Vụ bê bối tình dục MC đài BBC: Số nạn nhân lên tới gần 200

20/10/2012 14:54 Long Hy
(GDVN) - Tờ The Sun của Anh vừa cung cấp thêm thông tin gây chấn động làng giải trí nước này cũng như làm kinh ngạc đối với những người từng quan tâm tới vụ lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên của MC lừng danh một thời Jimmy Savile khi con số nạn nhân lên gần 200 người.

Theo trung tâm cục cảnh sát Anh - Scotland Yard, sau khi nhận được hơn 400 cuộc gọi có liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục của nam MC quá cố đài BBC cho biết, hiện tại họ đang tiến hành điều tra đến hành vi tội phạm của Jimmy Savile thông qua những người đồng phạm còn sống của y.

Thông tin từ phía Operation Yewtree cho biết thêm: "Công việc của chúng tôi không liên quan gì đến những cuộc điều tra của cảnh sát đối với Jimmy Savile. Chúng tôi chỉ thiết lập đường dây tiếp nhận những cáo buộc và thông tin từ những người có liên quan đến vụ điều tra, công việc đã đi được hơn hai tuần".

Gần 200 nạn nhân đã được điều tra trong "bộ sưu tập" những người bị Jimmy Savile lạm dụng tình dục.

Cảnh sát trưởng Peter Spindler cung cấp thông tin: "Chúng tôi đang tiến hành liên lạc với những nạn nhân bị lạm dụng và có cáo buộc với quy mô cuộc điều tra chưa từng có từ trước đến nay, một cuộc điều tra vô tiền khoáng hậu".

Phía cảnh sát tin rằng, danh sách những nạn nhận bị Savile lạm dụng tình dục có thể còn kéo dài đến tận thập niên 60. Theo ông Peter Watt, người đứng đầu quỹ từ thiện bảo vệ trẻ em NSPCC cho hay, rất có thể Jimmy Savile đã từng là một trong những tội phạm tình dục có bộ sưu tập nạn nhân bị lạm dụng khủng nhất trong lịch sử mà chúng tôi từng gặp phải. Hiện tại, chúng tôi đã nhận được hơn 136 cuộc gọi có liên quan đến những cáo buộc về tội trạng của Savile".

Tờ The Sun đánh giá, những người lãnh đạo của đài BBC từng bị cho là đã có hành động bao che cho hành vi phạm tội của Savile cũng sẽ phải đối mặt với hình phạt của tòa án. Ông Dame Janet Smith, lãnh đạo cuộc điều tra có tên gọi Shipman Inquiry sẽ tiến hành thăm dò và phỏng vấn những người trong "đường dây" của Savile.

Theo lời nam tài tử của "Springwatch" Bill Oddie, tội trạng của Savile có thể đã được một "hội đồng kiểm duyệt" đứng ra che giấu khi sự thật có nguy cơ bị rò rỉ, bởi người ta biết Savile khi đó không khác một ông hoàng và có những mối quan hệ với những người có địa vị trong xã hội. Oddie cũng đặt câu hỏi, cựu lãnh đạo đài BBC là Mark Thompson biết những gì về hành động bao che này?

Hai kẻ ấu dâm là Jimmy Savile (áo vàng) và ca sĩ Gary Glitter (ngoài cùng bên phải) cùng vũ công Karin Ward (giữa) trong chương trình Jim'll Fix It của Savile.

Ngày 19/10, cảnh sát đã nhận được thêm hai cuộc gọi từ hai người phụ nữ đến từ Glourcestershire khi tố cáo về Savile. Trong đó, một nhân vật liên quan đến hành vi ấu dâm là ngôi sao Freddie Starr, ông này từng phủ nhận việc mình không làm gì sai trái khi bị kết tội có hành vi ấu dâm tương tự như nam ca sĩ Gary Glitter. Đây là lời cáo buộc từ bà Karin Ward, 54 tuổi, vũ công từng biểu diễn cùng Gary Glitter trong chương trình "Jim'll Fix It" của ông hoàng Jimmy Savile.

Long Hy