Do ở đêm công bố kết quả Gala 2, Ban giám khảo đã sử dụng quyền "cứu" thí sinh duy nhất của mình để giúp Phú Hiển có được cơ hội đi tiếp nên sẽ có 2 thí sinh phải rời khỏi cuộc thi sau Gala 3.

Đây là một thử thách không nhỏ đối với các thí sinh. Tuy nhiên, trong đêm gala lần trước, các thí sinh không thực sự có những bứt phá cần thiết để đảm bảo vị trí an toàn cho mình.

Tiết mục mở màn của 8 thí sinh trong đêm công bố kết quả Gala 3


Ở tuần trước, Yến Lê là thí sinh nhận được nhiều lời "phê bình" của Ban giám khảo nhất. Thậm chí, nhạc sỹ Anh Quân còn cho rằng, Yến Lê đã thất bại trong việc truyền cảm xúc đến cho khán giả.

Mặc dù có khá hơn nhưng Ngân Hà cũng được các thành viên Ban giám khảo chỉ ra rất nhiều điểm cần khắc phục. Cô cũng được cho là hát thiếu cảm xúc.

Với những nhận xét khá thẳng thắn trên, có lẽ cả Yến Lê và Ngân Hà đều dự liệu được "số phận" của mình ở đêm công bố kết quả.

Sau phần sing-off, Yến Lê và Ngân Hà đều chỉ giành được 20% tin nhắn bình chọn. Với kết quả này, hai thí sinh Yến Lê và Ngân Hà là những người tiếp theo rời khỏi cuộc thi.

Ba thí sinh rơi vào vòng sing-off là Yến Lê, Đông Hùng và Ngân Hà

Trong khi Ngân Hà tỏ ra khá hài lòng với kết quả này thì Yến Lê đã bật khóc trên sân khấu khi được các thí sinh còn lại của cuộc thi chia sẻ, mặc dù trước đó cô đã cười rất tươi khi nói lời cám ơn.

Dường như những lời nhận xét bất lợi của giám khảo tuần trước cùng với việc bị loại ở đêm công bố kết quả này khiến Yến Lê không cảm thấy thoải mái.

Măc dù tươi cười khi nói lời cám ơn khán giả và Ban giám khảo nhưng khi các thí sinh còn lại ra chia sẻ, Yến Lê đã không cầm được nước mắt
Ngân Hà tỏ ra khá thoải mái khi rời khỏi cuộc thi. Dường như, việc dừng bước tại Vietnam Idol đã được Ngân Hà "dự liệu" từ trước

Trong khi đó, Ban giám khảo tỏ rõ sự "ủng hộ" của mình cho Minh Thùy và Nhật Thủy. Mặc dù không còn quyền quyết định nhưng những nhận xét bằng những lời khen ngợi hết mức của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Mỹ Tâm và nhạc sỹ Anh Quân cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự lựa chọn của khán giả.

Nhìn chung, chất lượng của các giọng ca của Vietnam Idol 2014 không cao. Chưa có thí sinh nào (kể cả Nhật Thùy và Minh Thùy) tạo được dấu ấn thực sự trong lòng khán giả. Đa số các phần biểu diễn đều khá mờ nhạt, thiếu sức sáng tạo. Thậm chí, một số thí sinh có giọng khá yếu, hát còn chênh, "phô" khá nhiều.

Minh Thùy, Nhật Thủy và Phương Linh đang là những thí sinh chiếm được cảm tình từ phía Ban giám khảo

Như vậy, sau đêm công bố kết quả của Gala 3, Vietnam Idol 2014 còn lại 6 thí sinh là Đông Hùng, Tiến Việt, Phú Hiển, Nhật Thủy, Minh Thùy và Phương Linh.

Trong 6 thí sinh này, Nhật Thủy và Minh Thùy đang là những thí sinh được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, Nhật Thủy đã lọt vào vòng nguy hiểm sau đêm Gala thứ 2. Điều đó cũng có nghĩa, chưa có một thí sinh nào thực sự xuất sắc cho danh hiệu quán quân mùa thứ 5 của Vietnam Idol.

Ngoài chất lượng không thực sự nổi trội, Vietnam Idol tiếp tục "mất điểm" trước khán giả bởi cách tổ chức thực hiện chương trình.

Trong khi các show truyền hình thực tế khác như The Voice, Chinh phục đỉnh cao, Bước nhảy hoàn vũ...đều thực hiện việc loại thí sinh ngay sau đêm diễn thì Vietnam Idol lại tổ chức riêng 1 show hoành tráng để công bố kết quả. Như vậy, phải mất 2 liveshow, Vietnam Idol mới có thể loại ra được một thí sinh.


Chương trình kéo dài một cách không cần thiết, các thí sinh không tạo ra được những đột phá, không làm mới mình sau các tuần diễn càng làm cho Vietnam Idol giảm sức hấp dẫn người xem.

Á quân Vietnam Idol 2012 khoe giọng trong đêm công bố kết quả Gala 3


Nên chăng, Vietnam Idol cần có sự điều chỉnh cho phù hợp với các cuộc thi khác như Chinh phục đỉnh cao hay The Voice?

Quốc Khánh