Vụ chấm điểm 7-8-9-10: Trần tình của Chí Anh, Quang Dũng

08/06/2011 06:41
(GDVN) - 2 vị giám khảo Dũng “khùng” và Chí Anh vẫn cùng có quan điểm: “Mỗi giám khảo cho điểm dựa theo cảm nhận và chuyên môn của riêng mình”.

(GDVN) - Trước thắc mắc của dư luận về số điểm chấm chênh nhau rất xa (điểm 7 và điểm 10) mà chưa từng xảy ra ở Bước nhảy Hoàn vũ, 2 vị giám khảo Dũng “khùng” và Chí Anh vẫn cùng có quan điểm: “Mỗi giám khảo cho điểm dựa theo cảm nhận và chuyên môn của riêng mình”.

{iarelatednews articleid='4057,3871'}

Chí Anh: "Tôi nhận xét theo khía cạnh một vận động viên"

Giám khảo Chí Anh là người đã tặng cho Anh Khoa điểm 10 trong liveshow thứ 7 Bước nhảy Hoàn vũ cuối tuần qua. Lý giải cho quyết định của mình, kiện tướng dance sport cho biết: "Khiêu vũ là một bộ môn tổng hợp, một chút múa, một chút kỹ thuật, một chút thời trang… Mỗi một giám khảo nhìn, đánh giá thí sinh theo một kía cạnh khác nhau. Quang Dũng đánh giá trong khía cạnh đạo điễn, nhạc sỹ Đức Huy đánh giá theo khía cạnh một nhạc sỹ, còn tôi nhìn theo khía cạnh một vận động viên".

"Có thể nói, những bước chuyển động của Anh Khoa trong điệu Samba chưa tốt lắm, nhưng những chuyển động của hông, vai, kiểu lắc của một cầu thủ Brazil ăn mừng chiến thắng trên sân cỏ thì quá tốt, mà cái đó chính là nguồn gốc của điệu Samba".

alt
Ban giám khảo hiện tại của Bước nhảy Hoàn vũ. Từ trái sang: Quang Dũng, Khánh Thi, Đức Huy, Chí Anh


"Ai cũng biết Samba xuất hiện tại Brazil, gắn liền với các đội bóng và cầu thủ lừng danh nên mới có cách gọi là điệu Samba của sân cỏ. Tôi thấy Anh Khoa rất thành công khi đưa được vũ điệu sân cỏ đó lên sân khấu Bước nhảy Hoàn vũ. Anh Khoa gần như thoát xác để chạm tới đỉnh “tự nhiên” nhất của điệu Samba, trong khi người khác phải tập luyện rất khó khăn mới có thể đạt tới điều đó".

"Trong tất cả các thí sinh nam buổi hôm đó, tôi chỉ thấy có Anh Khoa tạo nên được chất Samba, nên sẵn sàng cho Anh Khoa điểm 10", Chí Anh đánh giá rất cao dành cho Anh Khoa.

Còn về chuyện chưa từng có trường hợp nào ở Bước nhảy Hoàn vũ được 4 điểm 7-8-9-10, Chí Anh cười và nói: “Chưa bao giờ có thì bây giờ sẽ có. Trong tương lai còn có nữa”!

Quang Dũng: “Không có gì đáng tranh luận”

Đem thắc mắc về số điểm chênh lệch giữa đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với giám khảo Chí Anh, Dũng "khùng" nói: Giám khảo cũng như khán giả, mỗi người một cảm nhận khác nhau nên việc đánh giá như thế nào đều dựa trên cảm nhận của họ về bài nhảy.

Với cá nhân giám khảo Quang Dũng thì việc cho bài nhảy của Anh Khoa 7 điểm, “một trời một vực” so với số điểm hoàn hảo mà Chí Anh đưa ra (điểm 10) là bởi những lỗi kỹ thuật của Anh Khoa mà anh cảm nhận được “đập” ngay vào mắt. Vị đạo diễn này cũng chưa cảm nhận được sự rộn ràng của Samba mà Anh Khoa mang đến.

Tuy nhiên, Dũng “khùng” không phủ nhận Anh Khoa là một “cơn gió lạ” của Bước nhảy Hoàn vũ 2011, vì thế sau bài nhảy của Anh Khoa, đạo diễn đã ủng hộ anh bằng cách nhắn tin bình chọn.

Ngoài ra, đạo diễn Những nụ hôn rực rỡ cũng cho rằng, việc cho điểm khác nhau như thế không có gì đáng tranh luận. Điều đó không thể đánh giá là hội đồng BGK bất đồng quan điểm với nhau hay “đá” nhau, càng không thể dựa vào đó mà quy chụp rằng Bước nhảy Hoàn vũ được dựng sẵn kịch bản!

Quách Tương