VIDEO: Lời khai của "nữ quái" móc túi tại bệnh viện Bạch Mai

16/05/2012 16:50
Hoàng Lực
(GDVN) - Phát hiện đối tượng nữ móc tiền từ túi xách của bệnh nhân, các chiến sĩ Tổ công tác đặc biệt 142 - CA TP Hà Nội ập tới bắt gọn đối tượng Cao Thị Mừng.
Từ phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tình trạng trộm cắp, móc túi thường xuyên diễn ra tại khu vực bệnh viện Bạch Mai. Các trinh sát thuộc tổ 10 – Tổ công tác đặc biệt 142 đặc biệt quan tâm đến một đối tượng nữ khoảng 50 tuổi. Đặc điểm đối tượng này hay mặc áo mầu nâu, quần đen, người thấp trắng có nhiều hành động khả nghi tại khu vực khám chữa bệnh tại bênh viện Bạch Mai.
Qua nhiều ngày theo dõi, đến sáng ngày 14/5/2012 khi phát hiện đối tượng nữ này xuất hiện tại khu vực khám chữa bệnh thuộc bệnh viện Bạch Mai. Các trinh sát thuộc tổ 10 gồm các đồng chí: Trung sĩ Trần Hoàng Huy (đội trưởng), Hạ sĩ Nguyễn Văn Trường, Đại úy Nguyễn Văn Quang, Hạ sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh, Hạ sĩ Nguyễn Văn Chính đã bí mật theo dõi từng hành vi của đối tượng.
VIDEO: Lời khai của "nữ quái" móc túi tại bệnh viện Bạch Mai ảnh 1
Ảnh minh họa

Khi phát hiện đối tượng có hành vi móc tiền từ túi một bệnh nhân tại khu vực phòng 306A (tầng 3) khu khám chữa bệnh thuộc bệnh viện Bạch Mai. Cách trinh sát tổ 10 – Tổ công tác đặc biệt 142 phối hợp với lực lượng bảo vệ an ninh trong bệnh viện đã khống chế tối tượng đưa về công an phường Phương Mai để lấy lời khai làm rõ hành vi phạm pháp.

Tại đây đối tượng đã khai tên thật là Cao Thị Mừng – sinh năm 1954 thường trú tại Thượng Vực, Chương Mỹ, Hà Nội. Qua đấu tranh khai thác đối tượng Mừng khai nhận sống lang thang hành nghề trộm cắp móc túi tại bệnh viện Bạch Mai từ nhiều năm.

Được biết “nữ quái” Cao Thị Mừng trước đây đã có một tiền án về tội trộm cắp, và bị tòa án xử phạt một năm tù giam. Vừa ra tù khoảng được một tháng; đối tượng Mừng lại “ngựa quen đường cũ”, Mừng đã lên kế hoạch “ăn hàng” tại đây từ nhiều ngày.

Theo lời khai của đối tượng Mừng, sau nhiều ngày ngồi rình tìm thói quen bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để xác định “con mồi”. Sáng ngày 14/5/2012, Cao Thị Mừng đã bắt xe buýt từ Mỹ Đức xuống bệnh viện Bạch Mai. Bằng chiêu thức sử dụng những sổ khám chữa bệnh trà trộn vào số bệnh nhân lợi dụng lúc đông người để thực hiện hành vi móc túi. 

VIDEO: Lời khai của "nữ quái" móc túi tại bệnh viện Bạch Mai ảnh 2
Đối tượng Cao Thị Mừng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình

Tại cơ quan công an đối tượng Cao Thị Mừng đã thừa nhận mọi hành vi phạm pháp của mình. Tang vật thu giữ trong người đối tượng Cao Thị Mừng tiền mặt gồm 6.800.000 đồng. Một chiến điện thoại Nokia C1 mầu đen tím bên cạnh đó là một số quần áo với nhiều mầu sắc khác nhau giúp cho việc biến hình của đối tượng. Nhận lại số tiền vừa “suýt” bị lấy cắp từ phía tổ 10 – Tổ công tác đặc biệt 142. Bà Vũ Thị Ngọc Anh (vì lý do riêng nên chúng tôi đã đổi tên của người bị hại) đã xúc động cảm ơn các chiến sĩ tổ 10 – Tổ công tác đặc biệt 142.

Đối tượng Mừng cũng cho hay, y sinh được sáu người con, một đứa đã mất, năm đứa còn lại, thì có hai người làm giáo viên cho một trường mầm non tại huyện Mỹ Đức, còn lại chỉ làm ruộng, người chồng thì đã bỏ bà với lý do không sinh được con trai.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Trung sĩ Trần Hoàng Huy tổ trưởng tổ 10 chia sẻ: “Khó nhất của các trinh sát 142 là luôn phải bám sát đối tượng mà không để lộ. Để bắt được đối tượng Cao Thị Mừng chúng tôi đã cùng phối hợp với tổ bảo vệ bệnh viện Bạch Mai và công an phường Phương Mai trong nhiều ngày”.

Hiện đối tượng Cao Thị Mừng đã được giao cho công an phường Phương Mai, Hoàng Mai hoàn tất hồ sơ xử lý.

Clip lời kể của đối tượng Cao Thị Mừng về hành vi phạm tội của mình:


Hoàng Lực