Vân Trang: "Diễn viên là một nghề xa xỉ vô cùng"

05/11/2014 11:07 Lê Vân (ghi)
(GDVN) - Trò chuyện trong chương trình dành cho giới trẻ “Ghế không tựa”, Vân Trang đã có những chia sẻ về cuộc sống riêng tư cũng như kế hoạch sắp tới.

Là nữ diễn viên 9X xinh đẹp cùng với vai diễn ấn tượng trong những phim truyền hình, điện ảnh, Vân Trang từng được ví như một “ngọc nữ mới” của điện ảnh Việt Nam. Với những cố gắng và cống hiến cho nghệ thuật thứ 7, những giải thưởng uy tín đã tìm đến với nữ diễn viên như giải Mai vàng, giải dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim…

Không chỉ dừng lại ở vai trò diễn viên, cô gái sinh năm 1990 còn thử sức mình trong cả lĩnh vực ca nhạc, người mẫu. Nhập vai trong hàng chục phim truyền hình và 6 phim điện ảnh, nhưng ở mỗi vai diễn Vân Trang luôn cố gắng tìm cách làm mới mình, để đưa đến cho khán giả những ấn tượng khác nhau.

Nữ diễn viên “Scandal bí mật thảm đỏ” chia sẻ, cô phải tự lập khá sớm, năm lớp 8 Vân Trang rời quê lên thành phố học. Sinh ra ở Tiền Giang, trước đây cuộc sống ở quê cùng bố mẹ dù thiếu thốn nhưng cha mẹ luôn tạo cho cô một cuộc sống đầy đủ.

Diễn viên trẻ Vân Trang

Trò chuyện trong chương trình dành cho giới trẻ “Ghế không tựa”, Vân Trang đã có những chia sẻ về cuộc sống riêng tư cũng như kế hoạch sắp tới của mình.

- Từ khi nào Vân Trang biết mình có khả năng diễn xuất và sau này sẽ trở thành diễn viên nổi tiếng?

Vân Trang: Đó là một chặng đường dài. Từ nhỏ chưa bao giờ Vân Trang nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên. Đối với Trang, nghề diễn viên là một nghề xa xỉ vô cùng.

Khăn gói lên Sài Gòn đi học từ năm lớp 8, đến lớp 12 Trang cũng không nghĩ mình sẽ thi để làm diễn viên. Có một bạn làm cùng Ban chấp hành đoàn trường mới nộp hồ sơ cho Trang đi thi và Trang đậu.

Nói thực khi đó Trang không biết gì về sân khấu, nhưng khi đi thi cùng với mẹ, mẹ ngồi ở phía dưới sân khấu nhìn lên khi mình biểu diễn trên đó, mẹ cười nụ cười rất hạnh phúc và mẹ cũng rất bất ngờ và nói Trang lên sân khấu rất sáng. (cười)

- Đến bây giờ khi nhìn lại những vai diễn của mình từ truyền hình đến điện ảnh, Trang cảm thấy mình nhập vai và khó thoát khỏi vai diễn nào nhất?

Vân Trang: Tính đến thời điểm bây giờ Vân Trang cũng đã quay mười mấy phim truyền hình và 6 phim điện ảnh. Khi nhận vai diễn Trang luôn muốn vai diễn sau phải khác với vai diễn Trang vừa làm nên phải phân tích rất kỹ nhân vật đó. Tất cả các nhân vật đều có một chút của mình, mình lấy một chút tính cách nào đó của mình và phát triển nó lớn lên và nuôi nhân vật của mình. Mọi người xem các nhân vật đó đều có thể thấy được Vân Trang trong đó, hơn là Vân Trang bị ám ảnh bởi nhân vật nào đó trong phim.

- Ngày mới bắt đầu tìm kiếm thành công cho mình, điều gì có thể khiến cho Vân Trang phải khóc?

Vân Trang: Có những chuyện Trang nghĩ nó nhẹ nhàng, đơn giản thôi nhưng mà ở thời điểm đó đối với mình nó rất là to lớn và rất khó để vượt qua. Công việc hiện tại của mình là cuộc sống của mình rồi nên những khó khăn hay dễ dàng đều là những thứ đáng phải trải qua trong cuộc sống này, vì nghĩ như thế nên Trang luôn mở lòng mình đón nhận mọi thứ một cách tích cực chứ không có gì làm cho mình lùi bước được.

- Nếu đứng giữa hai sự lựa chọn, một là làm thêm một nghề nữa với lời đề nghị của nhà sản xuất là người mẫu hay ca sĩ chuyên nghiệp, hai là chỉ là diễn viên thôi. Trang sẽ quyết định làm nghề gì?

Vân Trang: Ca sĩ (cười).

- Khi mới bước chân lên TP.HCM, bắt đầu tham gia các câu lạc bộ và các vai diễn, vượt qua rất nhiều nhan sắc khác, thể hiện cá tính của mình và thành công, lúc đó điểm tựa của Trang là gì?

Vân Trang: Một điểm tựa cho Vân Trang đó chính là niềm tin. Đó là niềm tin của ba mẹ dành cho Trang, mặc dù không ở gần ba mẹ nhưng luôn phải cố gắng để trở thành người tốt. Mình sợ lắm khi làm mất lòng tin ở người khác. Trang rất sợ người khác giận mình. Trang lúc nào cũng sống thiên về tình cảm một chút.

Có một câu nói Trang biết được và rất thích đó là: Nếu mình không thay đổi được bức tranh thì mình nên thay đổi góc nhìn của mình. Đối với Trang nghĩ mọi người trong cuộc sống, mặc dù có những điểm xấu nhưng cũng có những điểm tốt để mình học hỏi, và Trang chỉ nhìn vào những điểm tốt đó thôi.

- Với một cô gái trẻ, có lẽ với những giải thưởng là lúc cô ấy lên tiếng cô ấy là ai. Trang cảm thấy ở tuổi của mình đã đủ với những giải thưởng và sản phẩm mình đã tạo ra chưa?

Vân Trang: Nhiều khi đi ra đường thấy khán giả gọi đúng tên của mình đã thấy rất thích rồi, chứ hoàn toàn không nghĩ tới chuyện mọi người phải biết mình là ai, tại sao lại nhìn mặt mình chăm chăm như vậy. Nhiều khi thái độ của khán giả như vậy làm cho mình thấy chắc mình vẫn chưa cố gắng hết sức mình để cho mọi người biết đến mình. Điều đó làm mình về nhà buồn một mình và cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Từ trước tới giờ Trang luôn khao khát được mọi người thừa nhận mình là một người nghệ sĩ hơn là một người nổi tiếng. Nhưng là một người nghệ sĩ lại được may mắn nổi tiếng và được mọi người biết đến, đó là không phải ai cũng có được điều đó. Nên khi mình đã có rồi cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc.

- Kế hoạch sắp trong tương lai của Vân Trang là gì?

Vân Trang: Một ước mơ xa xôi là một gia đình hạnh phúc. Nói là xa nhưng chắc khoảng hai năm nữa là Trang lấy chồng. Trang nghĩ năm 27 tuổi làm cô dâu sẽ đẹp hơn, lúc đó mình sẽ đủ chín chắn hơn để quyết định chính xác cuộc đời mình sẽ rẽ theo hướng nào.

- Có lẽ một kế hoạch gần đây nhất được Vân Trang soạn ra là ngôi vị quán quân trong cuộc thi, cũng là cặp đôi nhưng là cặp đôi ăn ý trên sân khấu đúng không? Chiến thuật của Vân Trang là gì?

Vân Trang: Mọi người sẽ thấy Vân Trang ở nhiều góc độ khác nhau hơn nữa. Những điều gì không làm thì thôi, đã làm thì sẽ làm hết mình.

Lê Vân (ghi)