Vụ chơi cờ tiền tỷ: Công tử Bạc Liêu cũng phải chào thua!

27/12/2011 15:57
Theo Pháp luật TP.HCM
Nhiều người vẫn chưa tin hai quan chức tỉnh Sóc Trăng chơi những ván cờ bạc tỉ vì ngoài sức tưởng tượng.
Tuy nhiên để bạn đọc dễ hình dung, chúng tôi lược ghi những câu chuyện của những người từng chứng kiến hai ông này chơi cờ
Vụ chơi cờ tiền tỷ: Công tử Bạc Liêu cũng phải chào thua! ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Lèo – Phó giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sáng 26-12, tại một quán cà phê ở phường 2, TP Sóc Trăng, khi một thanh niên bán vé số tên Tài nhìn thấy ảnh của ông Nguyễn Thanh Lèo, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, trên tờ báo, Tài nói ngay: “Ông Sáu Lèo. Ông này mua vé số bạo lắm!”. Theo Tài, ông Lèo mua vé số rất bạo, nhất là lúc có rượu. “Cánh bán vé số dạo mà bán được cho ông này là mừng đến… run tay” - Tài kể.

Còn chuyện chơi cờ của hai vị quan này thì càng hi hữu hơn. Ông Tám N., một người từng chứng kiến hai ông chơi cờ, lắc đầu bảo: “Hai ông mê cờ dữ lắm. Hồi đó, tôi đoán là có ăn tiền nên mới miệt mài như vậy. Nhưng tôi chỉ nghĩ số tiền đặt cược chắc chục triệu là cùng, ai dè lên tới bạc tỉ. Quá khủng khiếp!”.
Vụ chơi cờ tiền tỷ: Công tử Bạc Liêu cũng phải chào thua! ảnh 2
Công trình cao ốc, khách sạn trăm tỉ đồng của ông Lèo trên đường Trần Hưng Đạo tạm ngừng thi công sau khi ông bị tạm giữ. Ảnh: TV

Ông Tám N. kể: Vào năm 2010, khi ông Hai Dầu, nguyên Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, qua đời thì ông Trần Văn Tân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo lái xe loại 3 và ông Lèo đến dự đám tang. Sau một hồi ngồi cùng anh em, hai ông kéo ra một bàn riêng để đánh cờ tướng. Đánh tới 11 giờ đêm, ông Tân nhận cuộc điện thoại của một bạn hữu rủ đi nhậu.

Ông Tân không từ chối được nên lấy điện thoại ra chụp ảnh lại bàn cờ đang đánh dở, nhờ tôi canh chừng giùm để ông nhậu xong sẽ về đánh tiếp. 3 tiếng đồng hồ trôi qua, ông Lèo vẫn ngồi đó chờ ông Tân. Đến hơn 2 giờ sáng, ông Tân quay trở lại và ván cờ được tiếp tục. Ván đó ông Tân thua ông Lèo. Chắc là nhờ ông Lèo có thời gian chiêm nghiệm. Hai ông chơi chán lắm. Tôi là dân mê cờ nhưng không thể nào xem hai ông đánh hết ván. Vào nước khó, có khi đến 30 phút hai ông mới đi một con…”.
Vụ chơi cờ tiền tỷ: Công tử Bạc Liêu cũng phải chào thua! ảnh 3
Ông Trần Trinh Đức, con trai công tử Bạc Liêu, hiện đang sống tại Bạc Liêu.

Theo ông Tám N. thì ông Lèo chấp ông Tân một con ngựa nhưng ông Tân không được ăn chốt đầu. “Tôi thấy mấy lần ông Lèo đòi đánh đồng nhưng ông Tân không chịu, thà không chơi. Cuối cùng ông Lèo phải chấp con ngựa!”.

Khi nghe chuyện chơi cờ bạc tỉ của hai quan chức Sóc Trăng, ông Trần Trinh Đức, con trai công tử Bạc Liêu, hiện đang sống tại Bạc Liêu lắc đầu nói: “Cha tôi thời ấy cũng chỉ chơi một canh bạc 30.000 đồng mà thôi (tương đương 1,8 tỉ đồng tính theo giá lúa bây giờ). Chơi đến chừng ấy, chắc cha tôi cũng xin chào thua!”.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo xử lý nghiêm

Chiều tối 26/12, ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: UBND tỉnh đã có cuộc họp và thống nhất tạm đình chỉ công tác ông Lèo để các cơ quan tố tụng tiến hành công việc của mình. Về những việc liên quan đến ván cờ bạc tỷ mà báo chí đã thông tin, phải chờ cơ quan chức năng có kết luận cụ thể. Tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Một diễn biến khác, công an cũng mời cha con ông Nguyễn Thanh Hùng và Nguyễn Thanh Truyền đến lấy lời khai vì có dính líu chuyện tiền bạc trong vụ chơi cờ này.

Theo Pháp luật TP.HCM