Vì sao Hồ Ngọc Hà "tình tứ" bên Nguyễn Hồng Thuận?

14/09/2011 06:00 Dạ Vũ
(GDVN) - Ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ xuất hiện như một giọng song ca đẹp và tình tứ trong bộ album “Những hạt nắng trong mưa” sắp phát hành của Nguyễn Hồng Thuận.

Sau một quá trình hơn 10 năm gắn bó với nghề, Nguyễn Hồng Thuận là nhạc sĩ đã có được vị trí nhất định trong làng nhạc, đặc biệt khi ca khúc của anh là hit của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà… Để lưu giữ những đứa con tinh thần quý giá, anh quyết định ra mắt bộ sản phẩm đặc biệt mang tên “Những hạt nắng trong mưa”, phát hành vào trung tuần tháng 9.

Hồ Ngọc Hà là khách mời đặc biệt trong bộ album này

- Anh có thể chia sẻ thêm lý do dẫn dắt anh có một bộ album hiếm hoi hiện nay?

Thật ra, Thuận cũng không chủ đích đây là album hoành tráng hay ghê gớm gì cả mà mình thực hiện bộ album này để đánh dấu một chặng đường hoạt động với nhiều vui buồn của mình. Đồng thời đây cũng là món quà nho nhỏ mà Thuận muốn dành tặng cho tất cả những người mà Thuận quý mến và thương yêu nhất.

Bộ album được Thuận ấp ủ ý định thực hiện từ hai năm về trước. Khi bộ phim “Chuyện tình đảo ngọc” phát sóng, ca khúc “Ánh trăng vỡ” với chính giọng hát của Thuận để minh họa cho một nhân vật chính trong phim được các bạn khán giả gần xa yêu thích. Tuy nhiên bản audio trên phim chỉ có một nửa nên Thuận đã quyết tâm sẽ thực hiện 1 CD  có giọng hát của chính mình. Và ca khúc này sẽ nằm ở vị trí số 1 trong album “Những hạt nắng trong mưa”.

Ngoài ra trong album Thuận sẽ còn song ca với ca sĩ như anh Lam Trường, ca sĩ Trương Thế Vinh, ca sĩ hải ngoại Trần Nguyên Chương và các bé Ruby Bảo An, bé Annie Châu Anh.

- Tại sao gọi là “Những hạt nắng trong mưa”?

Trong bộ album này bao gồm 1 CD “Tuyển tập các sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận 1”, 1 CD “Những hạt nắng trong mưa “ và 1 DVD gồm 3 video clip tặng kèm.

CD tuyển tập 1 bao gồm một số các sáng tác đã được khán giả yêu thích từ trước đến giờ của Thuận. Thuận rất lấy làm tiếc vì chỉ có thể chọn một số ca khúc để bỏ vào CD và còn rất nhiều các ca khúc khác mà Thuận rất muốn đưa vào. Chính vì thế Thuận đã quyết định đánh số 1 cho CD này. Hy vọng sẽ nhận được phản hồi tích cực từ phía khán thính giả sau khi phát hành để Thuận sẽ có thêm nhiều động lực thực hiện tiếp các CD tuyển tập 2 ,3 ,4… về sau.

CD “Những hạt nắng trong mưa” là album chỉ có sáng tác mới. Đặc biệt, Thuận cũng góp giọng vào 10 /11 ca khúc. DVD tặng kèm gồm 3 video clip. Trong đó gồm có clip ca khúc “Một lần cuối thôi”, đây là sáng tác mới nhất của Thuận dành cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà. 2 clip còn lại là các ca khúc “Đường chân trời” và “Chú rể”.

- Nghe tên ca khúc “Chú rể” khá lạ...

Đây là ca khúc Thuận viết khi gần hoàn tất album. Thế nhưng Thuận lại rất thích và ưng ý. Chẳng hiểu vì sao Thuận lại rất hứng thú với đề tài đám cưới, cô dâu, chú rể… (cười). Và ca khúc này Thuận dành tặng cho những ai đang yêu và sắp đi đến ngưỡng cửa hôn nhân. Chắc chắn những ai trong hoàn cảnh này sẽ hiểu và yêu thích những gì Thuận viết trong ca khúc này.

Hình ảnh của bộ album cũng được Nguyễn Hồng Thuận chăm chút khá kĩ lưỡng

- Anh không sợ khán giả sẽ nghĩ "mượn" Hồ Ngọc Hà để gây chú ý cho bộ album?

Điều này có lẽ sẽ đúng với những ai là fan của Hồ Ngọc Hà. Nhưng nếu nghĩ ngược lại thì bạn sẽ hiểu được vấn đề. Nếu Thuận làm album xong để đi hát thì có lẽ đúng là vậy. Nhưng thật ra Thuận chỉ làm để kỉ niệm. Và việc album có hot hay không với Thuận không quan trọng lúc này. Bởi ca sĩ hot để còn chạy show, chứ nhạc sĩ có hot hay không thì vẫn phải có bài mới và bài phải hay mới tồn tại, còn có hot mà không có sáng tác mới cũng không có ý nghĩa gì.

Và Hồ Ngọc Hà cũng nghĩ, sự góp giọng của cô ấy trong album như một kỉ niệm giữa những người bạn. Chỉ đơn giản là thế thôi.

- Khi thực hiện, anh đã gặp không ít khó khăn? Ngay lúc này, khi sản phẩm gần như hoàn chỉnh anh cảm thấy như thế nào?

Chắc khán giả cũng biết thế mạnh của Thuận không phải là mặt hình ảnh cũng như diễn xuất. Thế nên thật lòng mà nói Thuận rất lười quay clip bởi tính chỉ thích làm những gì mình giỏi. Còn thấy kém quá thì không muốn làm.

Tuy nhiên mục đích chính của Thuận khi thực hiện bộ album này là một món quà kỉ niệm cho sự nghiệp của mình. Thế nên khi bạn cầm CD tuyển tập thì bạn đã có các sáng tác của Thuận. Khi bạn cầm CD Những hạt nắng trong mưa thì bạn lại có thêm giọng hát của Thuận. Vậy thì nếu có thêm 1 DVD clip của Thuận nữa sẽ quá hoàn hảo đúng không? (cười).

Và chính vì thế cuối cùng Thuận cũng đã hoàn thành xong các clip. Ngay khi hoàn tất các khâu của bộ album, Thuận thấy mình hạnh phúc vì đã có sự ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp và sau là khán giả yêu mến mình.

- Xin cám ơn anh!

Dạ Vũ