Uyên Linh, Thái Trinh, Văn Mai Hương... hát 'live' ấn tượng

19/02/2012 08:06 Minh Nhật - Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc
(GDVN) - Đêm chung kết của chương trình Bài hát Việt năm 2011 đã được diễn ra vào lúc 20h30 ngày 18/2/2012 tại Nhà hát Thành phố với những ca khúc xuất sắc đạt giải trong năm 2011. Với sự đa dạng về thể loại và phong cách, các ca sĩ đã cùng nhau mang đến một bữa tiệc âm nhạc nhiều màu sắc cho khán giả tối qua.
So với những đêm chung kết và Gala của các mùa trước thì điểm nổi bật của năm nay chính là sức trẻ. Hàng loạt những gương mặt còn ít cả tuổi đời lẫn tuổi nghề góp mặt như Anh Khang, Tạ Quang Thắng, Đinh Mạnh Ninh, Thái Trinh, Thùy Hoàng Diễm, Võ Việt Phương, Nguyễn Đức Cường, nhóm Re-Cycle...
Uyên Linh (cùng Trung Quân Idol) đã có một phần biểu diễn live quá xuất sắc với bản pop ballad Nơi ấy có cha của tác giả Phạm Thanh Hà.
Đứng yên của Thái Trinh cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả, cô bé chinh phục người nghe không những bằng một giọng hát cao vút, đầy cảm xúc mà còn bằng một phong cách với vẻ bề ngoài xinh xắn, dễ thương.
Văn Mai Hương cũng có một phần trình diễn live quá tốt khi cô thể hiện Vẫn yêu của tác giả Hoàng Nhã. Đây là lần đầu tiên Hoàng Nhã gửi ca khúc đến tham dự Bài hát Việt mặc dù trong giới anh không phải là một nhạc sỹ xa lạ.
Pha Lê thực sự thu hút khi cô diện một bộ vest trắng lich lãm, gợi cảm và biểu diễn ca khúc Vỏ bọc của Lưu Thiên Hương một cách tự tin, lôi cuốn.
Đinh Mạnh Ninh và Re-cycle Band kết thúc đêm diễn lần lượt bằng hai ca khúc ca khúc Những ô cửa sắc màu mang âm hưởng pop (sáng tác và biểu diễn: Đinh Mạnh Ninh) và Những điều nhỏ nhoi (sáng tác và biểu diễn Re-cycle Band) – 1 bản rock hiếm hoi của chương trình.
Hải Yến thể hiện ca khúc "Con sâu" với giọng hát rất riêng của mình.Con sâu của Dương Đức Tâm lại là một màu sắc âm nhạc quá mới mẻ và đầy sáng tạo, anh chàng này tuy không xa lạ với Bài hát Việt vì Đức Tâm luôn đảm nhận công việc ghi âm và đánh đàn cho các ca khúc trong chương trình, đây là lần đầu tiên anh đem bài hát của mình tham gia sân chơi Bài hát Việt
Đi thôi của cô gái từng đoạt cú đúp ở liveshow Bài hát Việt tháng 9, Thùy Hoàng Diễm một lần nữa được thăng hoa trên sân khấu qua phần biểu diễn của Tiêu Châu Như Quỳnh.
Minh Nhật - Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc