Chảy nước mắt thương 3 bé sơ sinh ngằn ngặt khóc khát sữa

Bạn đọc viết

GDVN - Tôi gặp trường hợp thương chảy nước mắt của 3 cháu nhỏ sơ sinh, xin gửi đến giaoduc.net.vn mong được thấy sự rộng mở của những trái tim ấm áp.

GDVN - Tôi gặp trường hợp thương chảy nước mắt của 3 cháu nhỏ sơ sinh, xin gửi đến giaoduc.net.vn mong được thấy sự rộng mở của những trái tim ấm áp tình người.

Đó là trường hợp 3 công chúa nhỏ của chị Trần Thị Nguyên (SN 1985, thường trú tại thôn Plei Dj riết, thị trấn Nhơn Hòa, Chư Pưh, Gia Lai). Khi các bé sinh ra, cân nặng các bé là 1,6kg, 1,7kg và 1,9kg.
 

Chị Nguyên và 3 cô con gái sinh ngày 7/2/2011
Chị Nguyên và 3 cô con gái. Ảnh: Công Luận

 Các bé sinh ra là niềm vui của chị Trần Thị Nguyên và anh Nguyễn Bảo nhưng kèm theo cũng là sự thương cảm đến xa xót khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chồng làm phụ hồ, vợ làm nghề mua bán ve chai. Từ ngày sinh các cháu đến nay đã hơn 2 tháng do sức khỏe kém, chị Nguyên thiếu sữa nuôi con mà cả hai vợ chồng chị cũng không có tiền để mua thêm sữa ngoài cho các cháu ăn.

Mỗi đêm mỗi ngày nghe tiếng các cháu khát sữa khóc đến khản tiếng ai ai cũng đều thấy xa xót. Hàng xóm, người thân nội ngoại thấy không cầm lòng cũng có giúp đỡ các cháu nhưng vì tất cả cũng đều là hộ rất nghèo nên sự giúp đỡ rất hạn hẹp.

Hiện cả gia đình 5 nhân khẩu đang ở căn nhà dột nát của một người hàng xóm cảm thương cho ở tạm. Chị Nguyên sinh xong 3 cháu gái thì quá yếu, không thể làm thêm được việc gì. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình hiện giờ đều chỉ trông chờ vào hơn chục nghìn mỗi ngày của anh Bảo. Ba công chúa nhỏ của gia đình sinh ra vốn thiếu cân, giờ không có sữa ăn chỉ ăn nước cơm nước cháo loãng nên rất gầy yếu, ngằn ngặt khóc suốt ngày vì khát sữa.

Tôi gửi đến GDVN, rất mong được đón nhận tấm lòng rộng mở của các nhà hảo tâm, giúp vợ chồng chị Nguyên cùng những đứa trẻ sơ sinh đang thiếu sữa có điều kiện yên tâm vượt qua hoàn cảnh khốn khó này.

Mọi sự đóng góp giúp đỡ cho gia đình chị Nguyên xin gửi đến địa chỉ nêu trên.

Bạn đọc GDVN

 

Từ khóa :
Chảy nước mắt thương 3 bé sơ sinh ngằn ngặt khóc khát sữa
Tin khác