Vụ CSGT bắn cán bộ huyện: Gặp chủ nhân của Video được tung lên mạng

21/07/2013 07:01
Cát Dự
(GDVN) - Là người trực tiếp quay và cung cấp Clip Cán bộ huyện trêu tức CSGT bị “dính đạn” phải đi bệnh viện, người này (xin dấu tên) không dấu được bức xúc khi tận mắt chứng kiến và quay được đoạn Clip 2 thanh niên vi phạm cố tình đánh võng, gây nguy hiểm cho người đi đường.
Cán bộ huyện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, thách thức CSGT
Cán bộ huyện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, thách thức CSGT
>>>Xem Video: Cán bộ huyện "dính đạn" vì trêu CSGT

Tra cứu điểm thi các trường Đại học, Cao đẳng năm 2013 tại đây.
Là người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc, nam thanh niên kể lại: “ Hành vi của 2 người vi phạm cố tình vi phạm luật giao thông diễn ra giữa ban ngày ban mặt, trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.
Vì là người theo sau nên tôi nắm bắt toàn bộ nôi dung sự việc. Cuộc rượt đuổi giữa CSGT và người vi phạm trong Clip diễn ra trên một quảng đường dài.   Khi đến đoạn 25A (trên đường Quang Trung),  thấy 2 nam thanh niên có nhiều biểu hiện quá đáng như đánh võng cố tình trêu CSGT nên rút máy ra quay. Rồi sau đó không ngờ sự việc diễn ra càng ngày càng phức tạp. 
“Khi đến cầu Bố (TP Thanh Hóa) thì thấy người dân tụ tập lại rất đông, để tìm hiểu sự việc. Lúc đó tôi nghĩ họ bảo vệ cho 2 người bị thương bởi chưa cần biết ai đúng ai sai, nhưng thấy 2 người bị bắn chảy máu là họ bảo vệ.

Lúc này đồng chí CSGT mới chào điều lệnh đúng theo quy định và nói với 2 người bị thương rằng, “bây giờ hai anh bị thương tôi sẽ gọi xe đưa hai anh đi sơ cứu vết thương”.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Rất may rằng khi đó tôi đã lưu được clip trong máy và mở cho một số người dân xung quanh để chấn an mọi người. Xem xong đoạn đầu thì mọi người hiểu được bản chất vấn đề, đồng thời sự việc cũng đỡ căng thẳng”, nam thanh niên nhớ lại.

Ảnh chụp nam thanh niên trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam
Ảnh chụp nam thanh niên trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam


Về quan điểm riêng khi chứng kiến hành động CSGT nổ súng bắn người vi phạm, nam thanh niên cho rằng: “không tự dưng người ta rút súng ra đi bắn một người dân bình thường. Vấn đề ở đây là phải có nguyên do thì người ta mới bắn. Thật ra hai nam thanh niên trong đoạn Clip tôi quay có biểu hiện cố tình tháo mũ đòi đập đồng chí CSGT. Vì hành động trên, tôi thấy bức xúc quá tôi mới quay chứ nếu không cũng chẳng quay làm gì cho mất thời gian”.

Nói về động cơ tung Clip lên mạng và cung cấp thông tin cho báo chí, nam thanh niên cho rằng: “Nếu không có sự hiểu nhầm về CSGT của người dân thì tôi cũng không cung cấp Clip này làm gì. Sự thật là tối hôm đó tôi về nhà và nhận được thông tin trên báo phản ánh CSGT nổ súng làm 2 người bị thương, khi đó tôi rất bức xúc. Thật ra sự việc diễn ra không phải như thế. Để dư luận hiểu rõ bản chất sự việc nên tôi mới tung clip.

“Tôi nghĩ, việc CSGT nổ súng bắn vì thấy hành động phản cảm của hai thanh niên vi phạm trên đường. Con người chứ cái gì đâu mà chịu được những hành động khiêu khích như thế. Tôi nghĩ trường hợp CSGT nổ súng bắn người vi phạm như trên là hợp lí.  Mà trong khi đó 2 người vi phạm quá coi thường CSGT. Tôi mong rằng, mọi người cũng nên có cách suy nghĩ đúng đắn về sự việc này. Cũng đừng có quá trách móc anh CSGT về về hành động nổ súng. Trong trường hợp trên nếu không xử lí (bắn - PV) thì làm sao khống chế được người vi phạm? rồi còn bao nhiêu người có thể bị nguy hiểm vì cái kiểu đánh võng trêu trọc như thế? Nếu không nổ súng thì người dân còn xem CSGT ra cái gì nữa? Lâu nay CSGT đã có nhiều ấn tượng không tốt, nhiều người đã tỏ ra xốn xang dị nghị, tôi nghĩ rằng không phải cái gì cũng đổ lỗi cho CSGT. Mà chính người dân của mình phải có một cái ý thức văn hóa giao thông, một cái văn hóa giao thông thật tốt.”, nam thanh niên cho biết thêm. Trước đó, trao đổi với phóng viên báo GDVN, Đại úy Trần Ngọc Hoàng trần tình sự việc: “Tôi làm đúng với trách nhiệm và lương tâm của mình, còn mọi việc đúng sai thế nào vẫn phải chờ Cơ quan Công an kết luận. Các anh cứ đặt vào vị trí của tôi lúc đó thì sẽ hiểu mọi chuyện...”. Đại úy Trần Ngọc Hoàng còn cho biết thêm về giây phút trước khi nổ súng vào hai đối tượng bởi vì hai đối tượng liên tục ép xe, trêu tức: Tưởng đối tượng vi phạm dừng xe theo lệnh còi của CSGT thì bất ngờ anh Ngọc (người điều khiển xe khi đó) ấn ga, vọt lên vỉa hè với mục đích chạy chốn. Lúc đó tôi cũng ấn ga chạy theo. Biết tôi theo sau, Ngọc điều khiển xe lao từ vỉa hè lao xuống đường, đồng thời ép xe tôi và dải phân cách giữa đường nhằm không cho tôi vượt lên trên, đồng thời xe vi phạm vẫn tiếp tục đánh võng phía trước mặt và nói với lại rằng “Bọn tau không phải bọn nhà quê đâu mà bắt...”.
Nói về qui định xử phạt trong những trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm, thách thức CSGT, cụ thể trong vụ anh Lê Văn Ngọc và anh Tô Thể Kỷ bị một đồng chí CSGT TP. Thanh Hóa bắn bị thương mới đây, theo Đại tá Khương Duy Oanh, Phó GĐ Công an tỉnh Thanh Hóa, vi phạm của hai người này thuộc nhóm hành vi có thể rơi vào tình tiết tăng nặng trong xử phạt vi phạm giao thông; 
Cát Dự