Tùng Dương tặng ngay 150 triệu cho đồng bào tạo ra Chiếc khăn Piêu

Long Hy
(GDVN) - Sau nhiều tranh cãi quanh hai ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng năm Bài hát yêu thích giữa Người hát tình ca và Chiếc khăn Piêu, danh hiệu Bài hát của năm 2012 đã thuộc về ca khúc Chiếc khăn Piêu của Tùng Dương.

Sân chơi Bài hát yêu thích (BHYT) mang đến cho khán giả một sân khấu nghe “nhạc sống” trực tiếp (hát live) chứ không phải hình thức hát lip sync (hát nhép). BHYT hoàn toàn không phải một cuộc thi thố về ca hát mà là nơi để chính khán giả bầu chọn ra ca khúc được đông đảo công chúng yêu thích nhất. Lần lượt qua 12 tháng với 12 đêm công chiếu được truyền hình trực tiếp, đã có 147 ca khúc được trình diễn.

Trong danh sách BHTY Hot 10 Online ca khúc tuần thứ 52 (tháng 12) - thời điểm 21h55 ngày 6/1, khi liveshow đang diễn ra, hai ca khúc vượt lên dẫn đầu là Người hát tình với 20,5% và Chiếc khăn Piêu với 16, 31%. 

Sau màn trình diễn các ca khúc của các ca sĩ trẻ như Nguyễn Trần Trung Quân, Anh Khang, Thái Trinh, Quốc Thiên, Nguyễn Minh Sang, Kimmese, Trà My Idol, Noo Phước Thịnh...lúc 23h30, BTC đã công bố ca khúc được bình chọn nhiều nhất, trở thành Bài hát của năm 2012 chính là 'Chiếc khăn Piêu' do Tùng Dương thể hiện. Đây cũng chính là BHYT tháng 12.

Ca sĩ Tùng Dương chiến thắng với Chiếc khăn Piêu tại BHYT 2012.


Lên sân khấu nhận giải, Nhạc sĩ Doãn Nho cho biết, ông đã bước vào mùa  xuân thứ 80 của cuộc đời và  thực sự xúc động vì nhận được một giải thưởng của những người trẻ trong BHYT. Ca sĩ Tùng Dương cũng đã gửi lời cảm ơn tới khán giả, fan hâm mộ hết lòng ủng hộ, đồng thời cảm ơn tới nhạc sĩ Doãn Nho đã sáng tác ra một ca khúc có sức sống trường tồn và bền bỉ như Chiếc khăn Piêu.

Cùng với đó, Tùng Dương trích một nửa số tiền mặt của giải thưởng cho các gia đình đồng bào dân tộc khó khăn vùng cao Tây Bắc (150 triệu đồng), nơi tạo nguồn cảm hứng cho nhạc sĩ Doãn Nho viết ca khúc Chiếc khăn Piêu, một sản phẩm của tộc người Khơ Mú.

Ca sĩ Tùng Dương (thứ hai từ trái qua) và nhạc sĩ Doãn Nho (thứ hai từ phải qua) vui mừng nhận giải thưởng cho BHYT tháng 12 và Bài hát của năm qua ca khúc Chiếc khăn Piêu.

Trước đêm liveshow, đã xuất hiện nhiều tranh cãi từ phía ca sĩ Uyên Linh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đông đảo fan hâm mộ ca sĩ khi cho rằng BTC BHYT không minh bạch, cản trở người bình chọn cho ca khúc Người hát tình ca và “tiếp tay” cho Chiếc khăn Piêu. Cụ thể, cách loại bỏ những tin nhắn rác, lượt bình chọn ảo của 'Người hát tình ca' nhiều hơn so với Chiếc khăn Piêu.

Ngoài ra, còn có những bình luận nảy lửa trên Facebook BTC BHYT - trang cá nhân ca sĩ Uyên Linh, Lưu Thiên Hương. Phía ca sĩ Uyên Linh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã gửi phản ứng trực tiếp tới BTC và nhận được trả lời, kèm theo là con số công bố lượng người nghe, lượt bình chọn trên cả website và cả server BHYT.

Cùng lắng nghe lại ca khúc Chiếc Khăn Piêu của nhạc sĩ Doãn Nho qua sự thể hiện của ca sĩ Tùng Dương.Chiếc khăn Piêu - Tùng Dương.
Long Hy
Đang tải tin...