Ya Suy 'nịnh' khán giả, 'đe dọa' Hoàng Quyên, Bảo Trâm

12/01/2013 07:01 Thùy Linh
(GDVN) - Trong đêm Gala 8 của Vietnam Idol, Ya Suy tiếp tục "nịnh" khán giả bằng những ca khúc ngọt ngào, đầy tình cảm và sâu lắng.

Chàng trai duy nhất có mặt ở Gala 8 đã thể hiện "phong độ" của mình với hai phần thi khá ấn tượng. So với các vòng thi trước, Ya Suy đã trưởng thành hơn trong cách hát và biểu diễn ở Gala tuần này. Ở phần thi thứ nhất, Ya Suy chọn ca khúc "Ngày xưa em đến", vẫn là một giọng hát truyền cảm, ấm áp giúp khán giả cảm nhận được sự gần gũi và tình cảm của thí sinh này. Tuy nhiên, điểm trừ trong phần biểu diễn của Ya Suy chính là sự thiếu tự tin, vẫn hồi hộp khi bắt đầu. Giám khảo Quốc Trung nhận ra điều này, chỉ ở nửa sau Ya Suy mới bắt nhịp tốt để hòa vào cảm xúc của bài hát. Ca sĩ Mỹ Tâm và đạo diễn Quang Dũng cũng có nhận định tương tự.Đến phần thi thứ 2, với việc tiếp thu khá nhanh những ý kiến đánh giá của ban giám khảo, Ya Suy đã trở lại sân khấu đầy ấn tượng và tự tin với ca khúc "Tan biến" của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Trong phần biểu diễn này, Ya Suy đã khiến khán giả và ban giám khảo bất ngờ bởi thí sinh đã hát khá cảm xúc và gần hơn với người nghe. Nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định chắc chắn Mỹ Tâm sẽ hài lòng với phần trình diễn của Ya Suy. Trong khi đó, Mỹ Tâm hài hước cho biết nếu cô không chê ca khúc đầu, chưa chắc Ya Suy đã thể hiện tốt ở bài thứ hai: "Chị rất thích bài hát này của em. Em nên cố gắng tập trung vào dòng nhạc như thế này để phát triển".Đạo diễn Quang Dũng nghĩ "Tan biến" khá khó so với Ya Suy bởi giọng ca trẻ vốn không giỏi học thuộc lời, nhưng theo anh Ya Suy còn thích phần trình diễn này hơn chính tác giả Nguyễn Hải Phong.

Cũng dễ nhận thấy, tuy Ya Suy chưa được đào tạo bài bản về thanh nhạc nhưng khán giả nhìn thấy được sự nỗ lực và niềm đam mê của thí sinh này. Đó cũng là một trong những lý do Ya Suy được khán giả yêu mến và vị trí của anh luôn nằm trong Top đầu bình chọn trên mạng. Điều đó có thể giúp Ya Suy "đe dọa" một trong hai thí sinh còn lại, Bảo Trâm và Hoàng Quyên, để bước tiếp vào Đêm chung kết cuối cùng của Vietnam Idol 2013.

Thùy Linh