'Vỡ ra nhiều thứ' sau scandal nợ nần của Siu Black

07/08/2013 11:03 Liễu Phạm
(GDVN) - "Chuyện đời người nghệ sĩ rất mong manh, lúc thế này lúc thế khác, giờ chị Siu đứt lúc này, có khi chúng ta sẽ đứt lúc khác. Còn chuyện ai muốn tới cứ tới, đó là tấm lòng dành cho chị Siu, đồng nghiệp cũng phải tới", Phương Thanh chia sẻ quan điểm sau sự cố của ca sĩ Siu Black.
Ngọc Minh Idol dừng cuộc "Tôi là người chiến thắng" lấy 30 triệu giúp 'thầy' Siu Black

Thông tin "Họa mi Tây Nguyên" - ca sĩ Siu Black vướng phải bê bối nợ nần khiến người hâm mộ cũng như anh em nghệ sĩ không khỏi bất ngờ. Nhưng cả một chuỗi sự kiện sau đó từ scandal của chị Siu đã nói lên phần nào về 'chữ tình nghệ sĩ' ở showbiz  Việt.

Ngay trong lúc "dầu sôi lửa bỏng" nhất, khi dư luận chưa hết bàng hoàng trước tin chị Siu "vỡ nợ" lại đến thông tin chị Siu "bỏ trốn" thì người trong cuộc bất ngờ xuất hiện một lần duy nhất thừa nhận tất cả mọi chuyện. Chứng kiến chị Siu tràn đầy sức sống, máu lửa trên sân khấu ngày nào giờ bỗng chốc tiều tụy, phờ phạc khiến ai cũng phải xót xa. 

Tuy nhiên, người được chú ý hơn cả trong thời điểm ấy không chỉ là ca sĩ Siu Black - nhân vật chính của câu chuyện mà dư luận dành phần nhiều sự quan tâm tới ca sĩ Phương Thanh - người được cho là "anh hùng, nghĩa hiệp" khi đứng mũi chịu sào cho chị Siu. Sánh vai cùng Siu Black vượt qua thời điểm khó khăn, Phương Thanh không ngần ngại nhận làm người đại diện và làm bầu show cho ca sĩ Siu Black trong lúc này.

Quả thực, sự xuất hiện của Phương Thanh với Siu Black có thể ví như "người chết đuối vớ được cọc". Không biết chị Chanh có giúp được gì cho chị Siu hay không, nhưng người hâm mộ cảm thấy an tâm và nhẹ nhõm phần nào khi bên cạnh chị Siu có người bạn, người em thân thiết động viên, an ủi. 


Và chỉ trong ngày đầu tiên, khi Phương Thanh chính thức trở thành người đại diện của Siu Black, đã có 9 show mời chị Siu đi hát. Không những thế, chị Chanh còn đứng ra "đàm phán" ổn thỏa với các chủ nợ của chị Siu. Việc Siu Black chọn cách đối diện với sự thật nhanh chóng nhận được nhiều sự cảm thông, chia sẻ. Chị Siu không những không bị lên án hay tẩy chay, mà trái lại, nhiều người tỏ thái độ đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn, bi đát của chị trong lúc này.

Đặc biệt, với anh em nghệ sĩ trong nghề việc chung tay giúp chị Siu vượt qua khó khăn là việc làm thực sự ý nghĩa và có giá trị to lớn. Đơn cử như trường hợp của nữ ca sĩ Ngọc Phạm – bạn gái Jimmii Nguyễn. Ngọc Phạm là một trong số các chủ nợ của "họa mi núi rừng" tuy trước đây từng khó chịu trước cách hành xử trốn tránh trách nhiệm của Siu Black về khoản nợ với cô, nhưng khi biết rõ nội tình sự việc và hoàn cảnh chị Siu thì ngay lập tức cô chọn giải pháp xóa nợ cho chị.

Hay mới đây là trường hợp của ca sĩ Ngọc Minh Idol, anh đã lựa chọn dừng chơi tại chương trình "Tôi là người chiến thắng" để nhận lấy phần thưởng 30 triệu giúp đỡ người chị, người thầy của mình. Với số tiền 30 triệu, tuy không thấm tháp gì so với số nợ 2,5 tỷ của Siu Black, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay nó thực sự quý giá. Qúy giá không chỉ về mặt vật chất mà còn cả ở mặt tinh thần, giá trị tình cảm mà nó mang lại.

Bên cạnh những nghệ sĩ trực tiếp giúp đỡ Siu Black về mặt tài chính, việc Phương Thanh dự định sẽ tổ chức show diễn với sự góp mặt của anh em nghệ sĩ nhằm giúp đỡ, ủng hộ chị Siu cũng được nghệ sĩ ủng hộ nhiệt tình. Theo chia sẻ của Phương Thanh, nhiều nghệ sĩ ở nước ngoài khi biết thông tin đã gọi điện cho chị đề nghị chờ họ về nước rồi hẵng tổ chức show để họ có cơ hội góp mặt. Quả thực, những tấm chân tình mà đồng nghiệp dành cho Siu Black trong lúc này không khác gì "liều thuốc tiên" cho chị. 

Cùng với các nghệ sĩ, những khán giả hâm mộ giọng ca Siu Black khi nghe tin thần tượng "gặp nạn", dù cách xa cả phương trời nhưng họ cũng tìm cách giúp đỡ. Bởi họ không muốn chứng kiến "ngọn lửa" nhiệt huyết trong chị Siu mất đi. Đúng như ca sĩ Phương Thanh từng nói "khán giả không bao giờ bỏ rơi nghệ sĩ". Và việc khán giả không quay lưng, bạn bè không ruồng bỏ với Siu Black đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong sự nghiệp ca hát của mình.


Chuyện đời nghệ sĩ mong manh


Trước những tín hiệu vui ấy, khi dư luận ngóng chờ từng ngày sự trở lại của của Siu Black trên sân khấu, khi chị đang trong thời gian lấy lại tinh thần và sức khỏe thì trong một cuộc trả lời phỏng vấn, ca sĩ Long Nhật bất ngờ "dội gáo nước lạnh" khi anh "nực cười" trước việc Phương Thanh đứng ra giúp đỡ chị Siu.

Long Nhật cho rằng: "Một người muốn đứng ra lo cho người khác chuyện nợ nần trước hết phải có nhiều tiền. Mình phải đủ sức trả nợ cho người ta chứ". Và theo anh, Phương Thanh đã qua thời kỳ đỉnh cao, với thù lao đóng phim ít ỏi thì không thể giúp gì được cho Siu Black.

Không những thế, anh còn cho rằng việc Phương Thanh "muốn anh hùng, muốn ra tay nghĩa hiệp chỉ làm sự việc rối thêm" và "thương chị Siu như thế bằng mười hại Siu". Đồng thời, anh không tán thành với cách giúp người "nửa vời" của Phương Thanh khi Long Nhật cho rằng đã làm thì phải làm cho trót.

Khi được hỏi về chuyện nợ nần của chị Siu, Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ, chị Siu phải tự chịu trách nhiệm và anh sẽ không can thiệp. 


Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ quan điểm "Trái ngon hay trái ngọt là do mình trồng nên. Thành quả tự hưởng, cay đắng tự nuốt lấy" khiến dư luận cũng như người trong cuộc không khỏi sốc trước thái độ thơ ơ của anh. Tuy nhiên, Mr Đàm cũng khẳng định: "Nếu chị Siu có đủ tinh thần làm show, mời Đàm Vĩnh Hưng tới hát hỗ trợ, tôi sẵn sàng luôn".

Sau những quan điểm thẳng thắn của Long Nhật và Mr Đàm, Phương Thanh cho rằng, Long Nhật không phải là tên tuổi để cô phải bận tâm. Đồng thời, chị Chanh cũng khẳng định: "Giờ là lúc tập trung vào việc làm. Tính tôi xưa nay làm được 10 thì tôi chỉ nói 5 thôi. Vỡ nợ giống như vỡ đê vậy, không thể chốc lát mà làm được ngay đâu. Tôi cũng đâu có lên báo hay kể với mọi người ngày hôm nay tôi làm được những gì”.

Chị Chanh còn quả quyết cho biết: “Vài ngày nữa khi chị Siu trở lại với công việc biểu diễn thì mọi thứ sẽ được vỡ ra thôi. Nhưng như thế không có nghĩa là tôi sẽ im lặng trước phát ngôn của Long Nhật. Vấn đề này sẽ được đích thân chị Siu lên tiếng chứ không phải tôi”.

Với thái độ của Đàm Vĩnh Hưng, chị Chanh cho biết: "Khi người ta bể rồi mới lên tiếng giúp thì có ích gì. Tại sao lúc người ta chưa bể sao không giúp, những người thân thì vẫn giúp như thường, còn khi giúp bạn đừng đợi bể mới giúp".

Riêng việc Mr. Đàm bày tỏ sẽ giúp chị Siu bằng cách đến hát trong show mà chị tổ chức, Phương Thanh cho biết: "Nếu ai muốn giúp cứ giúp, mọi chuyện rất thoải mái, ai muốn tới cứ tới, khi tôi tổ chức show ai muốn thì cứ ủng hộ".

Cứ như lời Phương Thanh: "Chuyện đời người nghệ sĩ rất mong manh, lúc thế này lúc thế khác, giờ chị Siu đứt lúc này, có khi chúng ta sẽ đứt lúc khác", nghệ sĩ cũng như bao người bình thường khác, cuộc đời cũng lúc thăng, lúc trầm..., cũng có những lúc khó khăn, bế tắc và cần lắm sự dang tay giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp. Chỉ mong rằng, những ồn ào tranh cãi về việc thế nào mới là giúp Siu sẽ khép lại, để chị Siu bình tâm và vượt qua lúc trầm của cuộc đời, để khán giả sớm có thể tái ngộ 'họa mi Tây Nguyên'.
Liễu Phạm