32 tập này do Việt Com sản xuất, với dàn diễn viên: NSƯT Hữu Châu, Tường Vy, Phùng Ngọc Huy, Cát Phượng, Thân Thúy Hà…hy vọng mang đến cho khán giả những tràng cười thoải mái, nhẹ nhàng.
Dương Cầm