Uyên Linh: "Hát với Thanh Lam mình... hơi run"

10/06/2011 00:14
(GDVN) - Mình cũng chỉ biết cố gắng tập luyện để bù vào những lo lắng đó. Được hát cùng chị Lam trên sân khấu đã là một cách học hỏi rất hiệu quả rồi!

(GDVN) - Nói về bài báo “vùi dập” mình không thương tiếc cách đây chưa lâu và bài “phản pháo” đầy kịch liệt của mình trên trang cá nhân, Uyên Linh thừa nhận mình còn nóng tính và không khéo léo. Tuy nhiên, giọng ca Cám ơn tình yêu khẳng định, cô đang dần “lớn” hơn sau những phiền toái kể từ lúc đăng quang Vietnam Idol.

{iarelatednews articleid='3924,2984,2970,2422,1552'}

- Thời gian này Uyên Linh xuất hiện khá nhiều trên báo. Linh đang có kế hoạch để “bùng nổ”?

Thời gian này Linh đang luyện tập hàng ngày cho chương trình “Cầm tay mùa hè” diễn ra vào ngày 18 và 19/6 tại Nhà hát Lớn và hoàn thành album đầu tay. Những tin tức về Linh trên báo cũng chỉ xoay quanh hai chương trình này, chứ cũng không có gì gọi là “bùng nổ” (cười).


alt
 - Không đầy 2 tuần nữa, Linh và chị Thanh Lam sẽ đứng chung sân khấu trong đêm nhạc của nhạc sĩ Quốc Trung. Trẻ như Linh, có hồi hộp không? 

Linh khá là hồi hộp, và run nữa! Tuy nhiên, mình cũng chỉ biết cố gắng tập luyện để bù vào những lo lắng đó. Được hát cùng chị Lam trên sân khấu đã là một cách học hỏi rất hiệu quả rồi!

- Linh có sợ áp lực từ những chuyện không hay trước kia và cái “bóng” quá lớn của Thanh Lam che lấp?

Áp lực của Linh chỉ là việc tham gia vào một êkíp không có một người nào là “tay ngang” như Linh, mà lại là những nghệ sỹ gạo cội của nhạc Việt. Bên cạnh đó là một ca sỹ khách mời mà Linh đã thân và yêu mến từ rất lâu là chị Hà Linh. Còn nói sợ sệt thì không phải, tương lai của Linh còn ở phía trước mà!

- Nếu để lại dấu ấn của mình trong đêm nhạc, thì chắc chắn cái tên Uyên Linh sẽ lại một lần nữa “gây sốt”. Nhưng nhỡ Linh mờ nhạt...


Linh không nghĩ nhiều về điều đó mà chỉ xác định sẽ cố gắng hết mình. Nếu khán giả nhận ra sự cố gắng cuả Linh, có lẽ điều đó là đủ đối với Linh ở thời điểm này.

- Cách đây không lâu, trên trang cá nhân của mình Uyên Linh không ngần ngại “phản pháo” lại một bài báo có những luận điệu không mấy thiện cảm dành cho mình. Thường thì nghệ sĩ không mấy khi công khai “đốp” lại một nhà báo như thế, thậm chí rất gay gắt, mà chọn một cách làm khéo léo hơn. Vì sao vậy?

Linh đúng là nóng tính và không khéo léo trong những chuyện như thế này, còn phải học nhiều lắm để có thể bình tĩnh trước tất cả mọi chuyện. Giờ mọi chuyện đã qua rồi, Linh cũng không muốn nhắc đến thêm nữa.

alt
 


- Công chúng vẫn nghĩ “không có lửa làm sao có khói” cơ đấy?

Từ “công chúng” ở đây chung chung quá. Linh cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Hiện tại, Linh chỉ muốn tập trung vào công việc cuả mình thôi.

- Nhiều ý kiến cho rằng vì người quản lý của Uyên Linh là một người có “thế lực” phía sau nên Uyên Linh chẳng sợ gì dư luận hay truyền thông?

Ý kiến này không đúng với trường hợp cuả Linh!

- Hẹn phỏng vấn Linh cũng không dễ. Do dè dặt là bản tính của Linh hay bị “đánh đập” nhiều quá mà Linh tránh né?

Như đã chia sẻ nhiều lần, Linh sợ mình nói quá nhiều về cùng một vấn đề sẽ gây nhàm chán cho cả người viết lẫn người đọc, trong khi đó việc chính của mình là hát thì khán giả không thấy được. Đến nhà sản xuất cuả Linh còn thấy chán nữa là khán giả (cười). Tuy nhiên, mọi người vẫn thấy Linh trên báo đều mà đúng không?

- Sau những lời công kích nhắm vào mình kể từ lúc đăng quang Vietnam Idol đến giờ, có khi nào Linh cảm thấy mệt mỏi, thậm chí, muốn rút chân khỏi showbiz?

Mệt mỏi thì có, nhưng từ bỏ thì không! Linh còn rất trẻ và mới bước chân vào nghề này, không đời nào Linh muốn từ bỏ sớm như vậy. Bao nhiêu nỗ lực, công sức và quan trọng nhất là Linh đang được sống với đam mê cuả mình cơ mà! Vì thế không có lý do gì Linh lại “rút chân” ra khỏi showbiz lúc này vì những vấn đề không thuộc về chuyên môn cuả Linh. Tất cả đối với Linh mới ở bước khởi đầu.

- Cách nào Linh vượt qua những phiền toái ấy?

Linh cố gắng tập trung vào việc chính là học và hát. Những chuyện còn lại có thể chia sẻ với phía quản lý và bạn bè. Chính những phiền toái này đang giúp Linh “lớn” hơn.

alt
 


- Thời gian này thấy Linh làm việc khá thường xuyên với Thanh Lam để chuẩn bị cho đêm nhạc chung. Một nhận xét ngắn gọn của Linh về chị Lam? 


Chị Thanh Lam là một nghệ sỹ thực thụ và rất chuyên nghiệp. Chị luôn chuẩn bị kỹ càng và luyện tập rất hiệu quả.

- Linh học hỏi được gì ở Thanh Lam?


Linh muốn học nhất là sự tập trung cao độ cuả chị khi hát. Như chị Lam đã phát biểu, giây phút thăng hoa là giây phút chị chỉ thấy “có mình chị trên sân khấu” thôi.

- Linh có yêu thích đặc biệt ca sĩ Việt nào không?

Linh đặc biệt thích cách hát của chị Mỹ Linh.

- Ai truyền cho Linh phong cách âm nhạc như Uyên Linh bây giờ?


Linh nghe nhiều loại nhạc từ bé, nhưng nghe nhiều nhất là nhạc của Whitney Houston, nên có lẽ mình cũng bị ảnh hưởng một chút bởi cách hát của Whitney. Bây giờ khi bắt đầu được đi học và tiếp xúc với âm nhạc một cách chuyên nghiệp hơn, chắc chắn dần dần Linh sẽ phải tự tìm được cách thể hiện của riêng mình.

- Album vol 1 của Uyên Linh sẽ mang “màu sắc” gì?

Linh chưa xác định màu sắc rõ ràng của mình. Một phần vì chưa đủ khả năng và một phần vì Linh và nhà sản xuất cũng chưa muốn đưa ra một màu sắc cụ thể. Linh còn rất trẻ và mới vào nghề, vẫn còn đang học hỏi và trải nghiệm nhiều loại nhạc hay màu sắc khác nhau. Vẫn còn quá sớm để xác định Linh là “màu” gì.

- Còn sau Album vol 1 là...?


Đến lúc đó, mình sẽ chia sẻ nhé!

- Cám ơn Uyên Linh!

Jinn