Vietnam Idol 'loại kép' 2 thí sinh, Hương Giang tiếp tục thoát hiểm

22/12/2012 06:29 Thùy Linh
(GDVN) - Chặng đường đi tìm Thần tượng âm nhạc 2012 ngày càng ngắn lại khi các thí sinh dần chia tay chương trình. Ở đêm công bố kết quả lần trước, các thí sinh được "bảo toàn" thì đến đêm công bố kết quả vừa qua đã loại kép hai thí sinh.

Sau đêm tranh tài trong Gala 6, các thí sinh đã cháy hết mình, đã mạo hiểm "đánh cược" với chính bản thân mình để tạo nên sự bứt phá ngoạn mục trong phần biểu diễn của mình. Từ sự thay đổi hình ảnh, cá tính đến "thói quen" âm nhạc, có thể nói Gala 6 là đêm Gala thành công của các thí sinh Vietnam Idol năm nay.


Top 6 Vietnam Idol trước giây phút công bố kết quả

Tuy nhiên, có những sự thay đổi mang đến thành công mới nhưng cũng có sự thay đổi lại thêm vào chút thiếu may mắn khiến thí sinh phải dừng bước. 


Hương Giang, Thanh Tùng, Thảo My (từ trái qua) vào top nguy hiểm

Có lẽ đây là một trong những đêm công bố kết quả hồi hộp nhất bởi 2 lý do: 1 là cả khán giả và BGK đều hồi hộp khi không biết Hoàng Quyên có bị "rớt" như tuần trước hay không, 2 là bởi đây là đêm công bố loại kép hai thí sinh. Điều đó càng làm fans của các thí sinh lo sợ hơn cả. Trong đêm công bố kết quả này, Hương Giang, Thanh Tùng và Thảo My là 3 thí sinh vào top nguy hiểm. Đồng nghĩa với việc Hoàng Quyên đã làm mới thành công, cùng với Bảo Trâm và Ya Suy là những thí sinh đang được khán giả yêu mến và bình chọn nhiều nhất tuần qua.


Bảo Trâm (trái) chia tay Thảo My

Thí sinh có số lượng bình chọn thấp nhất đêm Gala 6 vừa qua không ai khác chính là Thanh Tùng. Chắc chắn rằng, việc dừng chân tại cuộc thi trong đêm vừa qua cũng đã được Thanh Tùng chuẩn bị tâm lý trước. Và tất nhiên, cả khán giả và ban giám khảo cũng đã đoán được anh chàng vận động viên wushu này sẽ khó tiến xa trên cuộc đua Tìm kiếm Idol của Việt Nam. Bởi với tính cách hiền lành, ít nói, Thanh Tùng đã chưa thể hiện được cá tính âm nhạc, sự tiến bộ của mình qua từng vòng. 

Thanh Tùng chia tay Vietnam Idol bằng ca khúc "Người ở người về"

Người thứ hai bị loại khỏi cuộc thi đó chính là Miss Teen Thảo My, một thí sinh trẻ trung, cá tính, có gu âm nhạc và tiến bộ rõ rệt qua từng vòng thi. Thảo My mang đến cho chương trình những bất ngờ từ ngoại hình đến giọng hát. Khán giả cũng như Ban giám khảo luôn mong ngóng sự bất ngờ, cuốn hút của Thảo My mỗi khi cô xuất hiện trên sân khấu. Chính vì thế, việc Thảo My phải dừng chân sớm ở Vietnam Idol cũng là một điều đáng tiếc cho thí sinh nhỏ tuổi nhất này. 

Thảo My gửi ca khúc "Hãy mỉm cười" dành tặng cho khán giả Vietnam Idol trước khi rời chương trình.


Trong top nguy hiểm lần này, Hương Giang "tất yếu" thoát hiểm bởi số lượng khán giả bình chọn cho thí sinh này rất cao từ đầu cuộc thi. Khác với sự "hiền lành" của Thanh Tùng, nét "cá tính, sôi động" của Thảo My thì Hương Giang lại là một ẩn số đối với chương trình. Từ đầu cuộc thi, thí sinh chuyển giới này luôn nhận được sự tò mò, quan tâm của công chúng. Và qua mỗi vòng thi, tuy chưa có được sự tiến bộ rõ rệt như Thảo My nhưng sự phá cách, thử nghiệm của Hương Giang đã khiến khán giả... phải chú ý tới.


Bảo Trâm
Hoàng Quyên

Gala 7 tuần tới hứa hẹn sẽ là đêm thi thực sự ấn tượng của Top 4 Vietnam Idol, bởi 4 thí sinh tiếp tục cùng chương trình là 4 cá tính âm nhạc, 4 chất giọng khác nhau. Chính những điều đó cũng có thể tạo nên những điều bất ngờ mới đầy thú vị cho Vietnam Idol năm nay.

Thùy Linh