X-Factor nóng vì màn 'đẻ trứng' của giám khảo Dương Khắc Linh

16/06/2014 08:23 Quốc Khánh
(GDVN) - "Chiêu trò" của Dương Khắc Linh là điểm sáng nhất của tập 2 vòng tranh đấu 2 của Nhân tố bí ẩn.

Tập 2 của vòng Tranh đấu 2 là cuộc đối đầu của các cô gái dưới 25 tuổi. Mặc dù không có nhiều tình huống kịch tính nhưng các cô gái trẻ trung, xinh đẹp đã đem đến cho cuộc thi một sức hấp dẫn riêng.

Tất cả thí sinh đều được ngồi vào ghế nóng

Ở tập 2, chỉ có 8 thí sinh nữ dưới 25 tuổi: Giang Hồng Ngọc, Khương Hoàn Mỹ, Nguyễn Thanh Thảo My, Minh Ngọc, Sevinch, Hoàng Yến, Hà Thị My và Đan Trang. Như vậy, cuộc cạnh tranh giữa các thí sinh không thực sự quyết liệt bởi chỉ có 2 thí sinh bị loại.

Tuy nhiên, “bộ tứ quyền lực” rất biết cách tạo nên kịch tính cho chương trình khi cho cả 8 thí sinh đều có cơ hội ngồi vào chiếc ghế “nóng” trên sân khấu. Sau những màn “tranh cãi” đầy kịch tính, hai thí sinh Trần Hoàng Yến và Hà Thị My phải nhường ghế cho thí sinh khác và ngậm ngùi rời khỏi cuộc thi.

Đan Trang khiến Hoàng Yến và Hà Thị My phải rời ghế nóng


Điểm đáng chú ý nữa của tập 2 vòng Tranh đấu 2 chính là việc lựa chọn ca khúc của các thí sinh. Nếu các thí sinh Hoàng Yến, Minh Ngọc, Đan Trang lựa chọn những ca khúc nước ngoài đình đám để dự thi thì một cô gái Việt kiều lại chinh phục người xem bằng liên khúc dân ca quan họ. Sự ngược chiều này cho thấy sức hút không thể chối cãi của dân ca nói riêng, nhạc Việt nói chung. Tuy nhiên, các thí sinh của các cuộc thi âm nhạc trong thời gian vừa qua chưa thực sự chú ý khai thác lợi thế của mình.

Dương Khắc Linh “đẻ trứng” vì cô gái Hạnh phúc

Tiết mục gây được sự chú ý mạnh mẽ nhất của tập 2 vòng Tranh đấu 2  Nhân tố bí ẩn chính là liên khúc dân ca Quan họ khá mượt mà, tình cảm của Sevinch (Hạnh Phúc). Ngay khi Sevinch cất tiếng hát đầu tiên, khán giả ngồi trong khán phòng đã vỡ òa trong sự ngạc nhiên và thích thú.

Sevinch hát dân ca Quan họ khá ngọt ngào


Sự sáng tạo của Sevinch trong việc trình diễn liên khúc Quan họ Hoa thơm bướm lượn và Bèo dạt mây trôi đã đem đến cho khán giả những cảm xúc khá thú vị. Đặc biệt, giám khảo Dương Khắc Linh: "Em hát thế nào mà anh đẻ cái trứng đây này!" và lôi ra một quả trứng gà. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng thì cho rằng Sevinch đã làm mới nhạc Việt bằng những sáng tạo của mình.

Giang Hồng Ngọc chưa có nhiều thay đổi sau khi được Hà Hồ nhắc khéo về chuyện ăn mặc sexy trên sân khấu cách đây không lâu. Xuất hiện với bộ trang phục khá gợi cảm, Giang Hồng Ngọc trở thành người đầu tiên ngồi vào chiếc ghế an toàn với một sáng tác của nhạc sỹ Phương Uyên mang tên Stand for love.

Hồng Ngọc bốc lửa trên sân khấu

Khương Hoàn Mỹ chọn bản hit của Hương Tràm mang tên “Với em là mãi mãi” để tìm cho mình con đường đi tiếp vào vòng trong. Với tiết mục này, Hoàn Mỹ được Đàm Vĩnh Hưng gọi là “nhân tố kỳ lạ” của chương trình.

Thảo My, Minh Ngọc, Đan Trang, là những thí sinh tiếp theo được ngồi vào ghế an toàn. Điều thú vị là Trần Hoàng Yến đã nhường chỗ cho Hà Thị My nhưng cuối cùng, Hà Thị My lại phải nhường vị trí ấy cho Đan Trang.

Thảo My


Như vậy, tập 2 vòng Tranh đấu 2 của Gương mặt thân quen đã lựa chọn được 6 giọng ca nữ dưới 25 tuổi. Ở vòng này còn 2 hạng mục thi đấu là nam, nữ trên 25 tuổi và hạng mục các nhóm nhạc.

Quốc Khánh