Vụ Ngọc Trinh bị tố giật chồng: Kiện thật hay kiện... rởm?

19/07/2012 14:05 Quốc Khánh
(GDVN) - Sau khi hàng loạt trang tin giải trí phải lên tiếng xin lỗi Trang Nhung, Tuyết Nhung, Ngân Khánh về việc đưa tin thất thiệt vụ bán dâm, người ta lại rộ lên tin đồn Ngọc Trinh cũng sẽ “kiện”. Phải chăng đây quyết tâm thực sự hay chỉ là "chiêu học đòi" gây chú ý của nữ hoàng nội y cùng ông bầu của cô?
Sự trùng hợp đáng ngờ - truyền thông mắc bẫy

Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng”, Ngọc Trinh lại trở thành chủ đề “nóng” trên các trang thông tin điện tử với tuyên bố giải nghệ để đi du học. Khi thông tin này chưa kịp lắng xuống thì một bức “tâm thư” của người tự nhận là vợ của đại gia bị Ngọc Trinh “giật” viết cho cô khiến dư luận không khỏi nghi ngờ đây là một "trò đùa" mới của người đẹp này - và đằng sau đó là bàn tay của ông bầu Vũ Khắc Tiệp.

Hai sự việc này có mối liên quan mật thiết với nhau lại được đưa ra vào cùng một thời điểm. Đặc biệt, nội dung của chúng bổ sung cho nhau. Nếu Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp tuyên bố rằng Ngọc Trinh sẽ đi du học thì cái được gọi là “tâm thư” kia lại cho rằng Ngọc Trinh đi chữa bệnh (căn bệnh lây truyền qua đường tình dục – theo như cái gọi là “tâm thư” đó nêu ra).

Thực hư tuyên bố giải nghệ đi chữa bệnh hay đi du học còn chưa rõ ràng, nhưng chuyện bức thư là giả mạo thì có thể nhìn thấy ngay ở đoạn đầu. Người viết nhận 2 nhân vật “đại gia” là Vượng và Huy Hoàng là chồng mình. Chẳng lẽ người này lấy hai chồng? Hơn nữa, những người phụ nữ bị giật chồng có đủ bình tĩnh để ngồi viết một bức thư dài cho tình địch của mình trên facebook? Chỉ điều đó thôi cũng có thể thấy, bức thư này hoàn toàn không phải của những người vợ bị giật chồng được.

Cái gọi là "tâm thư" được đăng trên facebook có tên Ngọc Trinh

Vậy vì sao lại có thông tin này? Ai là người đã tạo dựng ra bức thư đó để thu hút sự chú ý của dư luận? Và người ta đăng cái gọi là “tâm thư” đó để làm gì?

Câu trả lời đã có khi một số trang tin “nhanh nhảu” cướp diễn đàn” “lôi” nguyên văn cái gọi là tâm thư đó về trang của mình. Và họ phải lĩnh “hậu quả” là tuyên bố của ông bầu Vũ Khắc Tiệp rằng sẽ “kiện đến cùng” 2 trang tin. Có vẻ như những trang tin điện tử này đã “mắc bẫy” của ai đó để đứng trước nguy cơ rơi vào vòng pháp lý.

Điều đó cũng có nghĩa, người viết “tâm thư” đó đã đạt được mục đích. Cái tên của Ngọc Trinh, ông bầu Khắc Tiệp lại được nhắc đến trên hầu khắp các diễn đàn, các mạng xã hội.

Kiện tụng hay học đòi kiện tụng?

Tuyên bố “kiện” do ông bầu của Ngọc Trinh đưa ra khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Bởi Ngọc Trinh là người có nhiều tai tiếng về hình ảnh nhất trong làng giải trí Việt. Nhưng cô ít khi lên tiếng khi bị báo chí, các trang thông tin điện tử lên án.

Những bức ảnh chụp cảnh ăn chơi của Ngọc Trinh tại quán bar, rồi những tấm hình nude của Ngọc Trinh được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng internet. Những hình ảnh này đã nhận được không ít lời chỉ trích từ các trang mạng, các cộng đồng trên internet. Nhưng đáp lại sự phản đối kịch liệt đó, Ngọc Trinh chỉ giữ im lặng. Cô hầu như không có phản ứng gì trước những lời khen chê.

Việc Ngọc Trinh giành được vương miện tại cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu tại Mỹ đã nhận được không ít lời đàm tiếu. Sau cuộc thi này, ngoài danh hiêu tự xưng “nữ hoàng đồ lót”, Ngọc Trinh còn có thêm danh hiệu “Hoa hậu ao làng”. Những lùm xùm xung quanh ngôi vị “hoa hậu” này cũng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng. Ngọc Trinh cũng chỉ im lặng trước mọi điều tiếng.

Từ trước đến nay, Ngọc Trinh thường im lặng trước mọi lời khen chê

Đặc biệt, những phát ngôn ngây thơ, thật thà đến không thể tưởng tượng được của Ngọc Trinh đã biến thành những “ranh ngôn” có một không hai trong làng giải trí. Có rất nhiều bài báo bình luận về sự việc này; cộng đồng mạng đem những phát ngôn của cô ra làm chủ đề đàm tiếu nhưng Ngọc Trinh vẫn im lặng.

Sự im lặng ấy, theo một số người, chứng tỏ Ngọc Trinh là “gái ngoan” là người “bao dung” trước những người không thích mình. Và nhiều người cho đây là một điểm “đáng yêu” nhất của Ngọc Trinh.

Chính vì vậy, việc lớn tiếng đòi kiện hai trang điện tử lần này thực sự khiến người ta “sốc”. Bởi nó khác hẳn với “bản tính” nhu mì, hiền lành vốn có của Ngọc Trinh.

Một bức “tâm thư” giả được xóa ngay sau khi đăng và một lời tuyên bố thật sẽ “kiện đến cùng” của ông bầu Khắc Tiệp khiến nhiều người nghi ngờ. Không biết, chuyện kiện tụng này là thật hay chỉ là một "trò đùa" dành cho giới truyền thông và dư luận?

Nếu là trò đùa thì có lẽ người "chủ mưu" đã quên mất "tấm gương" to đùng mới đây liên quan đến ca sĩ Cao Thái Sơn. Khi dư luận cảm nhận rằng câu chuyện xung quanh ca sĩ này dường như chỉ là những màn gài bẫy truyền thông quá khéo thì cũng là lúc họ chán cả "tội đồ" lẫn "nạn nhân", và hình ảnh của bất kể ai trong cuộc cũng đều xuống dốc thảm hại. "Chơi dao có ngày đứt tay", câu nói đúc kết chưa bao giờ sai trong showbiz đầy thị phi này!
Quốc Khánh