Xem: Tuyệt kỹ võ học thượng thừa Càn Khôn Đại Nã Di (P3)

27/04/2012 13:30
Long Hy
(GDVN) - Trong bài này, độc giả sẽ được thưởng thức những chiêu võ ảo diệu của bí kíp Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp của Trương Vô Kỵ, trong phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký.
Nhắc đến Kim Dung là nói tới những bí kíp võ công độc đáo, có một không hai gắn liền tên tuổi với nhân vật chính anh hùng như: Giáng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong, Quách Tĩnh; Độc Cô Cửu Kiếm của Lệnh Hồ Xung; Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn Dự; Càn Khôn Đại Nã Di của Trương Vô Kỵ…

Kỳ 3: Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp - võ thuật thượng thừa Kim Dung

Xem: Tuyệt kỹ võ học thượng thừa Càn Khôn Đại Nã Di (P3) ảnh 1
Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn với chiêu Càn Khôn Đại Na Di Tâm Pháp (Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, CCTV sản xuất 2009).
Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp là bộ võ công thượng thừa của Minh Giáo. Có thể chuyển đổi đòn tấn công của địch thủ vào người khác hay vào chính địch thủ mà mình đánh. Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp gồm 7 tầng, theo Kim Dung viết thì người có tư chất cao thì sẽ mất 7 năm để luyện tầng 1, còn người có tư chất thấp thì là 14 năm.
Càn Khôn Đại Nã Di của Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký
đấu với Thất Thương Quyền - môn võ trấn sơn của phái Không Động


Trương Vô Kỵ trong một lần đuổi theo Thành Côn đã được Tiểu Chiêu dẫn đến mật thất của Minh Giáo và vô tình lọt vào căn phòng năm xưa Dương Đỉnh Thiên chết. Trương Vô Kỵ tìm lại được Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp nhưng chàng lại không muốn học vì chàng thấy mình không phải người của Minh Giáo.

Cuối cùng, vì bất đắt dĩ, Trương Vô Kỵ đành luyện Càn Khôn Đại Nã Di với Cửu Dương thần công và "chỉ trong nháy mắt" luyện xong tầng thứ 6 của Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp, tiếp đó dùng nó để cứu Minh Giáo thoát khỏi họa diệt vong, thống nhất Minh Giáo lại thành một môn phái như xưa. Sau này, nhờ đoạt được Thánh Hỏa Lệnh nên Vô Kỵ tiếp tục học được tầng thứ 7 của Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp uy trấn giang hồ.

Càn Khôn Đại Nã Di Tâm Pháp của Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

* Đọc thêm: Bắc Minh Thần Công: gồm nhiều phương pháp tập luyện kinh mạch, tất cả đều dạy phép thu nội lực của người khác làm của mình, cũng giống như Hấp Tinh Đại Pháp. Những người đã tập Bắc Minh thần công như Đoàn Dự, Lý Thu Thủy, Hư Trúc.

Xem: Tuyệt kỹ võ học thượng thừa Càn Khôn Đại Nã Di (P3) ảnh 2
Bắc Minh Thần Công gắn liền với tên tuổi của cậu ấm nhà Đại Lý - Đoàn Dự.

Đoàn Dự lúc đầu do không chịu học võ nhưng nhờ cơ duyên may mắn nên học được Bắc Minh Thần Công có thể hút công lực của người khác mỗi khi tung đòn và cũng vô cùng lợi hại nếu không may cho kẻ nào dính chiêu võ này của công tử bạch diện Đoàn Dự.
Long Hy