Vương miện Hoa hậu các dân tộc gắn 54 viên đá quý

10/12/2011 07:11 Hoàng Thiên
(GDVN) - Với thiết kế hình hoa sen nạm nhiều đá quý tinh xảo, vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là một vật quý được trao cho tân hoa hậu năm nay.

Vào lúc 20h ngày 10/12 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM sẽ diễn ra Lễ đăng quang cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2.

Phát động từ tháng 5/2011 đến nay, cuộc thi đã chọn ra được 61 thí sinh đến từ các dân tộc anh em khắp mọi miền đất nước. Trải qua các vòng thi từ sơ tuyển, bán kết, chung kết, các thí sinh đã được trải nghiệm nhiều điều thú vị, đặc biệt là các hoạt động từ thiện xã hội. Và ngày 7/12 vừa qua, đêm chung khảo “Hương sắc Việt Nam” đã diễn ra với phần thi trang phục Áo dài và Áo tắm. Trong đêm chung kết và lễ đăng quang, 61 thí sinh tiếp tục trình diễn trang phục áo tắm, sau đó chọn Top 15 thi trang phục dạ hội và sau cùng là Top 6 thí sinh vào thi ứng xử.

Tại Lễ đăng quang, toàn bộ hình ảnh và hoạt động của các thí sinh trong suốt quá trình dự thi sẽ được phát lại để khán giả hiểu hơn những mục đích, ý nghĩa mà cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam mang lại. Bên cạnh đó, đương kim Hoa hậu lần 1 – 2007 cũng sẽ xuất hiện trở lại để trao vương miện cho hoa hậu năm 2011.

Tham gia chương trình còn có các ca sĩ khách mời: Quang Linh, Thu Minh, nhóm Mặt trời đỏ, Hồ Trung Dũng...  Sáng tác của Hoa hậu quý bà, TS Đoàn Thị Kim Hồng là “Hương sắc Việt Nam” cũng sẽ được ca sĩ Reno Bình thể hiện trong đêm đăng quang.

Giải thưởng dành cho Hoa hậu gần 200 triệu đồng cùng với nhiều quà tặng của các nhà tài trợ. Bên cạnh đó, vương miện hoa hậu lần 2 cũng khá đặc biệt được chế tác từ hơn 54 viên đá quý, vương miện sẽ được truyền cho các hoa hậu qua mỗi năm. Cuộc thi còn có một số giải thưởng khác như: Người đẹp thành phố Hồ Chí Minh, Người đẹp thân thiện, Người đẹp áo dài, Người đẹp miền sơn cước...

Hoàng Thiên