Vietnam’s Got Talent “trẩy hội” tài năng ở Lạng Sơn

21/11/2011 13:46 K.Hưng
(GDVN) - Vietnam's Got Talent dừng chân ở Lạng Sơn, nhiều tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc đã được thí sinh chọn để khoe tài năng của mình.

Là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, Lạng Sơn là nơi tập trung của nhiều dân tộc đến từ vùng núi phía Bắc như Nùng, Tày, Dao… Màu sắc văn hóa đa dạng ấy cũng đã được thể hiện qua các tiết mục tham dự casting tại đây.

Đàn tính và hát then đi thi tài năng

Đó chính là các thí sinh đến từ CLB văn nghệ thể thao chi hội phụ nữ khối 7, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Đến với Vietnam’s Got Talent, các cô đã mang đến 2 tiết mục dự thi mang đậm bản sắc dân tộc, đầu tiên là “Khúc nhạc bình minh” với sự kết hợp giữa múa dưỡng sinh và hát then của người dân tộc Tày. Tiết mục thứ 2 của nhóm đậm chất lễ hội: hát múa cúng tế thần nông. Cô Noãn, một thành viên của CLB chia sẻ: “Ngày 16 tháng giêng hằng năm là ngày hội xuống đồng của làng Khòn Lèng và bài hát dâng lễ này tôi dàn dựng để cảm ơn thần nông đã ban cho mùa màng tốt lành ”.

Tiết mục "Khúc nhạc bình minh" được các cô ở CLB văn nghệ thể thao chi hội phụ nữ chuẩn bị công phu

Tài năng trẻ từ mọi dân tộc về hội ngộ

Từ trang phục thể hiện đến cách chọn bài hát cho thấy thí sinh Lạng Sơn đã thể hiện được bản sắc của nền văn hóa mình đang sinh sống.

Thí sinh Chu Văn Minh (dân tộc Nùng) dù còn trẻ nhưng chơi đàn tính khá điêu luyện. Từ nhỏ, Minh đã được bà ngoại dạy đàn tính, chính bà đã truyền niềm đam mê ấy cho cậu đến bây giờ. Còn Hoàng Thị Minh Nguyệt (dân tộc Tày), cô học sinh đến từ trường trung cấp văn hóa nghệ thuật Lạng Sơn đã chọn ca khúc “Lạng Sơn quê tôi” để tham dự Vietnam’s Got Talent. Đây là bài hát viết về những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Lạng Sơn và anh hùng Hoàng Văn Thụ, người con của mảnh đất này. Nguyệt đã trình bày một cách say mê với tình yêu quê hương thắm thiết.

Thí sinh Chu Minh Vũ luyện tập trước khi biểu diễn

Hát then hiện đại, sáng tạo

Không chỉ hát then, đàn tính mới làm nên những tiết mục đậm bản sắc dân tộc, sự sáng tạo vẫn là yếu tố giúp các thí sinh tạo ấn tượng với khán giả, như Nguyễn Minh Huy, một thầy giáo đào tạo năng khiếu thuộc phòng nghiệp vụ và bồi dưỡng năng khiếu của Cung thiếu nhi thành phố Lạng Sơn. Thay vì cầm đàn tính đế hát then thì anh Huy lại chọn cây đàn guitar điện để trình diễn. Với bài hát “Lời cây đàn tính” được phối theo guitar điện, anh Huy chia sẻ: “tôi muốn giới thiệu hát then đến khắp nơi từ trong nước ra đến thế giới bằng việc hiện đại hóa các nhạc cụ trình diễn. Sắp tới tôi còn thử sức với Blue then, Jazz then… Tất cả đều có thể làm được nếu bạn thực sự yêu âm nhạc của dân tộc”.

Hai anh em Tuấn Tiến, Tuấn Trung rất yêu thích môn Hiphop

Anh em sinh đôi nhảy hiphop

Đó là Thân Tuấn Tiến và Thân Tuấn Trung, học sinh lớp 6 trường THCS Hoàng Văn Thụ. Hai anh em này rất yêu thích nhóm nhảy Big Toe ở Hà Nội nên từ hè lớp 5 đã bắt đầu những bài tập hip hop đầu tiên. Chị Trần Thị Phương, mẹ của Tiến và Trung cho biết: “tôi thấy Vietnam’s Got Talent là một sân chơi vui khỏe và lành mạnh cho các cháu nên khi biết tổ chức tại Lạng Sơn, tôi đã ủng hộ và động viên 2 cháu tham dự”. 

Các bạn trẻ trong nhóm Danger cũng rất năng động, dễ thương

Xuất hiện nhiều nhóm nhảy theo “mô hình Kpop”

Teen Lạng Sơn có vẻ yêu thích Kpop nên trong buổi precast tại đây đã xuất hiện nhiều “phiên bản” của 2NE1, SNSD, T-Ara… Nhóm Danger gồm 4 cô gái và 1 chàng trai được xây dựng theo mô hình của nhóm FX. Còn nhóm Melody lại thần tượng nhóm nhạc nữ 2NE1 và Super Junior. Các cô gái đến từ Melody đã lựa chọn 1 ca khúc của 2NE1 để nhảy.

Sau Lạng Sơn, “Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s Got Talent” sẽ dừng chân tại thủ đô Hà Nội vào ngày 24, 25 và 26/11.

K.Hưng